Phương pháp ôn thi chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục thành công kỳ thi ACCA. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội khi mà team công sở, văn phòng phải làm việc tại nhà, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi ôn tập ACCA, nâng cao trình độ bản thân.

Lấy giấy bút và cùng UniTrain liệt kê những tips ôn thi hiệu quả mùa dịch nào!

6. Thực hiện theo phương pháp ghi nhớ PQRST

PQRST là viết tắt của xem trước (previewing), đặt câu hỏi (questioning), sửa đổi (revising), tóm tắt (summarizing) và kiểm tra (testing). Phương pháp này có thể giúp bạn tiếp thu các kiến ​​thức chuyên môn kể cả các chủ đề có phức tạp cách mấy. Xem trước chủ đề chính là phương pháp hay để kiểm tra rằng bạn đã biết gì về lĩnh vực này trước đây chưa.

Tiếp theo, bạn hãy ghi lại các câu hỏi của bạn và tự tìm câu trả lời, sửa đổi và cố gắng tóm tắt những gì bạn đã học. Bước cuối cùng, để kiểm tra lại kiến thức, bạn hãy thử thách bản thân bằng cách giải quyết một bài thực hành, hoặc giải đề thi để củng cố lại kiến thức đã học.

7. Đừng bỏ bê sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng não của bạn hoạt động tốt nhất khi bạn ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giờ tối thiểu. Ban đầu, việc học ngày học đêm có vẻ hiệu quả, nhưng nó cũng khiến bạn giảm khả năng ghi nhớ, tư duy xử lý kém linh hoạt hơn. Bạn sẽ không thể ghi nhớ nếu học trong trạng thái thiếu ngủ, đói bụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập thể dục nhẹ nhàng nâng cao sức khỏe mùa dịch. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và mức năng lượng của bạn hiệu quả hơn đấy!

8. Tìm động lực

Việc học có thể khiến bạn căng thẳng và mệt mỏ, dễ chán nản và bỏ cuộc. Hãy nhớ lại lý do bắt đầu của mình. Hay bạn cũng có thể thử tạo một bảng tâm trạng trong suốt quá trình học thi ACCA với các áp phích đầy màu sắc có thể nhắc nhở bạn về phần thưởng cho sự chăm chỉ của mình.

9. Không nên học dồn

Tạm ngưng mọi cuộc chơi và ưu tiên công việc lên hàng đầu sẽ khiến bạn dễ bị áp lực và trở thành một kế toán viên cứng nhắc. Vừa học ACCA vừa làm việc trên công ty có thể sẽ rất khó khăn, nhưng cũng đừng quên dành thời gian nghỉ ngơi để tránh suy sụp tinh thần, kiệt sức.

Đi dạo trong công viên, chơi tennis hoặc cầu lông, xem một tập của chương trình yêu thích của bạn hoặc dành thời gian thư giãn với bạn bè… tất cả những điều này có thể sẽ giúp bạn sảng khoái trí não và trở lại với việc học của mình một cách hăng say hơn.

Xem thêm: Học hiệu quả bằng phương pháp ghi chú Cornell

10 Tạo “ngân hàng” câu hỏi

Hầu hết học viên chuẩn bị cho ACCA đều mắc lỗi cơ bản là chỉ ghi chú và sửa lại. Tuy nhiên, điều quan trọng chính là mối liên kết giữa các chủ đề khác nhau. Bạn có thể làm điều này bằng cách tự hỏi mình càng nhiều câu hỏi càng tốt. Bạn cũng có thể tạo một danh sách các câu hỏi bằng cách thảo luận với các bạn học cùng. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị phản xạ thật tốt để xử lý các tình huống trong kỳ thi thực tế sắp tới.

Kết luận

Rõ ràng là ACCA có thể tốn nhiều thời gian và năng lượng. Bạn thậm chí có thể cảm thấy không có động lực và miễn cưỡng tiếp tục. Lúc này bạn bè, gia đình hoặc thậm chí là đồng nghiệp của bạn – sẽ chính là chỗ dựa tinh thần, chia sẻ áp lực với bạn. Hãy cân bằng thời gian và chuẩn bị thật tốt để chinh phục thành công kỳ thi ACCA sắp tới nhé!

UniTrain tổng hợp

Xem thêm

Cách vượt qua bài kiểm tra ACCA FR/F7 – lời khuyên từ Chuyên gia ACCA

Kỳ thi ACCA: Những lưu ý Trước, Trong và Sau kì thi