Thomas Frey là diễn giả người Mỹ, người theo thuyết vị lai, tác giả các cuốn sách “Communicating with the Future” (2011) và “Epiphany Z: Eight Radical Visions for Transforming Your Future” (2017). Dưới đây là trích đoạn trong bài viết thể hiện quan điểm của ông về 19 cơ hội giữa khủng hoảng Covid-19.

Hãy hít thở thật sâu rồi thở ra. Làm đi làm lại khoảng 200 lần.

Tôi đánh giá Covid-19 là cơ hội có một không hai trong lịch sử và nó chia đều cho tất cả mọi người. Cả thế giới đều đang bị chững lại vì vậy hãy dừng ngay việc nghĩ về những điều bạn không thể làm. Thay vào đó, giờ hãy cứ coi như cuộc sống của bạn đang là một tờ giấy trắng và bắt đầu tưởng tượng ra cách mà bạn có thể tạo ra cuộc sống như mình vẫn mong muốn.

Home Workout Lead 1584370797

 1. Không làm gì cả. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu như chẳng làm gì cả?
 2. Hãy ngủ một giấc thật sâu.
 3. Làm mới bản thân mình với các thành viên trong gia đình.
 4. Hãy học cách để trở thành một vị phụ huynh tốt. Lắng nghe con cái. Kìm nén sự sợ hãi của chúng. Nếu có thể thành thật lắng nghe những gì con cái nói, chúng sẽ dành tình yêu trọn vẹn cho chúng ta. Nhưng để tạo được những cuộc nói chuyện thân thiện, cởi mở là cả một nghệ thuật. Bạn chắc chắn phải chăm chỉ rèn luyện mới làm được.
 5. Hãy học nấu ăn. Ngừng phàn nàn về những nhà hàng khi mà bạn không thể đi tới đó và tự bắt tay vào làm.
 6. Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới. Thử quay quả địa cầu xem địa điểm sắp tới của bạn sẽ nằm ở đâu.
 7. Dành thời gian đánh giá lại nội tâm. Hãy học cách ngồi thiền, tập yoga hoặc đơn giản là chỉ ngồi trong yên lặng và lắng nghe những thanh âm của cuộc sống.
 8. Thử đi bộ. Khi mà phần lớn các phòng tập đều đóng cửa, đây là quãng thời gian tốt nhất để có thể duy trì được sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của bản thân.
 9. Tình nguyện giúp đỡ những người bạn, hoặc một tổ chức phi lợi nhuận hay một nhóm người.
 10. Hãy tham gia 1, 2 hoặc thậm chí là 12 khóa học trực tuyến.
 11. Hãy thử làm vườn.
 12. Thử bán hàng trực tuyến.
 13. Hãy tự thiết lập các hoạt động, nêu rõ động cơ và học cách thực hiện.
 14. Hãy thử một thói quen mới.
 15. Thử viết một cuốn sách mà bạn luôn muốn xem.
 16. Hãy thử viết một kịch bản phim, một vở kịch, lời bài hát, một kế hoạch kinh doanh, thậm chí là cuốn tự truyện của riêng bạn. Dù là gì thì cứ thử viết xem sao.
 17. Tạo một kênh riêng, có thể là YouTube, TikTok, Instagram, Patreon hay gì đi chăng nữa.
 18. Tiến hành những nỗ lực thật sự nghiêm túc để trở thành mẫu người mà bạn hằng mong muốn.
 19. Hãy lên một kế hoạch thật lớn. Đùng để bức tường giam giữ bạn trong quá khứ xác định sự tự do mà bạn có trong tương lai.

Kết

Đa phần những bộ phim tôi xem khi còn bé thơ đều có cảnh một nhân vật quan trọng nào đó sa vào hố cát lún và ai cũng hiểu rõ quy luật sống sót khi đối mặt với tình huống này.

Nhưng, về bản chất, cát lún không nguy hiểm như chúng ta nghĩ. Các nghiên cứu cho thấy chúng ta không thể bị chôn vùi trong các hố cát lún mà chỉ bị lún đến hông hoặc ngực mà thôi. Nhưng vì những sai lệch ngay từ ban đầu, với phần lớn những đứa trẻ, cát lún thực sự đáng sợ.

Cát lún rất tương đồng với sự hoảng loạn về Covid-19 thời điểm hiện tại. Cúng giống như cát lún, Covid-19 nhìn theo một góc độ khác có thể giúp chúng ta đang bước vào kỷ nguyên vàng của những cơ hội. Nó sẽ trở thành bước ngoặt cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

Covid-19 sẽ đẩy nhanh “cuộc sống số” và vì vậy chúng ta nên bắt đầu nghĩ về thuật ngữ khả năng không giới hạn. Dịch bệnh cho ta thời gian để làm mới từng khía cạnh của cuộc sống hiện đại.

Đây cũng là lúc chúng ta giúp đỡ những người gặp khó khăn, kết nối với những người bạn cũ, xây dựng những mối quan hệ mới và làm mới danh sách những thứ phải làm.

Đọc được tất cả những điều kể trên, bạn sẽ sử dụng những cơ hội này để thay đổi cuộc sống của mình và của những người khác như thế nào?

Nguồn: Cafebiz

Xem thêm

Bạn đã biết gì về Online Training

Tìm hiểu chương trình học Online tại UniTrain