Microsoft Power BI là công cụ phân tích thời đại mới, với khả năng cho kết quả ngay lập tức với sự trực quan hóa, tính toán trên các tập dữ liệu và các chức năng thống kê. Hãy đi sâu hơn vào lý do tại sao bạn nên học Power BI  và sử dụng làm công cụ phân tích của mình nhé!

1. Lưu trữ và truy cập một lượng lớn dữ liệu

Hãy tưởng tượng tất cả các tệp của bạn được nén và sắp xếp gọn gàng để bạn xem, kết nối và phân tích. Power BI rất phi thường khi nó giúp nén các tệp Excel và văn bản/.csv. Nhờ đó, bạn có thể trực quan hoá một lượng lớn dữ liệu, chỉ sử dụng 50 mb. Tất cả các chi tiết cụ thể có trong chỉ một tệp và được truy cập thông qua drill downs.

Power BI có các khả năng như chỉnh sửa, chuyển đổi dữ liệu và hơn thế nữa. Việc tạo liên kết với các bảng rất hữu ích nếu bạn có một lược đồ Snowflake.

Công việc phải lặp đi lặp lại được giảm bớt hoặc hoàn thành vì Power BI ghi nhớ các bước chuẩn bị dữ liệu và tự động lặp lại chúng khi dữ liệu làm mới.

2. Xác định xu hướng dữ liệu một cách nhanh chóng

Thật dễ dàng để phân tích xu hướng trên Power BI. Các tính năng tích hợp thời gian thông minh của nó chỉ mất vài giây để xem một lượng lớn dữ liệu như ngày và giờ và nhiều thuộc tính khác.

Để cho phép các chức năng thời gian thông minh hoạt động, bạn có thể dễ dàng tạo bảng thứ ngày trong vòng vài giây. Các giám đốc điều hành doanh nghiệp thường dành hàng giờ để so sánh trong một chuỗi thời gian bằng cách sử dụng macro Excel.

3. Tính năng UX trực quan

Power BI làm cho mọi thứ trông đơn giản, gọn gàng và hấp dẫn trực quan mà không cần phải có bất kỳ kỹ năng sáng tạo hay UX nặng nề nào. Chức năng kéo và thả, sao chép-dán và thay đổi kích thước của nó làm cho bất kỳ ai đã sử dụng MS Office đều cảm thấy thực sự thoải mái khi sử dụng Power BI.

Việc tạo thương hiệu và phối màu nhất quán khá thuận tiện với các lược đồ Power BI. Bộ phận xây dựng thương hiệu của bất kỳ công ty nào cũng có thể tạo một chủ đề Power BI đơn giản dưới dạng tệp .json và mọi nhà phân tích chỉ cần nhập chủ đề trong quá trình phát triển. Sau đó, họ có thể tạo các đồ thị và biểu đồ có màu sắc nhất quán.

4. Các tính năng “đám mây” mạnh mẽ

Bạn có thể xuất bản phân tích Power BI của mình thông qua dịch vụ đám mây của Microsoft có tên là Power BI Service. Dịch vụ này cho phép phân tích Power BI được tự động làm mới bằng cách chỉ cần nhấn vào nút xuất bản ở góc trên cùng bên phải của thanh trang chủ Power BI.

Bên cạnh đó, Power BI Service còn có một số công cụ có giá trị có thể được sử dụng sau khi bạn đăng trên đám mây như Quick Insights, Natural Language Query, Personalized Dashboards.

5. Low Level Security

Row Level Security là một tính năng thường được sử dụng ngay cả trên Excel và có thể được thực hiện ngay cả bởi những người không phải lập trình viên. Ví dụ, quyền truy cập tệp sẽ chỉ được cấp  cho những nhân viên muốn xem tệp trong khi chia sẻ tệp qua thư.

Trên Power BI, nó cũng đơn giản như vậy. Chọn “Manage Roles” trong tab Security của ruy-băng Modeling. Sau đó, bạn có thể tạo vai trò cho các nhóm khác nhau bằng bộ lọc biểu thức DAX.

Nguồn: omnepresent

Xem thêm

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI

Microsoft Power BI có thể chuyển đổi hoạt động trong ngành công nghiệp sản xuất như thế nào?

7 mẹo luyện thi Microsoft Power BI Data Analyst PL-300 hàng đầu