Khi tư duy thay đổi, cuộc đời của bạn cũng đổi thay theo. Vì vậy, nhân dịp đầu năm mới, hãy cùng ngồi lại “mài giũa” tư duy của bản thân với 7 cuốn sách về nhân sinh quan dưới đây bạn nhé

Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Ebook 2

Cuốn sách là những ghi chép, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống, những thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày. Đó không phải là những bài giảng với mớ lý thuyết khô khan mà là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được.

Xuyên suốt cuốn sách là 101 quan điểm, 101 bài học, 101 mẫu chuyện rất ngắn gọn, rất súc tích. Mỗi chủ đề không quá 2 trang với lời văn nhẹ nhàng được trình bày thật ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều sự thông tuệ và để lại nhiều lời khuyên sâu sắc cho người đọc.

Link tải sách: http://bit.ly/2uwAEDl

Người thành công có 1% cách nghĩ khác bạn – Chu Châu Bân

Nguoi Thanh Cong

Cuốn sách cho bạn biết về những phép xử thế vô cùng thực tế, giúp bạn hiểu được rằng, bạn sẽ phải cần đến những phương pháp khôn khéo nào để bảo toàn, mở rộng và thực hiện giá trị của chính mình trong cuộc sống.

Cuốn sách được biên soạn và tập hợp những tinh hoa trí tuệ của Gracián – một vị giáo sĩ Hội thánh Chúa Giê-su Tây Ban Nha, là người có tri thức uyên bác, đồng thời có trí tuệ và kinh nghiệm nhân sinh vô cùng phong phú.

Tác giả cũng gửi gắm đến bạn lời khuyên: Chỉ cần bạn tĩnh tâm lại, bớt một chút thời gian để ghi nhớ và học tập những lời khuyên, bạn sẽ có thể dẫn dắt cuộc sống của bạn, chèo lái con thuyền cuộc đời đi đến bến bờ thành công trong đại dương mênh mông.

Link tải sách: http://bit.ly/390jyMR

Dám bị ghét – Koga Fumitake & Kishimi Ichiro

Ebook 3

Dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và triết gia, cuốn sách trình bày một cách sinh động và hấp dẫn những nét chính trong tư tưởng của nhà tâm lý học Alfred Adler, người được mệnh danh là một trong “ba người khổng lồ của tâm lý học hiện đại”, sánh ngang với Freud và Jung.

Bạn bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Bạn chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói một cách khác, bạn không đủ “can đảm để dám hạnh phúc”. Bởi can đảm để dám hạnh phúc bao gồm cả “can đảm để dám bị ghét” nữa. Chỉ khi dám bị người khác ghét bỏ, chúng ta mới có được tự do, có được hạnh phúc.

Link tải sách: http://bit.ly/2Vpvmo6

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – David J.Pollay

Ebook 1

Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành xử của người khác không? Liệu một tài xế taxi chạy ẩu, người phục vụ bàn thô lỗ, người quản lý nóng nảy hay một đồng nghiệp vô ý có phá hỏng một ngày tốt đẹp của bạn không? Trừ khi bạn là một cỗ máy, nếu không hẳn bạn sẽ bị sốc.

Tuy vậy, khả năng thành công của bạn phụ thuộc vào việc bạn có biết cách nhanh chóng tập trung vào những mục tiêu quan trọng của mình và bỏ qua những rắc rối vụn vặt hay không.

Link tải sách: http://bit.ly/2TfZ0JN

Cuộc đời của Pi – Yann Martel

Ebook 4

Cuốn sách kể về câu chuyện của Pi – một cậu bé tuổi teen đến từ Ấn Độ bị mắc kẹt trong một chiếc xuồng cứu hộ với một con hổ ở giữa vùng biển Thái Bình Dương. Cậu là người có niềm đam mê với động vật học và tôn giáo. Trong chuyến di cư tới Canada cùng gia đình, cậu gặp phải một tai nạn khiến cả gia đình cùng đoàn thủy thủ phải bỏ mạng.

Chỉ còn lại một mình cậu cùng với con hổ tên Richard Parker. Những gian khổ mà Pi phải chịu đựng, những nghị lực phi thường cùng sức mạnh của con người khi bị dồn vào chân tường với sự kỳ lạ của chuyến hành trình sẽ được diễn tả sâu sắc qua lời văn của nhà văn người Canada Yann Martel.

Link tải sách: http://bit.ly/2TfB5dr

 Xem thêm

Những kỹ năng cần thiết để tìm việc làm nhanh trong năm 2020

Những tips tìm việc hiệu quả trên LinkedIn

Sức mạnh của việc thiết lập các mục tiêu rõ ràng