Có lẽ bạn ít khi để ý, nhưng tiêu đề email xin việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được chọn vào vị trí đó hay không. Nếu bạn mới bắt đầu tìm việc, hãy đọc hãy đọc bài viết này để có một khởi đầu tốt đẹp nhé

Tại sao dòng tiêu đề email lại quan trọng?

Hãy tưởng tượng lưu lượng email trong hộp thư đến của người quản lý tuyển dụng. Rất nhiều!

Để đảm bảo rằng nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn chú ý, đọc và trả lời email của bạn, hãy sử dụng dòng tiêu đề để có lợi cho bạn và giúp CV của bạn nổi bật. Những người bận rộn hiếm khi nhấp vào mọi email vì nhiều email là thư rác, có thể chứa vi-rút hoặc chỉ đơn giản là có thông tin không liên quan. Quyết định đọc hay xóa một email phần lớn dựa vào cách dòng tiêu đề được định dạng.

Hãy nhớ rằng nếu bạn bỏ qua tiêu đề email cho đơn xin việc, email đó có thể bị đánh dấu là thư rác.

Dòng tiêu đề của bạn phải đủ hấp dẫn để giúp bạn tiến gần hơn đến bước tiếp theo là được gọi phỏng vấn.

Nếu bạn đang gửi sơ yếu lý lịch qua email cho một vị trí được công ty quảng cáo, hãy đặt dòng tiêu đề đầy đủ thông tin, ngắn gọn và chuyên nghiệp cho người nhận. Cả hai bước này sẽ giúp truyền cảm hứng cho nhà tuyển dụng xem xét đơn đăng ký của bạn.

Cách viết dòng tiêu đề email hấp dẫn

 1. Đã đến lúc loại bỏ địa chỉ email từ thời cấp hai có tên batmanfan34 và chọn một địa chỉ chuyên nghiệp hơn. Sử dụng một địa chỉ email riêng biệt hoặc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trông bóng bẩy hơn.
 2. Tên trong email phải giống với hồ sơ chính thức của bạn để thêm vào cách tiếp cận chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể thêm tên của mình vào dòng tiêu đề.
 3. Đôi khi nhà tuyển dụng yêu cầu các dòng chủ đề cụ thể như vị trí bạn đang ứng tuyển hoặc ID công việc. Đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào mà nhà tuyển dụng đã yêu cầu.
 4. Một số vị trí đi kèm với mã số công việc hoặc chức danh công việc cụ thể. Nếu vậy, hãy thêm chúng vào chủ đề email của bạn, ngay cả khi nó không được yêu cầu trực tiếp.
 5. Dòng tiêu đề phải ngắn gọn và rõ ràng. Không sử dụng từ phụ và ngôn ngữ không chính thức.
 6. Viết dòng chủ đề trong 25 đến 30 ký tự với thông tin chính (chẳng hạn như chức vụ/người đã giới thiệu bạn) ở đầu. Các dòng tiêu đề dài sẽ bị cắt bớt nếu nó được xem khi đang di chuyển hoặc trên thiết bị di động.
 7. Dòng tiêu đề là ấn tượng đầu tiên. Hãy đọc lại cẩn thận.

Những điều cần tránh viết trong các dòng tiêu đề

 1. Không sử dụng biệt hiệu, chữ viết tắt, các câu thân mật. Những điều này sẽ đánh dấu thư của bạn là không chuyên nghiệp.
 2. Không viết hoa không cần thiết.
 3. Tránh ngôn ngữ phức tạp. Hãy rõ ràng.
 4. Tránh viết dòng tiêu đề dài. Nhiều người kiểm tra email trên thiết bị di động chỉ có thể hiển thị khoảng 30 ký tự.
 5. Vì người nhận có thể không quen với bạn, dòng tiêu đề là cơ hội để giới thiệu bản thân. Nếu bạn rõ ràng và ngắn gọn, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đầu tiên.

Ví dụ về dòng tiêu đề email chuyên nghiệp

 1. Ứng tuyển vị trí Cộng tác viên Tiếp thị – Ann Harris
 2. Ứng tuyển vị trí #472 — Ann Harris
 3. Ann Harris, Ứng tuyển vị trí Giám đốc Tiếp thị
 4. Ann Harris, Chuyên gia kinh doanh với 10 năm kinh nghiệm. Người giới thiệu: Linda Brown, ứng tuyển vị trí điều hành Tiếp thị

UniTrain tổng hợp

Xem thêm

[Download tài liệu] Coursera Global Skills Report 2021

11 kỹ năng phân tích dữ liệu cần thiết vào năm 2021

Điểm danh sự thay đổi của 5 nhóm ngành trong mùa dịch