Đối mặt với hững thay đổi chưa từng có sau ảnh hưởng từ đại dịch, bạn phải luôn nỗ lực để phát triển kỹ năng của mình, thích nghi với “bình thường mới”. Thế giới đang phát triển mạnh nhờ vào sự tiến bộ công nghệ. Do đó, mức độ cạnh tranh công việc càng trở nên khốc liệt.

Đặc thù công việc hiện tại đã và đang thay đổi rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Với việc số hóa ngày càng tăng và ngày càng có nhiều người ở nhà do hậu quả của đại dịch, các ngành nghề nói chung đã phải có những thay đổi kịp thời trước tình hình chung của thế giới.

Digital Marketing

Digital Marketing là một ngành tuyệt vời cho những người có thiên hướng sáng tạo. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải thường xuyên theo dõi những cách thú vị để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng. Các chiến dịch tiếp thị được trình bày trên nền tảng kỹ thuật số có tính tương tác cao và có thể tiếp cận đối tượng toàn cầu.

Để tồn tại, các Digital Marketer đã phải xem xét các cách thức và cách sáng tạo đột phá hơn, nắm rõ insight khách hàng để xây dựng sự gắn bó với thương hiệu trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt khi họ có thể không có nhu cầu mua hoặc thay đổi các sản phẩm mới.

Giám đốc Marketing

Để một doanh nghiệp tồn tại lâu dài thì phải xây dựng hình ảnh thương hiệu chính là nhiệm vụ quan trọng của giám đốc marketing. Hình ảnh thương hiệu tốt giúp việc quảng bá sản phẩm và xây dựng sự quan tâm, tương tác từ khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Trong “bình thường mới” ngày nay, các giám đốc marketing phải tích hợp các tình huống xã hội với các phương pháp tiếp thị hiện đại để giúp các thương hiệu tạo ra một hình ảnh mới.

Quản trị an ninh mạng

An ninh mạng hiện đang đóng một vai trò quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa mạng là vấn đề quan trọng, nhất là trong tình hình làm việc trực tuyến, từ xa như hiện tại. Vai trò của một chuyên viên quản trị an ninh mạng liên quan đến việc giám sát tất cả các hoạt động trái phép, bất hợp pháp; kiểm tra mức độ bảo mật và cập nhật những xu hướng phát triển công nghệ gần đây.

Đây là một trong những công việc tốt nhất để bạn theo đuổi trong thời điểm hiện tại và hứa hẹn nhiều sự phát triển, tiềm năng để vươn xa hơn trong thời kì cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra sôi nổi.

Khoa học dữ liệu

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải gia tăng giá trị công ty bằng cách tổng hợp dữ liệu với khối lượng lớn. Cùng sự phát triển đột biến trong các hoạt động trực tuyến, các chuyên viên ngành khoa học dữ liệu khai thác và nắm bắt được dữ liệu để phân tích, hiểu rõ xu hướng và hành vi của người tiêu dùng.

Đây cũng là một lĩnh vực mới mẻ, hứa hẹn sẽ liên tục phát triển trong tương lai.

Kế toán tài chính

Lĩnh vực tài chính vẫn ổn định, bất chấp những biến động hiện tại của thị trường. Kinh tế toàn cầu đang trải qua một sự thay đổi lớn do hậu quả của đại dịch phần nào sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch tài chính của công ty.

Các công ty sẽ cần một kế toán tài chính chuyên nghiệp để quản lý các hoạt động kế toán và tài chính của mình. Để nắm bắt cơ hội tuyển dụng trên toàn cầu trong lĩnh vực này, bạn có thể theo đuổi một chứng chỉ quốc tế như ACCA được công nhận ở nhiều quốc gia.

 UniTrain tổng hợp

Xem thêm

ACCA sẽ nâng tầm sự nghiệp của bạn như thế nào?

8 kỹ năng sinh viên tốt nghiệp ACCA cần vào năm 2021