Kế toán là một vị trí quan trọng đồng thời cũng là một ngành nghề phổ biến. Vì thế để có được một công việc tốt, bạn cần phấn đấu rất nhiều để vượt qua một lượng lớn đối thủ cùng ngành. Vậy để trở thành một kế toán giỏi, muốn thăng tiến nhanh trong công việc bạn cần những kỹ năng gì?

1. Sự đổi mới

Vì lẽ kế toán vốn là vị trí không thể thiếu vắng trong bất kỳ doanh nghiệp nào từ thuở ban sơ cho nên mối liên kết giữa hoạt động kinh doanh và kế toán là hết sức khắng khít. Và vì rằng kinh doanh thì không ngừng đổi mới và phát triển , sự đột phá và cập nhật những kiến thức mới khi làm kế toán là thực sự cần thiết.

Thông thường, nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao những ứng viên với những ý tưởng mới mẽ- thứ mà có thể đưa doanh nghiệp họ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

2. Sự thông hiểu

Để trở thành một kế toán giỏi, ngoài những đột phá thì bạn cũng cần phải có những thông hiểu nhất định về lĩnh vực chuyên môn của bạn. Hãy cố gắng thu nhận những thông tin và kiến thức chuyên ngành mới nhất hay tạo thói quen gặp gỡ và tiếp xúc nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Cứ như vậy, sự thấu hiểu về ngành nghề này sẽ giúp tiến xa hơn những người khác một khoảng đáng kể đấy!

3. Thấu hiểu thị trường

Ngoài ra, bạn còn cần phải có kiến thức về thị trường kinh doanh của công ty. Hãy tìm câu trả lời cho những câu hỏi:

Những ảnh hưởng nào của nền kinh tế có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn?

Những biến động chính trị, xã hội nào đang diễn ra và doanh nghiệp bạn phải làm gì để thích nghi hay đối mặt?

Những điều này là không hề thừa thãi vì nó tác động lên doanh nghiệp, và nếu bạn muốn thăng tiến bạn luôn cần phải để mắt đến lợi ích của khách hàng hay công ty mình.

4. Kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp chính là kĩ năng sống còn trong mọi ngành nghề. Đặc biệt, kế toán là người phải truyền tải lượng lớn thông tin phức tạp một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Hàng ngày, bạn phải tiếp xúc với sếp, đồng nghiệp và đối tác. Làm sao điều hòa được hết các mối quan hệ này? Bạn cần có kỹ năng giao tiếp!

5. Đam mê

Tương tự, ai cũng cần có đam mê để tiến xa trong công việc. Đây là điều đem đến cho bạn và đồng đội năng lượng tích cực khiến hiệu quả công việc được nâng cao hơn. Nhiệt huyết là thứ “dễ lây”, vì thế hãy luôn là một nhân viên truyền cảm hứng cho cả tập thể. Chắn chắn sếp sẽ đánh giá cao năng lượng đó của bạn đấy!

6. Sự chủ động

Sự chủ động cũng là điều tối quan trọng. Nó chứng tỏ bạn có khả năng làm việc độc lập và khiến bạn trở nên đang tin cậy hơn bao giờ hết.

7. Đáng tin cậy/ Sự liêm chính

Với công việc kế toán, tiếp xúc trực tiếp với ngân sách của công tin, sự đáng tin cậy hay tính liêm chính là không thể thiếu. Và điều này nếu bạn làm tốt có thể mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

8. Kiên trì

Lòng hăng hái gánh vác những công việc khó và kiên trì thực hiện chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều thành quả tích cực đến không ngờ. Sự kiên trì là khi bạn giữ cho mình một “cái đầu lạnh” và tập trung phát triển các kĩ năng nghiệp vụ.

9. Sự kiên định

Nếu bạn đã lựa chọn công việc kế toán, hãy kiên định theo đuổi nó đến cùng! Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng cử viên có kinh nghiệp tập trung xoay quanh lĩnh vực kế toán hơn những người chuyên “nhảy” ngành thiếu tính ổn định và đam mê với công việc này.

10. Kinh nghiệm làm việc quốc tế

Cuối cùng, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế hay các bằng cấp được công nhận quốc tế thì cái gật đầu của nhà tuyển dụng sẽ không quá khó khăn để có được. Vì rằng các doanh nghiệp luôn muốn mỡ rộng quy mô kinh doanh của họ ra thị trường quốc tế nên bạn sẽ ngay lập tức trở thành ứng viên sáng giá nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài hay sở hữu chứng nhận ACCA đấy!

UniTrain- Hồng Duyên biên dịch

Xem thêm

8 cách giúp trải nghiệm Work From Home thật “wow”

Bạn đã biết gì về Online Training

Tìm hiểu chương trình học Online tại UniTrain