Chinh phục ACCA F7 có khó như lời đồn? Để vượt qua ACCA F7, học viên cần học cách lập báo cáo tài chính như thế nào? Miễn học cấp độ F3 có ảnh hưởng đến quá trình học ACCA F7 không? Cùng UniTrain tìm ra câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan

Nội dung của kỳ thi ACCA bao gồm một số nội dung mang tính học thuật cao và Báo cáo tài chính là một trong những nội dung quan trọng nhất. Báo cáo tài chính là cung cấp thông tin về những gì đang xảy ra trong doanh nghiệp của mình cho các bên thứ ba quan tâm. Ví dụ như cổ đông, hoặc ngân hàng, hoặc nhà đầu tư.

Bạn sẽ bắt đầu với F3 – Kế toán tài chính và sau đó tiếp tục qua F7 –  Báo cáo tài chính trước khi kết thúc. F3 – Kế toán tài chính khá cơ bản và F7-  Báo cáo tài chính xây dựng dựa trên những gì học sinh đã học ở cấp độ đó.

Cân nhắc trước khi bỏ qua cấp độ ACCA FA/F3 – Kế toán tài chính

Nhiều học viên được miễn thi với cấp độ F3 vô tình bỏ qua các khái niệm quan trọng, nền tảng để học cấp độ F7. Rất nhiều người phải vật lộn với những nguyên tắc cơ bản mà họ đã bỏ lỡ trong chương trình học ACCA F3.

Lượng kiến thức và chương trình ở các trường đại học không thể chi tiết như ACCA F3. Chính vì thế, hãy đảm bảo rằng kiến thức nền tảng của bạn đủ vững chắc trước khi quyết định miễn học cấp độ F3.

Xem thêm: Khóa học ACCA FA/F3 – Kế toán tài chính (Financial Accounting)

Tìm hiểu và tạo cảm hứng với môn học

Điều thú vị về kế toán là bạn đang cố gắng thể hiện những điều đã xảy ra trong cuộc sống thực thông qua các con số, sử dụng báo cáo tài chính của mình. Bạn đang cố gắng kể một câu chuyện và vẽ một bức tranh được cụ thể hóa thông qua các biểu đồ.

Giả sử: Bạn vừa xuất hóa đơn cho một khách hàng và họ không thanh toán cho bạn.

Vấn đề đặt ra: khi nào bạn quyết định xóa con số đó khỏi bảng cân đối kế toán của mình?

ACCA F7 sẽ đưa học viên vào một thế giới mà báo cáo tài chính không còn là trắng đen nữa. Đòi hỏi bạn liên tục phải đối mặt với những tình huống khó xử này. Không có sai hay đúng – chỉ có những quan điểm khác nhau. Kế toán có rất nhiều sắc thái của màu xám.

Chính vì thế ACCA F7 đòi hỏi học viên hiểu rằng bạn phải thực hiện nhiều lựa chọn, sử dụng các công cụ hoặc phương pháp khác nhau tùy thuộc vào tình huống.

Thời gian tỷ lệ nghịch với khối lượng kiến thức

Sở dĩ F7 có tỷ lệ đậu thấp là vì nó bao hàm phạm vi chủ đề rộng. Học viên thường tốn khá nhiều thời gian để học khối lượng kiến thức này. Bài thi ACCA F7 có thể khá chi tiết đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu các quy tắc.

Bạn phải thực sự hiểu kiến thức nền tảng và các ngoại lệ, tiểu tiết phức tạp, dành thời gian để nghiên cứu và áp dụng một cách cẩn thận nếu bạn thực sự muốn đậu kì thi ACCA F7.

Theo UniTrain lược dịch

Nguồn Learsigal

Xem thêm

Khóa học ACCA FR/F7 – Lập báo cáo tài chính (Financial Reporting)

6 Trang thông tin quốc tế mọi người học ACCA nên theo dõi

Mất động lực học sau giờ làm? Lối thoát nào cho học viên ACCA