Thị trường việc làm ở Việt Nam đang phát triển trong vài năm trở lại đây và cùng với đó là sự đa dạng về mức lương trung bình hàng tháng. Nhưng đâu là công việc được trả lương cao nhất ở Việt Nam? Hôm này hãy cùng UniTrain điểm qua một vài nghề nghiệp với mức thu nhập khủng ở Việt Nam nhé!

Bác sĩ phẫu thuật

Trong quá trình phẫu thuật, đội ngũ bác sĩ và y tá làm việc cùng nhau để đảm bảo quy trình diễn ra theo đúng kế hoạch. Chính bác sĩ phẫu thuật là người phụ trách nhóm này và quy trình đằng sau các cuộc phẫu thuật cũng như thực hiện phần lớn công việc. Đây là một vai trò có nhiều trách nhiệm, đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và những điều trên đã biến bác sĩ phẫu thuật trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất tại Việt Nam. Mức lương trung bình hàng tháng cho một bác sĩ phẫu thuật ở Việt Nam là 51.600.000 đồng.

Top nghề thu nhập khủng nhất Việt Nam

Phi công

Các phi công, đặc biệt là phi công của các hãng hàng không, chịu trách nhiệm về sự an toàn của hàng nghìn người mỗi ngày. Họ tham gia vào việc lập kế hoạch, vận hành, điều hướng và an toàn tổng thể của một chiếc máy bay. Phi công phải lập kế hoạch đường bay của họ dựa trên thời tiết, hành khách, lộ trình và các biến số khác. Ngoài ra, họ phải liên lạc với kiểm soát không lưu trong suốt chuyến bay. Mức lương trung bình hàng tháng của một phi công tại Việt Nam là 30.800.000 VNĐ.

Top nghề thu nhập khủng nhất Việt Nam

Kỹ sư

Kỹ sư được gọi là người giải quyết vấn đề. Họ làm việc trong nhiều ngành khác nhau, sử dụng kiến ​​thức về công nghệ, khoa học và toán học để tìm ra các giải pháp. Cho dù đó là giai đoạn lập kế hoạch, thiết kế sản phẩm hay giai đoạn xây dựng thì các kỹ sư đều sử dụng chuyên môn và sự hiểu biết sâu sắc của họ để đảm bảo các dự án thành công. Có sáu nhánh trong ngành kỹ sư với nhiều chuyên môn khác nhau trong mỗi nhánh. Mức lương trung bình hàng tháng cho một kỹ sư tại Việt Nam là 14.600.000 VNĐ.

Engineering

Bác sĩ chỉnh nha

Bác sĩ chỉnh nha là một nha sĩ chuyên về một lĩnh vực cụ thể của sức khỏe răng miệng. Họ tập trung vào sự phát triển của răng, hàm và mặt để cải thiện chức năng và ngoại hình. Thông thường, họ sẽ thực hiện những thứ như niềng răng cố định, chỉnh răng và các can thiệp nha khoa khác. Đây là một công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, khiến nó trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất tại Việt Nam. Mức lương trung bình hàng tháng cho một bác sĩ chỉnh nha ở Việt Nam là 52.200.000 VND.

Top nghề thu nhập khủng nhất Việt Nam

Giám đốc ngân hàng

Giám đốc ngân hàng là một chuyên gia tài chính, người chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các ngân hàng, xây dựng xã hội hoặc liên hiệp tín dụng. Ngoài việc đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, họ cũng chịu trách nhiệm về nhân viên và dịch vụ khách hàng. Các nhà quản lý ngân hàng cần có sự nhạy bén trong kinh doanh cũng như kinh nghiệm quản lý, giao tiếp và đàm phán. Mức lương trung bình hàng tháng cho một giám đốc chi nhánh ngân hàng tại Việt Nam là 32.500.000 đồng.

Top nghề thu nhập khủng nhất Việt Nam

Nhà tâm lý học

Các nhà tâm lý học nghiên cứu tâm lý con người để hiểu và dự đoán các hành vi. Họ sử dụng kiến ​​thức này để giúp phát triển các chương trình giúp các cá nhân và nhóm giải quyết các vấn đề tâm lý. Ngoài ra, họ còn chẩn đoán sức khỏe tâm thần, rối loạn hành vi và cảm xúc, cũng như thực hiện các kế hoạch điều trị. Đó là một vai trò đa dạng với tính ứng dụng cao, khiến nó trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất tại Việt Nam. Mức lương trung bình hàng tháng của một chuyên gia tâm lý tại Việt Nam là 28.200.000 đồng.

Top nghề thu nhập khủng nhất Việt Nam

Nhà địa vật lý

Các nhà địa vật lý làm việc trong nhiều ngành công nghiệp. Cho dù đó là các cơ quan dầu khí, xây dựng, khai thác mỏ hay môi trường thì luôn có nhu cầu về những chuyên gia này. Nhà địa vật lý là công việc mà các chuyên gia nghiên cứu các khía cạnh vật lý của Trái đất, tạo ra các báo cáo về tất cả các loại biến số. Thông thường, họ đưa ra cái nhìn sâu sắc về những gì bên dưới bề mặt Trái đất. Mức lương trung bình hàng tháng của một nhà địa vật lý ở Việt Nam là 28.700.000 đồng.

Exploration Geophysicist Istock 157674951

Nhà phân tích kinh doanh (Business Analyst)

Các nhà phân tích kinh doanh  sử dụng phân tích dữ liệu để đánh giá các yếu tố khác nhau của doanh nghiệp. Sau đó, họ sử dụng những thông tin chi tiết này để xác định các yêu cầu hoặc đưa ra các đề xuất cho các quyết định kinh doanh. Nhà phân tích kinh doanh thường làm việc trên nhiều bộ phận khác nhau, giúp các nhà lãnh đạo kết nối các điểm giữa các lĩnh vực khác nhau trong doanh nghiệ[ của họ. Họ tạo báo cáo, tạo mô hình và trợ giúp lập ngân sách và dự báo. Mức lương trung bình hàng tháng của một chuyên viên phân tích kinh doanh tại Việt Nam là 17.600.000 VND.

Top nghề thu nhập khủng nhất Việt Nam

Nguồn: futurelearn

Xem thêm

COMBO KHÓA HỌC BUSINESS INTELLIGENCE

Nghệ thuật tiếp thị bản thân

4 đặc điểm tạo nên một CEO thành công