Trong thế giới có nhịp độ nhanh như hiện nay, quy trình tự động hóa robot và Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần thay thế các nhiệm vụ thông thường và ngày càng phức tạp. Excel xuất hiện kết hợp với ngôn ngữ lập trình VBA trở thành công cụ thông minh mới. VBA là nhịp cầu kết nối một số ứng dụng Microsoft Office (Excel, Access, PowerPoint, Word, v.v.) cũng như có khả năng tương tác với SQL (Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc). 

Trong công việc, để đo lường hoạt động của tổ chức thường xét đến 3 tiêu chí 3E bao gồm Economy (tính kinh tế), Effectiveness (tính hiệu quả) và Efficiency (tính hiệu suất). Cùng xem VBA tạo 3E trong công việc như thế nào nhé.

Tự động hoá

Bạn có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại bằng cách sử dụng macro gồm một loạt các lệnh nhóm lại với nhau để thực hiện một tác vụ một cách tự động. Nhờ khả năng ghi macro trong Excel, VBA có thể giúp mô phỏng các tác vụ lặp đi lặp lại hàng ngày và thực hiện lại chúng một cách liền mạch. Ngoài ra, nếu bạn học thêm kiến ​​thức lập trình để điều chỉnh macro, thì khả năng của VBA sẽ trở nên gần như vô tận.

>> Xem thêm Khoá học Ứng dụng VBA trong Excel

Tiêu chuẩn hóa

Nếu bạn có công việc được thực hiện bởi nhiều người khác nhau, đặc biệt khi công việc cần đầu ra có quy định. VBA có thể giúp bạn tạo các tiêu chuẩn và đảm bảo kết quả đầu ra của nhiệm vụ được đồng bộ

Hiệu quả nhanh chóng

Tốc độ xử lý công việc của một macro là rất nhanh. Macro có thể thực thi nhiệm vụ chỉ trong vài giây tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nhiệm vụ.

Chi phí thấp

Khi tiết kiệm chi phí là ưu tiên hàng đầu thì VBA là giải pháp lý tưởng. Chi phí triển khai cho VBA gần như không đáng kể và các giải pháp này có phần linh hoạt  hơn.

Như vậy có thể thấy VBA là giải pháp hết sức tối ưu trong công việc. Đừng bỏ qua các lợi ích mà ngôn ngữ này mang lại nhé.

UniTrain lược dịch

Xem thêm

VBA ứng dụng như thế nào trong công việc?

Ứng dụng Excel trong lĩnh vực kinh tế, tài chính

 

Tags