Ngoài việc đọc những bài viết, xem những video hướng dẫn thực hiện các tác vụ trên Tableau, nhân sự doanh nghiệp còn có 1 cách khác để học Tableau hiệu quả. Đó chính là đọc sách về Tableau, ưu điểm của phương pháp này là, những kiến thức trong sách được hệ thống và phân cấp từ dễ tới khó, được viết bởi các chuyên gia trong ngành.

Trong bài viết này, UniTrain sẽ giới thiệu Top 5 cuốn sách cần đọc trong quá trình học Tableau, để đạt được hiệu quả cao nhất!

#1. Learning Tableau 

sách Tableau

Được viết bởi Joshua N. Milligan, Learning Tableau là cuốn sách ở mức độ “Introduction” về Tableau, giúp người đọc tạo Dashboard đầu tiên trong Tableau 9.0 (tất nhiên cũng có thể áp dụng cho các phiên bản cao hơn). Cuốn sách này chứa một số mẹo và thủ thuật hữu ích, dạy bạn sử dụng Dashboard để kể câu chuyện dữ liệu (Data Storytelling).

Ngoài ra, Learning Tableau còn chứa một số ví dụ thực tế cùng với giải thích chi tiết về cách thức và cách hoạt động của các kỹ thuật khác nhau trong Tableau. Do đó, đây sẽ là cuốn sách rất phù hợp cho những người mới bắt đầu, nhanh chóng nắm bắt và thành thạo Tableau.

#2. Tableau Your Data – Fast & Easy Visual Analysis with Tableau Software

5 quyển sách cần đọc trong quá trình học Tableau

 

 

Được viết bởi Daniel G. Murray, nội dung của cuốn sách không chỉ trình bày những cơ chế trực quan đơn giản mà chỉ ra các phương pháp hay nhất để tạo hình ảnh trực quan hóa hiệu quả cho các mục tiêu BI cụ thể. Ngoài ra, các thuật ngữ, tính năng và kỹ thuật Tableau ít được biết đến cũng được đề cập trong cuốn sách này. Từ đó, hỗ trợ các nhu cầu của nhân sự trong doanh nghiệp.

Bên cạnh những kiến thức về Tableau Desktop, bạn cũng sẽ được khám phá những chia sẻ liên quan đến Tableau Server. Chung quy lại, đây là cuốn sách dành cho những nhân sự có một ít nền tảng kiến thức về Tableau.

#3. Communicating Data with Tableau

5 quyển sách cần đọc trong quá trình học Tableau

 

Được viết bởi Ben Jones, cuốn sách ở mức độ “Basic”, với một số nội dung khá cơ bản như Hướng dẫn sách tải và sử dụng Tableau, để chuyển đổi dữ liệu thô thành hình ảnh trực quan hấp dẫn. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp thông tin chi tiết hoặc cho phép người xem, tự khám phá dữ liệu.

Đây là cuốn sách lý tưởng cho các nhà phân tích, Marketers, Researchers và Journalists. Mặt khác, nội dung chi tiết của cuốn sách còn mô tả những nguyên tắc truyền thông dữ liệu và quy trình của Tableau Design một cách kỹ lưỡng.

#4. Tableau Dashboard Cookbook

5 quyển sách cần đọc trong quá trình học Tableau

 

Được viết Donabel Santos, dành cho những người yêu thích sự thú vị, “gạt bỏ” đi sự “nhàm chán” trong phương thức truyền tải thông tin. Nội dung cuốn sách được tác giả viết theo một cách khá sinh động, không “truyền thống”, cung cấp cho người đọc những thông tin về thiết kế, xây dựng và chia sẻ Dashboard.

Trong cuốn “Cookbook” này, nhân sự sẽ học cách lọc và nhóm dữ liệu, cũng như cách sử dụng các chức năng khác nhau để trình bày dữ liệu một cách hấp dẫn và chính xác.

#5. Tableau Questions and Answers – Guide to Tableau concepts and FAQs

5 quyển sách cần đọc trong quá trình học Tableau

 

Được viết bởi Chandraish Sinha, trả lời hơn 100 câu hỏi, giải thích tất cả các khái niệm Tableau dưới dạng câu hỏi và câu trả lời dễ hiểu.

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp về trường hợp nào, nên sử dụng tính năng nào. Cùng với “vô vàn” bài tập thực hành chuyên sâu, đây thực sự là cuốn sách lý tưởng cho nhân sự tự nghiên cứu và “mày mò” về Tableau.

Khóa học Trực quan hóa dữ liệu với Tableau Desktop tại UniTrain được xây dựng nhằm giúp cho các nhà quản trị dễ dàng tìm hiểu và khai thác dữ liệu hoạt động của doanh nghiệp. Với 100% thời gian thực hành hiệu quả cao, cung cấp kiến thức và kỹ thuật trực quan hóa dữ liệu. Giúp học viên hiểu và ứng dụng Visualize Data vào công việc thực tế và hỗ trợ kinh doanh tối ưu.

1 – Các nguyên tắc và kết nối dữ liệu

2 – Trực quan hóa dữ liệu và các nguyên lý nhận thức thị giác

3 – Tạo báo cáo Dashboard chuyên nghiệp và hoàn chỉnh

4 – Tableau nâng cao và các thủ thuật khác

Xem thông tin chi tiết tại đây: Khóa học Trực quan hóa dữ liệu với Tableau Desktop

Xem thêm

Vì sao nên sử dụng Tableau để trực quan hóa dữ liệu?

Những tính năng hữu ích của Tableau

 

 

 

Tags