Trước khi bắt đầu chuẩn bị cho bất kỳ kỳ thi lấy chứng chỉ nào hoặc bắt đầu một công việc mới, hãy luôn nghĩ xem liệu nó có xứng đáng với thời gian và tiền bạc bỏ ra  hay không? Việc luyện thi lấy chứng chỉ Microsoft PL-300 Power BI cũng vậy. Và nếu bạn đã quyết định được, hôm này UniTrain sẽ hướng dẫn bạn 7 mẹo luyện thi Microsoft Power BI Data Analyst PL-300 hàng đầu!

1. Tập trung vào các thành phần chính của kỳ thi lấy chứng chỉ Microsoft Power BI PL-300

Microsoft cung cấp đủ tài nguyên nghiên cứu để tìm hiểu các khái niệm của kỳ thi Chứng chỉ Microsoft Power BI PL-300. Truy cập trang web chính thức cho kỳ thi này của Microsoft và đọc kỹ giáo trình, sao chép các chủ đề của giáo trình và chuẩn bị kế hoạch học tập phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn xác định bắt đầu từ đâu và học gì.

2. Biết cấu trúc bài thi PL-300

Nắm rõ đề cương ôn thi PL-300  và biết các chi tiết quan trọng như thời lượng thi, loại câu hỏi và chi phí thi PL-300, trong số những nội dung khác. Bạn nên xem qua chúng một cách kỹ lưỡng để được cung cấp  ý tưởng về nền tảng của kỳ thi và giúp bạn học tập một cách hiệu quả hơn.

3. Xây dựng kế hoạch học tập 

Quy trình sau đây giúp bạn đưa tất cả các kế hoạch vào đúng giờ, ôn tập và nghỉ ngơi đầy đủ giữa các thời gian ôn luyện cụ thể. Dành thời gian học tập của bạn theo một cấu trúc nào đó là điều bắt buộc vbạn sẽ dễ dàng trì hoãn hoặc bỏ bê những gì bạn cần phải làm.

4. Chọn phương pháp học 

Tự học không mang lại cho bạn nguồn tài liệu nghiên cứu đầy đủ hoặc sự thoải mái để giải quyết những thắc mắc của bạn bất cứ khi nào bạn muốn. Vì vậy, hãy đăng ký những khóa học nền tảng để được các chuyên gia trong ngành chia sẻ kiến ​​thức và các nguồn tốt nhất để luyện thi. Nếu bạn đã tự học được kiến thức nền tảng về Power BI, bạn có thể tham gia các Khóa ôn luyện chứng chỉ để sẵn sàng cho kì thi cam go sắp tới.

5. Làm bài thi thử PL-300

Cuối cùng nhưng hiệu quả nhất là các luyện đề. Các bài thi thử PL-300 rất quan trọng để tăng cường sự tự tin  và đồng thời, giảm bớt lo lắng. Ngoài ra, nó giúp bạn đánh giá kỹ năng và kiến ​​thức của mình. Các bài thi thử được tạo ra để bạn đối đầu với môi trường thi thực tế. Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra thực hành, bạn có thể dễ dàng hiểu khuyết điểm và khắc phục chúng. Hãy nhớ rằng, bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng đạt điểm cao trong kỳ thi thực tế. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

6. Làm việc thực tế với công cụ Power BI

Mặc dù bạn biết từng chi tiết nhỏ và khái niệm về  Microsoft Power BI , nhưng bạn cần biết cách sử dụng tất cả những chi tiết này trong các tình huống thực tế. Đừng lo; Microsoft đã thành lập, duy trì và không ngừng cải tiến một phòng thí nghiệm ảo. Bạn có thể sử dụng các phòng thí nghiệm như vậy để có trải nghiệm thực tế sau khi bạn đã hoàn thành bước định hướng phía trên.

7. Dành thời gian để nghỉ ngơi và ôn tập

Ôn tập giúp bạn thấm nhuần các khái niệm mà bạn đã học, nếu không bạn sẽ quên mọi thứ. Tuy nhiên, đừng bỏ qua sức khỏe cá nhân. Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý nếu muốn học tập tiến bộ. Bạn không thể nắm bắt bất kỳ thông tin nào nếu bộ não của bạn mệt mỏi vì thiếu ngủ hoặc nghỉ ngơi không hợp lí.

Nguồn: edusum

Lộ trình học Power BI cho người mới bắt đầu

3 điều cần cân nhắc khi chọn công cụ BI phù hợp!