Dưới tác động của xu hướng làm việc số hóa và ngày càng có nhiều người ở nhà do hậu quả của đại dịch, nhiều ngành nghề tụt hậu đang dần mất đi để nhường chỗ cho các công việc hiện đại hơn.

Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị là một ngành công nghiệp tuyệt vời cho những người có khía cạnh sáng tạo. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải thường xuyên theo dõi những cách thú vị để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng. Các chiến dịch tiếp thị được trình bày trên nền tảng kỹ thuật số có tính tương tác cao và có thể tiếp cận khán giả toàn cầu. Để tồn tại, các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã phải xem xét các cách thức mới và sáng tạo để giữ mọi người gắn bó với thương hiệu của họ trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt khi họ có thể không muốn mua hoặc đầu tư vào các sản phẩm mới.

Giám đốc tiếp thị

Để một doanh nghiệp tồn tại lâu dài thì phải xây dựng hình ảnh thương hiệu, một nhiệm vụ mà giám đốc marketing đóng vai trò thiết yếu. Một hình ảnh thương hiệu tốt giúp quảng bá sản phẩm và xây dựng sự quan tâm và tương tác của khách hàng. Vai trò bao gồm nhiều trách nhiệm đòi hỏi phải được đào tạo thiết yếu như bằng tốt nghiệp về quản lý kinh doanh. Trong điều kiện ‘bình thường mới’ này, các nhà quản lý tiếp thị phải tích hợp các tình huống xã hội hiện tại với các phương pháp tiếp thị hiện đại để giúp các thương hiệu tạo ra một hình ảnh mới.

Nhà phân tích an ninh mạng

An ninh mạng hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp. Bảo vệ dữ liệu khỏi các mối đe dọa mạng là điều quan trọng hơn tất cả khi làm việc từ xa. Vai trò công việc của một nhà phân tích an ninh mạng liên quan đến việc giám sát tất cả các hoạt động không gian mạng trái phép và bất hợp pháp, kiểm tra các sản phẩm bảo mật và cập nhật những phát triển công nghệ gần đây. Đây là một trong những hồ sơ công việc tốt nhất để theo đuổi hiện tại và hứa hẹn nhiều sự phát triển và học hỏi trong thời gian dài.

Nhà khoa học dữ liệu

Những người tìm kiếm mục tiêu công việc mạnh mẽ sau đại dịch nên xem xét hồ sơ của một nhà khoa học dữ liệu. Công việc đòi hỏi bạn phải gia tăng giá trị cho công ty của mình bằng cách tổng hợp khối lượng lớn dữ liệu. Với sự gia tăng đột biến trong các hoạt động trực tuyến, các nhà khoa học cần có dữ liệu để hiểu xu hướng và hành vi của người tiêu dùng. Lĩnh vực này liên tục phát triển nên bạn có thể mong đợi một sự nghiệp thú vị.

Kế toán tài chính

Lĩnh vực tài chính vẫn ổn định bất chấp những biến động hiện tại của thị trường. Bối cảnh kinh doanh đang trải qua một sự thay đổi do hậu quả của đại dịch sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính của công ty. Các công ty sẽ thuê một kế toán tài chính để quản lý các hoạt động kế toán và tài chính của mình. Để tận hưởng các cơ hội toàn cầu trong lĩnh vực này, bạn có thể theo đuổi một chương trình như ACCA được công nhận ở nhiều quốc gia.

UniTrain tổng hợp

Xem thêm 

Sử dụng tiêu đề email hiệu quả để tạo lợi thế khi xin việc

[Download tài liệu] Future of work: Insights for 2021 and Beyond

Những bài toán nan giải nhà quản trị tài chính cần lưu ý

Tags