Microsoft hôm nay thông báo sẽ ngừng hỗ trợ 3 tính năng Money in Excel, Wolfram data types, và Partner offers trên Excel từ tháng 6/2023. Cùng UniTrain tìm hiểu về 3 tính năng này và những lý do đằng sau sự việc này.

1. Money in Excel

Money In Excel

Microsoft đã giới thiệu một tính năng mới có tên là “Money in Excel” vào năm 2020. Money trong Excel cho phép người dùng kết nối an toàn tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, đầu tư và khoản vay với Excel, tự động nhập thông tin giao dịch và tài khoản vào bảng tính Excel để phân tích.

Microsoft gần đây đã thông báo rằng Money in Excel sẽ ngừng hoạt động vào ngày ngày 30 tháng 6 năm 2023. Công ty cho biết lý do loại bỏ tính năng này: “Chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ Money in Excel và đánh giá cao nhu cầu của mọi người đối với gia đình và tiền bạc của họ. Chúng tôi tin rằng có những lĩnh vực khác mà chúng tôi có thể có tác động lớn hơn và sẽ tập trung vào tập trung vào các lĩnh vực đó trong tương lai.”

2. Wolfram Data Types

Wolfram Tech Community

Tính năng tiếp theo sẽ ngừng hoạt động vào ngày 11 tháng 6 năm 2023 là Wolfram Data Types. Trở lại năm 2022, Microsoft đã công bố hợp tác với Wolfram để cho phép hàng trăm kiểu dữ liệu mới kết nối với Excel. Các dữ liệu hiện có của người dùng sẽ không bị xóa mà chỉ là không được kết nối với dịch vụ Wolfram nữa.

Nói về lý do tại sao Microsoft loại bỏ các Wolfram Data Types, công ty tiết lộ: “Là một phần của con đường hướng tới sự đổi mới và hiện đại hóa trong Excel, chúng tôi đã hợp tác với wolfram để mở rộng tập hợp các kiểu dữ liệu được liên kết có sẵn và tạo các mẫu cao cấp bằng cách sử dụng tài nguyên kiến ​​thức đã có từ trước của chúng. Chúng tôi chỉ đơn giản là chọn không gia hạn quan hệ đối tác này đối với phạm vi dữ liệu cụ thể này. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung nỗ lực vào các cải tiến khác như  sử dụng các loại dữ liệu để kết nối với dữ liệu cá nhân của bạn và các cách để các nhà phát triển tổ chức các loại dữ liệu được kết nối với dịch vụ của riêng họ”

3. Partner offers

Partner offers

Microsoft cũng tiết lộ rằng họ đang loại bỏ các ưu đãi đối tác duy nhất khỏi đăng ký Microsoft 365 Personal và Family. Đây là danh sách các khuyến mãi dành cho các sản phẩm không phải của Microsoft dành cho người đăng ký Microsoft 365.

Microsoft lên tiếng về lý do đằng sau sự thay đổi này: “Chúng tôi cam kết mang lại cho người đăng ký giá trị nhất quán. Bằng cách học hỏi không ngừng, chúng tôi đang tìm kiếm những cách thức mới để mang lại giá trị đó. Chúng tôi tin rằng có những lĩnh vực khác mà chúng tôi có thể làm được điều này và chúng tôi sẽ tập trung vào những lĩnh vực đó trong tương lai.”

 Nguồn Microsoft 

Xem thêm

COMBO EXCEL FOR PROFESSIONALS
Thêm cột có điều kiện trong Power Query
20 hàm Excel phân tích dữ liệu cần lưu ngay

 

Tags