Microsoft Excel là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi và cực kỳ hữu ích, dùng để thu thập, sắp xếp, tính toán và phân tích dữ liệu. Excel được sử dụng phổ biến bởi các công ty, tổ chức và cá nhân vì Excel giúp sắp xếp dữ liệu và con số dễ dàng hơn. Vậy tại sao phải học Excel?
Cùng UniTrain tìm hiểu một số lý do khiến việc học Excel trở nên hữu ích.

Excel hữu ích trong công việc 

Nhân viên văn phòng biết các kỹ năng excel như sắp xếp, tính toán, diễn giải và phân tích dữ liệu sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón. Học các kỹ năng Excel có thể giúp chúng ta khác biệt với những đối thủ ứng tuyển khác. Học Excel giúp người dùng có thể thực hiện một số tác vụ hiệu quả hơn, bao gồm:
– Tạo ngân sách.
– Tổ chức báo cáo doanh thu
– Lập bảng chi tiết lãi lỗ
– Theo dõi vật tư, hàng tồn kho.
– Giúp người khác hiểu dữ liệu bằng hình ảnh trực quan như biểu đồ và đồ thị

Excel có thể cải thiện hiệu quả của người dùng

– Sử dụng phép tính nhanh chóng
– Áp dụng định dạng có điều kiện để hình thức ô thay đổi tùy thuộc vào các giá trị trong ô.
– Tạo biểu đồ và trực quan hóa dữ liệu
– Xây dựng các bảng tổng hợp để sắp xếp và định vị thông tin

Excel giúp nhân sự các ngành Dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm

Cho dù bạn đã đi làm hay đang tìm kiếm một công việc mới liên quan đến tài chính, bảo hiểm hoặc kinh doanh, việc học Excel đều hữu ích vì:
– Kế toán sử dụng Excel để tạo báo cáo cho khách hàng, bao gồm các báo cáo hàng tháng, hàng quý và cuối năm như báo cáo lãi lỗ.
– Excel được các nhân viên ngân hàng sử dụng để tạo các báo cáo tài chính liên quan đến danh mục cho vay và tiền lãi kiếm được hoặc nợ.
– Excel giúp các nhân sự ngành bảo hiểm tính toán rủi ro, để xác định tỷ lệ gia hạn bảo hiểm.
– Các nhà phân tích kinh doanh sử dụng Excel để báo cáo liên quan đến doanh thu, lợi nhuận, hàng tồn kho và các mục khác có ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Học Excel giúp ích trong nhiều công việc

– Nhân viên văn phòng cần sắp xếp dữ liệu và thông tin sẽ cần đến các tính năng của Excel và giúp nhân viên đưa ra quyết định tốt hơn.
– Excel giúp nhân viên phân tích, giải thích dữ liệu, phát hiện xu hướng và định vị thông tin dễ dàng hơn.
– Excel có giá trị đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ cũng như nhân viên tại các doanh nghiệp lớn.
Lợi ích của Excel có thể nói là “vô hạn”, Excel có thể ứng dụng được trong tất cả các ngành nghề, công việc khác nhau, từ học tập cho đến làm việc. Việc thành thạo các kỹ năng Excel giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và hiệu quả công việc. Cùng UniTrain tìm hiểu sâu về Excel hơn thông qua các khóa học từ cơ bản đến nâng cao về Excel, cập nhật các hàm Excel, tips làm việc với Excel để có thể sử dụng Excel một cách thông minh và hiệu quả.

Xem thêm

Khóa học Ứng dụng Excel trong xử lý dữ liệu

Khóa học Ứng dụng Dashboard Reporting trong Excel

Nắm vững 10 hàm Excel hàng đầu này cho MNC Interviews

Tags