Gần đâ, Microsoft đã ra mắt một chức năng mới trong Excel dành cho Web giúp tạo và sửa công thức dễ dàng hơn, cho phép người dùng làm việc trên spreadsheets hiệu quả hơn. Hãy cùng UniTrain điểm qua các chức năng mới trong Excel dưới đây nhé!

1. Hộp thoại  Insert Function trong Excel: 

Hộp thoại Insert Function đơn giản hóa quá trình xây dựng các công thức phức tạp vì nó cung cấp giao diện thân thiện với người dùng để giúp bạn chọn đúng hàm và các đối số. Tra cứu nhanh một chức năng hoặc duyệt qua các danh mục để tìm thấy thứ bạn cần. Mỗi hàm đi kèm với một mô tả và các đối số, đồng thời người dùng có thể xem trước giá trị của từng đối số và công thức hoàn chỉnh. Bạn có thể mở Hộp thoại Insert Function bằng cách chọn Formulas trên thanh công cụ > chọn Insert Function hoặc bằng cách nhấp vào nút fx trên thanh công thức.

thumbnail image 1 captioned Insert Function Dialog

2. Parentheses Coupling:

Parentheses Coupling (kiểm tra nối dấu ngoặc đơn) giúp nâng cao khả năng đọc các công thức dài hoặc phức tạp bằng cách làm nổi bật trực quan cặp dấu ngoặc đơn tương ứng dựa trên vị trí con trỏ của bạn. Khi bạn định vị con trỏ trong một tập hợp các dấu ngoặc đơn, Parentheses Coupling sẽ làm nổi bật dấu ngoặc đơn đóng tương ứng một cách thông minh. Chỉ báo trực quan này giúp đơn giản hóa việc xác định các cặp dấu ngoặc đơn, cho phép bạn tập trung vào phần cụ thể của công thức mà bạn hiện đang chỉnh sửa.

thumbnail image 2 captioned Parentheses Coupling

3. Phông chữ đơn cách:

Phông chữ đơn cách (hay gọi là Monospaced Font) cung cấp phông chữ có chiều rộng cố định trong chế độ chỉnh sửa công thức, cải thiện trải nghiệm tạo, chỉnh sửa và đọc công thức. Giao diện đơn giản này giúp người dùng hiểu và làm việc với các công thức dễ dàng hơn. Ngoài ra, điều này giúp tăng cường khả năng đọc công thức và bổ sung các tính năng như ghép nối dấu ngoặc đơn và xem trước giá trị.

thumbnail image 3 captioned Monospaced Font

5. Xem trước giá trị:

Xem trước giá trị (hay gọi là Value Preview) giúp đơn giản hóa việc đánh giá và khắc phục các lỗi của các công thức bằng cách cung cấp hiển thị thời gian thực về giá trị được liên kết với bất kỳ phần nào của công thức khi bạn di con trỏ chuột qua phần đó hoặc chọn nó. Tính năng này hiện đang được triển khai cho người dùng Windows.

thumbnail image 4 captioned Value Preview

Xem thêm

Khóa học Combo Excel for Professionals

Cách tự động chia tỉ lệ trục biểu đồ trong Excel

Tính năng Excel mới toanh bạn không nên bỏ l

Free Download: Excel Smart Guide

 

Tags