Bài viết dưới đây sẽ giải thích tại sao Excel là công cụ quan trọng trong các doanh nghiệp.

Work SchedulingLập kế hoạch công việc

Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm là một trong những công việc quan trọng nhất của các nhà quản lý. Các nhà quản lý phải thực hiện việc này hiệu quả để đáp ứng đúng thời hạn chuyển giao sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng.

Nhà quản lý có thể tận dụng tính năng Lập kế hoạch có sẵn trong Excel. Những lịch trình này có thể được mã hóa bằng màu sắc và được cập nhật tự động nếu lịch trình công việc và hoạt động thay đổi.

Financial Accounting & Analytics Kế toán tài chính và Phân tích

Các tổ chức vừa và nhỏ sử dụng bảng tính Excel để ghi nhận sổ sách kế toán và lập kế hoạch tài chính. Họ có thể tạo ra một chương trình kế toán cơ bản hoặc sổ kế toán để theo dõi các giao dịch tài chính và so sánh thu nhập, chi tiêu của tổ chức. Đối với các doanh nghiệp lớn hay các tập đoàn đa quốc gia, mặc dù sẵn có các phần mềm quản trị doanh nghiệp như ERP nhưng Excel luôn là công cụ hỗ trợ nhân viên làm việc linh động và hiệu quả nhất với số liệu. Việc truy xuất dữ liệu (query), xử lý dữ liệu (data processing), trực quan hóa dữ liệu bằng Dashboard (data visualization) và phân tích dữ liệu (analyze) có thao tác đều rất dễ dàng cho người sử dụng so với các ngôn ngữ lập trình hay ứng dụng nâng cao khác.

>> Tham khảo Combo 3 khóa học Excel for Analysts

 
Tracking Product Sales Theo dõi sản phẩm bán hàng

Phần mềm bảng tính Excel cho phép người dùng phát triển việc bán hàng của họ. Như vậy, doanh nghiệp có thể xây dựng các kế hoạch hiệu quả để nâng cao doanh số bán hàng trên thị trường.

Hơn nữa, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn rõ ràng về hoạt động kinh doanh đã đạt được trong khoảng thời gian nhất định cũng như giúp xác định xu hướng bán hàng đang diễn ra như thế nào.

Return On Investment Lợi tức đầu tư (ROI)

Bằng phần mềm Excel, bạn có thể theo dõi chính xác lợi tức đầu tư. Lợi tức đầu tư (ROI) cho chủ doanh nghiệp biết số tiền đầu tư đã được thực hiện vào doanh nghiệp như thế nào và lợi nhuận thu được của doanh nghiệp là bao nhiêu.

Nếu chủ doanh nghiệp đang theo dõi doanh số bán hàng, họ cũng sẽ nhận biết được mất bao lâu để họ đạt được mức lợi nhuận.

Customer Data Dữ liệu khách hàng

Nhiều tổ chức kinh doanh nhỏ sử dụng bảng tính Excel để lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng của họ. Qua đó, các thông tin này sẽ thay đổi khi có cập nhật nhưng nó không hề ảnh hưởng hoặc làm thay đổi nội dung trong các ô khác của bảng tính.

Như vậy, Công cụ Excel đóng vai trò thiết yếu trong các hoạt động kinh doanh thường ngày. Biết cách sử dụng hiệu quả và nhanh chóng công cụ Excel sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bạn.

—————–

Xem thêm

Các tips Excel hữu ích

Khóa học Dashboard Reporting
Khóa học ứng dụng VBA trong Excel
Khóa học thực hành Excel trong Kiểm toán

 

Leave us a Reply