Chào mừng bạn đến với bản cập nhật Excel tháng 5 năm 2022. Microsoft thông báo chia sẻ tính khả dụng chung của tính năng làm mới Power Query cho các nguồn dữ liệu đã chọn và khả năng thay đổi tệp nguồn cho các workbook linktrong Excel cho web cũng như cải tiến hiệu suất trên Excel cho Windows và Excel cho Mac.

Đối với Insiders, Microsoft đã phát hành trải nghiệm PivotTable được đề xuất cải tiến trong Excel cho Windows, khả năng lấy và định hình dữ liệu bằng Power Query Editor trong Excel cho Mac.

Excel cho web

– Refresh Power Query cho các nguồn dữ liệu đã chọn
– Thay đổi tệp nguồn cho các liên kết sổ làm việc

Excel dành cho Windows

– Đề xuất PivotTable (Insider Beta)
– Recalc nhanh hơn trên các thiết bị hạn chế tài nguyên (Current Channel)
– Tự động lọc nhanh hơn (Monthly Enterprise Channel)
– Các kết nối Dataflow và Dataverse (Monthly Enterprise Channel and Current Channel))
– Chạy Tập lệnh Office từ workbook button (Current Channel)

Excel cho Mac

– Định hình dữ liệu bằng Power Query Editor (Insider Beta)
– AutoFilter nhanh hơn
– Cải thiện hộp thoại Find và Find All

Excel cho web

Refresh Power Query cho các nguồn dữ liệu đã chọn

Cho đến nay, đây là một trong những yêu cầu phổ biến nhất mà Microsoft nhận được từ người dùng Excel. Tính năng Refresh (làm mới) Power Query hiện khả dụng cho các truy vấn tìm nguồn dữ liệu từ sổ làm việc hiện tại và nguồn cấp dữ liệu OData ẩn danh.

Thay đổi tệp nguồn cho các liên kết sổ làm việc

Ngoài việc mở, làm mới và ngắt các liên kết, giờ đây người dùng có thể thay đổi tệp nguồn trong các workbook link trong Excel cho web.

Excel Có Gì Mới Trong Tháng 5 Này 1Thay đổi tệp nguồn cho các liên kết sổ làm việc

Excel dành cho Windows

Cải thiện trải nghiệm với PivotTable đề xuất (Insider Beta)

PivotTable được đề xuất hiện thông minh hơn, sử dụng công nghệ tương tự như tính năng Phân tích dữ liệu. Một bảng điều khiển được thiết kế lại giúp người dùng dễ dàng xem tất cả các tùy chọn và thay đổi lựa chọn dữ liệu trước khi chèn một PivotTable được đề xuất dễ dàng hơn.

Excel Có Gì Mới Trong Tháng 5 Này 3

Recalc nhanh hơn trên các thiết bị hạn chế tài nguyên (Current Channel)

Trên các thiết bị hạn chế tài nguyên, Excel hiện đã mặc định làm cho việc tính toán lại trở nên tối ưu hơn bằng cách chạy tính toán trên một luồng duy nhất. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng sẽ thấy tính toán nhanh hơn đáng kể trên các thiết bị này. Lưu ý rằng trong một số trường hợp yêu cầu tính toán chuyên sâu, người dùng có thể muốn xem xét ghi đè giá trị mặc định này bằng cách đặt Number of calculation threads thành “2.”

AutoFilter nhanh hơn (Monthly Enterprise Channel)

Giờ đây, người dùng sẽ thấy AutoFilter nhanh hơn đáng kể. Các cải tiến đã được thực hiện để giảm mức sử dụng bộ nhớ và tối ưu hóa các cuộc gọi được thực hiện bởi thuật toán so sánh của bộ lọc. Việc tối ưu hóa sẽ đặc biệt đáng chú ý trên các thiết bị cấp thấp có ít bộ nhớ hơn hoặc thông lượng bộ nhớ CPU chậm hơn.

Các kết nối Dataflow và Dataverse (Monthly Enterprise Channel and Current Channel)

Dataflows là công nghệ chuẩn bị dữ liệu tự phục vụ, dựa trên đám mây. Luồng dữ liệu cho phép khách hàng nhập, chuyển đổi, tải dữ liệu và đã được giới thiệu trong nhiều sản phẩm của Microsoft. Với trình kết nối Từ luồng dữ liệu mới trong Excel, giờ đây người dùng có thể kết nối và nhập dữ liệu từ Luồng dữ liệu trực tiếp vào Excel. Người dùng có thể tải ngay dữ liệu vào Excel hoặc sử dụng Power Query để chuyển đổi dữ liệu trước khi tải sang Excel.

Dataverse là bộ lưu trữ an toàn và dựa trên đám mây cho dữ liệu của người dùng. Dataverse cho phép người dùng lưu trữ định nghĩa tập trung vào doanh nghiệp về dữ liệu của tổ chức người dùng để sử dụng trong các ứng dụng. Với trình kết nối From Dataverse mới trong Excel, giờ đây người dùng có thể kết nối và nhập dữ liệu từ môi trường Dataverse vào Excel. Người dùng có thể tải ngay dữ liệu vào Excel hoặc sử dụng Power Query để chuyển đổi dữ liệu trước khi tải sang Excel.

Để bắt đầu sử dụng các trình kết nối này, hãy chuyển đến tab Data trên Excel ribbon, bấm Get Data, chuyển đến danh mục From Power Platform, và chọn Tùy chọn From Dataflows hoặc From Dataverse options.

Excel Có Gì Mới Trong Tháng 5 Này 4Các kết nối Dataflow và Dataverse

Chạy Tập lệnh Office từ workbook button (Current Channel)

Cung cấp một tính năng được yêu cầu cao để mở rộng tính năng script buttons được giới thiệu gần đây của Microsoft, Microsoft rất vui khi được chia sẻ rằng giờ đây người dùng cũng có cùng một nút để chạy Office Scripts trong Excel cho Windows.

Excel Có Gì Mới Trong Tháng 5 Này 5Thêm nút chạy Office Scripts

Excel cho Mac

Định hình dữ liệu bằng Power Query Editor (Insider Beta)

Microsoft đã nhận được nhiều yêu cầu bổ sung khả năng chuyển đổi dữ liệu bằng Query Editor, điều này sẽ cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm Power Query đầy đủ trong Excel cho Mac. Microsoft vui mừng thông báo cho người dùng biết rằng giờ đây người dùng có thể làm sạch và định hình dữ liệu của mình với hàng trăm phép biến đổi có sẵn trong Power Query Editor trong Excel cho Mac.

 

Excel Có Gì Mới Trong Tháng 5 Này 6Tự động lọc nhanh hơn

Giờ đây, người dùng sẽ thấy AutoFilter nhanh hơn đáng kể! Các cải tiến đã được thực hiện để giảm mức sử dụng bộ nhớ và tối ưu hóa các cuộc gọi được thực hiện bởi thuật toán so sánh của bộ lọc. Việc tối ưu hóa sẽ đặc biệt đáng chú ý trên các thiết bị cấp thấp có ít bộ nhớ hơn hoặc thông lượng bộ nhớ CPU chậm hơn.

Cải thiện hộp thoại Find và Find All

Người dùng Excel bây giờ sẽ thấy hộp thoại Find trong Excel cho Mac phù hợp hơn với hộp thoại trong Excel cho Windows, bao gồm cả tùy chọn Find All.

UniTrain lược dịch

Xem thêm

Microsoft thông báo: Loại bỏ 3 tính năng Money in Excel, Wolfram data types, và Partner offers

5 cách tạo Bulleted List trong Excel siêu hay ho

Tags