Trong số tất cả các công cụ thông minh cho doanh nghiệp, Power BI đã nổi lên như một trong những công cụ quan trọng nhất để phát triển và quản lý doanh nghiệp. Do đó, hầu hết các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia Power BI có tay nghề cao và mang lại hiệu suất tốt nhất có thể cho công ty. Nếu bạn cũng muốn nắm bắt lấy cơ hội này thì hãy để UniTrain bật mí cho bạn 10 câu hỏi phỏng vấn về Power BI được hỏi nhiều nhất và câu trả lời nhé!

Bạn nghĩ Power BI sẽ  được chứng minh là một giải pháp hiệu quả cho các vấn đề kinh doanh của chúng ta như thế nào?

Power BI là một quy trình phân tích kinh doanh mạnh mẽ nhằm tạo ra những thông tin chi tiết và báo cáo hữu ích bằng cách đối chiếu dữ liệu từ các nguồn không liên quan. Dữ liệu này có thể được rút ra từ bất kỳ nguồn nào như Microsoft Excel hoặc các kho dữ liệu kết hợp khác. Công cụ này sẽ chứng minh là một giải pháp kinh doanh hiệu quả vì nó có khả năng thúc đẩy mức độ tiện ích và mục đích cực cao bằng cách sử dụng giao diện đồ họa tương tác và hình ảnh hóa.

Power BI Desktop là gì?

Đây là một ứng dụng mã nguồn mở do Microsoft chỉ định và phát triển. Power BI Desktop cho phép người dùng kết nối, chuyển đổi và trực quan hóa dữ liệu một cách dễ dàng. Nó cũng cho phép người dùng xây dựng hình ảnh và thu thập hình ảnh có thể được chia sẻ dưới dạng báo cáo với đồng nghiệp hoặc khách hàng của công ty.

BI Self-service (BI tự phục vụ) là gì?

Self-service business intelligence là một trong những bước đột phá lớn trong lĩnh vực trí tuệ kinh doanh. Nó đã cho phép nhiều chuyên gia kinh doanh không có nền tảng kỹ thuật hoặc mã hóa sử dụng Power BI và tạo báo cáo và vẽ dự đoán thành công. Trên thực tế, những người không chuyên về kỹ thuật có thể dễ dàng sử dụng các hệ thống thông minh kinh doanh tự phục vụ để giúp doanh nghiệp của họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Gói nội dung trong Power BI là gì?

Gói nội dung là gói bao gồm các đối tượng Power BI khác nhau như báo cáo, trang tổng quan, tập dữ liệu và các đối tượng khác. Có hai loại gói nội dung khác nhau gồm gói nội dung của nhà cung cấp dịch vụ và gói nội dung do người dùng tạo. Các nhà cung cấp dịch vụ như Google Analytics, Salesforce và những nhà cung cấp khác cung cấp các gói nội dung được tạo sẵn, trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ sau có thể tạo các gói nội dung và chia sẻ chúng với các chuyên gia của tổ chức.

DAX là gì?

Biểu thức phân tích dữ liệu (DAX) là một thư viện các công thức được sử dụng để tính toán và phân tích dữ liệu. Thư viện này bao gồm các hàm, hằng số và toán tử để thực hiện các phép tính và mang lại kết quả hoàn hảo. DAX cho phép các chuyên gia tình báo kinh doanh sử dụng hết tiềm năng của bộ dữ liệu và cung cấp các báo cáo sâu sắc. Về cơ bản, nó là một ngôn ngữ chức năng chứa các câu lệnh, các hàm lồng nhau và nhiều hơn thế nữa.

Sự khác biệt giữa MSBI và Power BI là gì?

Power BI là một tập hợp các công cụ và kỹ thuật kinh doanh thông minh cho phép người dùng tạo trang tổng quan và báo cáo bằng cách chuyển đổi dữ liệu kinh doanh thô thành các biểu đồ, bản đồ và đồ thị tương tác trực quan. Trong khi đó, MSBI được sử dụng để tích hợp các thành phần xử lý và giao diện xử lý để kiểm tra và chia sẻ các báo cáo trên các thiết bị khác nhau.

Bidirectional cross-filtering (lọc chéo hai chiều) trong Power BI là gì?

Tính năng lọc chéo hai chiều trong Power BI Desktop cho phép người lập mô hình dữ liệu xác định cách họ muốn bộ lọc lưu thông dữ liệu bằng cách sử dụng mối quan hệ giữa các bảng. Với tính năng lọc chéo hai chiều, ngữ cảnh bộ lọc được truyền sang bảng có liên quan thứ hai ở phía bên kia của mối quan hệ bảng.

Row-level security (bảo mật cấp độ hàng) là gì?

Bảo mật cấp hàng giới hạn dữ liệu mà người dùng có thể xem, đồng thời đặt quyền truy cập và dựa vào các bộ lọc. Người dùng có thể xác định các quy tắc và vai trò trong Power BI Desktop và xuất bản chúng lên dịch vụ Power BI để định cấu hình bảo mật cấp hàng.

Bạn có biết cách sử dụng tệp trực quan tùy chỉnh không?

Các chuyên gia sẽ sử dụng tệp trực quan tùy chỉnh nếu tệp đóng gói sẵn không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Các nhà phát triển tạo các tệp trực quan tùy chỉnh mà người dùng có thể nhập và sử dụng theo cách giống như cách họ làm với các tệp được đóng gói sẵn.

Bạn có thể giải thích về responsive slicers trong Power BI không?

Nhà phát triển có thể thay đổi kích thước bộ cắt đáp ứng thành nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, sau đó dữ liệu được thu thập trong vùng chứa sẽ được sắp xếp lại để tìm đối sánh. Nếu một báo cáo trực quan trở nên quá nhỏ, một biểu tượng đại diện cho hình ảnh sẽ thay thế nó, giúp tiết kiệm không gian trên trang báo cáo.

Nguồn: analyticsinsight

Xem thêm 

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI

Giới thiệu Datamarts và Deployment pipelines trong Power BI

5 lý do bạn nên học Power BI nếu đã thành thạo Excel