Một danh nhân nổi tiếng đã từng nói: “Chiến lược mà không có chiến thuật thì là con đường chậm nhất đến chiến thắng. Chiến thuật mà không có chiến lược thì chỉ là một tiếng kêu trước khi thất bại.”

Để vượt qua kỳ thi ACCA – kì thi được đánh giá là khó nhất đối với thí sinh, kỹ thuật làm bài là rất cần thiết. Nhưng quan trọng hơn, bạn phải chuẩn bị cho mình chiến lược học và ôn thi hợp lí. Nếu vẫn còn đang băn khoăn và chưa có định hướng, hãy tham khảo những chiến lược dưới đây.

1. Trước khi bắt tay vào thực hiện điều gì, chắc hẳn bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin để biết bạn sẽ làm gì và sẽ phải làm như thế nào. Hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ về ACCA: cấu trúc môn, các yêu cầu,… Và bạn cũng phải suy nghĩ về lộ trình học sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Thời gian dành cho việc này sẽ không hề lãng phí tí nào.

2. Hiểu được cách mà các chuyên gia ACCA kiểm tra kiến thức của thí sinh. Có thể hiểu một cách đơn giản là bạn cần biết giám khảo mong đợi gì ở bạn.

3. Chỉ nên học và tham khảo các tài liệu, giáo trình đã được phê duyệt hoặc tài liệu của ACCA. Những giáo trình này đều được xây dựng dựa theo lộ trình đã nghiên cứu phù hợp với học viên.

4. Có mục tiêu cụ thể cho mỗi ngày. Việc tự đặt mục tiêu cho mình sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa thời gian và sự tập trung có thể.

5. Đừng cố gắng nhớ thay vì hiểu sâu nội dung và sự logic của những kiến thức mà bạn đang học. Một khi bạn có thể tự xâu chuỗi lý thuyết và giải thích nó một cách dễ dàng với người khác, kì thi sắp tới sẽ chẳng còn đang sợ như bạn nghĩ nữa.

6. Sẽ có lúc bạn bị mắc kẹt đâu đó trong quá trình học ACCA vì có vấn đề làm bạn khó hiểu.  Bạn có thể tham khảo các audio hoặc video hướng dẫn của các giảng viên, rất chi tiết và dễ hiểu nhé.

7. Luyện tập chính là cách tốt nhất giúp bạn vượt qua kì thi sắp tới. Hãy cố gắng luyện tập nhiều nhất có thể để biết rõ bản thân đang ở đâu và cải thiện dần vị trí của mình. Nhớ tận dụng các đề thi cũ khi ôn tập bạn nhé, chúng là nguồn tài liệu ôn tập rất có giá trị đấy.

8. Đừng quên đọc những bài báo cáo, nhận xét của các giám khảo chấm thi. Họ sẽ đưa ra những lỗi mà các thí sinh thường mắc phải và cách khắc phục. Thông qua đó, bạn sẽ biết phần nội dung cần tập trrung và tránh mắc những lỗi cơ bản.

9. Phân tích đề thi, đáp án và kỹ thuật làm bài là cách để bạn “điền” vào những lỗ hỏng kiến thức. Bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi đã luyện tập hết các dạng câu hỏi trong đề thi.

——

Xem thêm

7 kinh nghiệm học ACCA

Đề thi thử ACCA (F1 – F9)

Lịch khai giảng ACCA tại UniTrain

Tags

Leave us a Reply