Youtube là một trong những nền tảng mạng xã hội video được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Với hàng triệu người dùng trên toàn cầu, nội dung được sáng tạo trên nền tảng này hiện đã đạt số lượng “khổng lồ”. Youtube có thể cho bạn những phút giây giải trí vô tận với kho video đa dạng chủ đề và được cập nhật nhanh chóng. Bạn có thể dành hàng giờ để xem các video trên Youtube mà không bao giờ thấy chán.

Vậy nhưng lại có một số tính năng trên Youtube vô cùng hữu ích mà có lẽ bạn chưa từng biết đến. Dưới đây là Top 5 tính năng hữu ích của Youtube mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Cùng UniTrain xem qua nhé!

Tạo Gif

Đầu tiên, là tính năng khá thú vị – tạo gif (ảnh động). Đối với những bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội chắc cũng đã quá quen với văn hóa meme vô cùng nổi tiếng. Bạn có thể sử dụng tính năng này để sáng tạo ra ảnh gif từ video mà mình yêu thích hoặc sáng tạo những ảnh meme giúp bạn truyền tải ý nghĩ một cách hài hước nhất.

Với chức năng này, bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh gif vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần thêm cụm ss vào trước tên miền của video mà bạn muốn tạo gif

vd: https://www.ssyoutube.com/watch?v=jY3P-f6q-ZI

Hoặc bạn cũng có thể vào trang web GIFs.com và dán link video mà bạn muốn tạo ảnh gif. Sau đó, bạn có thể thoải mái cắt đoạn mà bạn muốn tạo gif hoặc tùy chỉnh tốc độ, định dạng màu sắc theo ý muốn của bản thân. Cuối cùng, bạn có thể tải xuống bộ nhớ của thiết bị và chia sẻ với bạn bè và mọi người xung quanh trên những nền tảng khác như Facebook, Twitter,…

Giao diện và các tính năng tạo GIF

Tạo một liên kết với thời gian video tùy chỉnh

Có bao giờ bạn xem một video và muốn chia sẻ một phân đoạn hài hước với bạn bè của mình chưa? Sẽ hơi khó khăn nếu yêu cầu bạn của mình lướt đến hết video để xem đúng không. Đừng lo, bạn biết không bạn có thể copy link của một video trên Youtube với thời gian bắt đầu video tùy chỉnh đấy!

Đầu tiên, bạn sao chép link của video mà mình mong muốn sau đó thêm cụm #t=thời gian bắt đầu video

Vd: https://www.youtube.com/watch?v=SVO-iq2bjTQ#t=0125 (Với 01 là phút và 25 là giây)

Hoặc bạn có thể sử dụng cách thức hai. Bạn phát video đến đoạn bạn mong muốn. Sau đó, nhấp chuột phải tại vị trí thanh điều khiển trên video và chọn “sao chép URL video trong thời gian hiện tại” và thế là bạn đã có link của video với thời gian mà bạn mong muốn video bắt đầu. Giờ đây bạn có thể chia sẻ những phân đoạn tâm đắc trong video với mọi người xung quanh một cách nhanh chóng và vô cùng tiện lợi với tính năng này của Youtube.

Chọn “Sao Chép URL Video Trong Thời Gian Hiện Tại” để Sao Chép Link Video Bắt đầu Từ đoạn đang được Phát

Xem kịch bản của Video

Đối với những bạn đang học ngôn ngữ thì đây chính là một tính năng vô cùng hữu ích. Với tính năng transcript bạn có thể xem toàn bộ kịch bản của video. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi toàn bộ và không bỏ lỡ những gì mà người trong video đang nói.

Đầu tiên, bạn cần chọn ký hiệu dấu 3 chấm ngay bên dưới phần tiêu đề của video. Sau đó, bạn chọn “hiện bản chép lời” và bên phải video sẽ xuất hiện tất cả kịch bản có trong video. Ngoài ra, từng dòng trong bản chép lời sẽ chạy theo từng câu nói trong video, khiến cho người xem dễ theo dõi.

Chọn “Hiện Bản Chép Lời” để Hiện Ra Toàn Bộ Transcript Có Trong Video

Một Transcript Sẽ Xuất Hiện Ngay Bên Cạnh Video

Tạo vòng lặp

Bạn có thể tạo vòng lặp cho video trên Youtube bằng cách nhấp chuột trái vào thanh điều khiển và chọn vòng lặp. Video sẽ tự động lặp lại nếu kết thúc.

Chọn “Vòng Lặp” để Lặp Lại Video Tự động

Đây là tính năng vô cùng phù hợp với những bạn fan muốn ủng hộ và “cày view” cho Idol của mình. Với tính năng này bạn không cần phải bấm phát lại nữa mà chỉ cần để cho Youtube làm thay việc này.

Phím tắt

Một bản phím tắt vô cùng đầy đủ và hữu ích được Youtube tổng hợp mà bạn có thể tham khảo được vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp chọn vào tài khoản cá nhân ở góc phải của màn hình. Sau đó, chọn phím tắt. Một bản tổng hợp các phím tắt chi tiết sẽ hiện ra và bạn có thể xem và ghi nhớ để giúp cho việc thao tác trên Youtube đơn giản và nhanh gọn hơn.

Click Vào Tài Khoản Cá Nhân Và Chọn “Phím Tắt”

Bản Phím Tắt đầy đủ Do Youtube Cung Cấp

Trên đây là tổng hợp Top 5 tính năng vô cùng hữu ích của Youtube có lẽ bạn đang tìm kiếm. UniTrain mong rằng những tips này sẽ hữu ích đến bạn.

Xem Thêm

Những thay đổi đáng lưu ý của chứng chỉ PL-300

Tầm quan trọng của Data Analytics và Data Science đối với ngành Tài chính

Khóa học Ứng dụng SQL trong xử lý dữ liệu

Tags