BDO ở Anh, Đức và Mỹ đã giành được khách hàng kiểm toán quốc tế lớn nhất từ trước đến nay, thay thế KPMG trở thành kiểm toán viên của gã khổng lồ phần mềm SAP.
 
Công ty thách thức sẽ tiếp quản KPMG với tư cách là kiểm toán viên của SAP cho năm tài chính 2023. Theo SAP, BDO có “khái niệm kiểm toán hiện đại và sáng tạo”.
 
Quyết định tiếp nhận BDO sẽ chính thức được quyết định tại cuộc họp thường niên của SAP vào năm 2022.
 
SAP cho biết họ đã bắt đầu quá trình đấu thầu kiểm toán sớm để cho công ty kiểm toán mới có đủ thời gian cho việc giới thiệu và chuyển đổi.
 
KPMG đã kiểm toán SAP từ năm 2002, nhưng quy định của EU về kiểm toán có nghĩa là SAP không thể gia hạn nhiệm kì của công ty Big Four.
 
SAP là nhà cung cấp phần mềm kinh doanh lớn nhất thế giới và có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong DAX-30.
 
Christopher Sessar, Giám đốc kế toán tại SAP, cho biết: “BDO đã thuyết phục chúng tôi bằng nhiều cách trong quá trình tuyển chọn. Điều đó bao gồm, trong số những người khác, chuyên môn xuất sắc trong các vấn đề kế toán và thuế phức tạp, sự hiểu biết sâu sắc về mô hình kinh doanh SAP và khái niệm kiểm toán hiện đại và sáng tạo.
 
“Chúng tôi tin tưởng rằng với BDO, chúng tôi đã chọn được một đánh giá viên rất tốt cho SAP và hiện đang cùng nhau thúc đẩy quá trình chuyển đổi.”
 
Paul Eagland, đối tác quản lý của BDO Vương quốc Anh cho biết thêm: “Việc kiểm toán ngày càng trở nên toàn cầu và phức tạp. Bằng cách giành chiến thắng trong cuộc kiểm toán quốc tế của SAP, chúng tôi đang chứng minh khả năng của BDO trong việc giải quyết những dự án phức tạp này và rằng chúng tôi có công nghệ và chuyên môn để cung cấp dịch vụ xuyên biên giới. ”
Theo City AM
Xem thêm