Statistics (hay còn gọi là Thống kê) là nền tảng cho những người học theo đuổi Data Analytics. Do đó, việc tìm hiểu các cuốn sách Statistics tốt nhất sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hơn. Hãy cùng UniTrain tìm hiểu TOP 5 cuốn sách Statistics mà bạn không nên bỏ qua nhé!

1. Sách Statistics của Robert S. Witte and John S. Witte

Cuốn sách Statistics rất phù hợp với người bắt đầu bởi tác giả đã giải thích rất chi tiết các khái niệm thống kê cơ bản. Ngoài ra, cuốn sách này cũng nhấn mạnh các biểu thức quan trọng trong thống kê và sự biến thiên. Sau khi đọc cuốn sách, bạn sẽ nắm vững kiến thức về phương sai của hệ số và tương quan, độ lệch, mức độ tự do, giả thuyết (hypothesis) và ước lượng. 

Statistics by James T. McClave | Goodreads

2. Barron’s AP Statistics của Martin Sternstein Ph.D.

Cuốn sách này bao gồm 15 chương tổng quát tất cả kiến thức về thống kê và hướng dẫn sử dụng cơ bản các máy tính chuyên nghiệp như T1-83 và 84. Ngoài ra, Barron’s AP Statistics sẽ có 5 bài kiểm tra giúp bạn thực hành và hiểu bài sâu sắc hơn. Các câu hỏi và đáp án của đề thi được giải thích một cách chi tiết. Bên cạnh đó, tác giả cũng  cung cấp hướng dẫn miễn phí và đĩa CD kèm theo cuốn sách để giúp độc giả hiểu rõ hơn về kiến thức thống kê.  

AP Statistics | Book by Martin Sternstein Ph.D. | Official Publisher Page | Simon & Schuster AU

 3. Statistics for Business and Economics của James T. McClave, P. George Benson and Terry T Sincich

Cuốn sách này cung cấp các dữ liệu thế giới thực được hình thành thành các bài tập, ví dụ và ứng dụng thực tế. Mỗi chương của cuốn sách này đang có chủ đề được trao đổi nhiều nhất cùng với nghiên cứu trong các trường hợp cụ thể. Ngoài ra, tác giả cũng thiết kế một số bài tập giúp người học thực hành và hiểu bài nhanh hơn. 

Statistics for Business and Economics, Global Edition: T. McClave (author), P., George Benson (author), Terry Sincich (author) James: 9781292227085: Amazon.com: Books

4. Naked Statistics: Stripping the Dread from the Data của Charles Wheelan 

Đây là một trong những cuốn sách của Charles Wheelan được bán chạy nhất thế giới. Tác giả đã nghiên cứu các dữ liệu thực tế và công cụ thống kê miễn phí trong cuốn sách thống kê. Điều này sẽ giúp độc giả “xóa tan” mọi nghi ngờ và trả lời gần như mọi câu hỏi có thể xuất hiện trong tâm trí của mình.  

Naked Statistics: Stripping the Dread from the Data Gác Xép Bookstore

 5. OpenIntro Statistics của David M Diez, Mine etinkaya-Rundel và Christopher D Barr

Cuốn sách này cung cấp kiến thức về các công cụ và kỹ thuật miễn phí và dễ sử dụng cho người học. Các kỹ thuật có thể dễ dàng được sửa đổi theo yêu cầu. Tác giả tin rằng xác suất chỉ là một lựa chọn. Mặt khác, kết luận là chìa khóa. Cách tốt nhất để lấy chìa khóa là phân tích dữ liệu trong thế giới thực. 

OpenIntro Statistics: Fourth Edition: Diez, David, Çetinkaya-Rundel, Mine, Barr, Christopher: 9781943450077: Amazon.com: Books

Xem thêm 

Khóa học Combo 3 Data Analytics for Professionals

Ưu điểm của việc ra quyết định dựa trên dữ liệu 

TOP 10 kênh đáng xem về Data Analytics

Tầm quan trọng của Data Analytics và Data Science đối với ngành Tài chính