Với kiến thức sâu rộng và kĩ năng làm việc chuyên nghiệp mà Chứng chỉ ACCA cung cấp cho bạn trong quá trình theo học, chứng chỉ này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp, có thể đảm nhận nhiều vai trò, vị trí khác nhau ở đa dạng các lĩnh vực. Dưới đây là các cơ hội nghề nghiệp mà một kế toán viên sở hữu ACCA có thể theo đuổi:

1. Kiểm toán

Bằng ACCA là một chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị công nhận trình độ hành nghề của Kiểm toán viên và có thể coi như tấm hộ chiếu quốc tế về chuyên môn trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Đây cũng có thể xem như một điều kiện quan trọng để người kiểm toán viên chứng minh về khả năng nghề nghiệp và chuyên môn của bản thân. Với chứng chỉ ACCA các bạn có thể thực hiện việc sát hạch chuyển đổi lấy chứng chỉ kiểm toán trong nước dễ dàng. Thực tế, chất lượng của bằng ACCA đã được chính những người sử dụng nhân lực kiểm toán xác nhận.

2. Kế toán quản trị

Kế toán quản trị là vị trí đòi hỏi năng lực chuyên môn cao khi phải thực hiện song song vai trò của một kế toán đồng thời đưa ra các quyết định chiến lược tài chính cho bất kỳ bộ phận nào.

3. Tư vấn thuế

Để có thể thực hiện dịch vụ tư vấn thuế cho khách hàng hoặc các công ty đa quốc gia đòi hỏi người có kiến ​​thức về thuế nước ngoài. Kế toán viên đã được công nhận bởi Hiệp hội Kế toán Công chứng (ACCA) đảm bảo đáp ứng yêu cầu này.

4. Phân tích tài chính

Một nhà phân tích tài chính phải đánh giá tiềm năng doanh nghiệp, dự án,…dựa trên tình hình hiện tại, thông qua đó giúp họ theo dõi các nguồn lực sẵn có từ đó đưa ra chiến lược phát triển.

5. Kế toán và Báo cáo thường xuyên

Đây là hoạt động quan trọng nhất trong số các công việc thường ngày của kế toán vì bạn phải đảm bảo mọi giao dịch tài chính đều được ghi nhận và các báo cáo phản ánh đúng và hợp lý về tổ chức.

6. Định giá doanh nghiệp

Ngày nay, sáp nhập và mua lại đã trở thành một phần của các doanh nghiệp. Công ty mua lại phải đánh giá lợi ích kinh tế trong kinh doanh, vì vậy đòi hỏi năng lực chuyên môn cao của các chuyên gia sở hữu ACCA.

7. Kế toán điều tra

Sự gia tăng các hành vi gian lận kế toán đang là một vấn đề rất được quan tâm vì nó ảnh hưởng đến trực tiếp đến lợi ích của các bên liên quan và lợi ích toàn xã hội. Chính vì thế, nhu cầu về kế toán điều tra nhằm tìm ra những gian lận và sơ hở trong hệ thống kế toán cũng gia tăng đáng kể. Với sự tin tưởng và tôn trọng của các công ty, tổ chức dành cho các chuyên gia của ACCA về trình độ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp, nghề kế toán điều tra mở ra nhiều cơ hội phát triển cho những người có đam mê trong lĩnh vực này.

8. Lập kế hoạch tài chính cá nhân

Thị trường ngày càng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư. Vì vậy để lựa chọn phương án đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất, họ cần những người có trình độ chuyên môn và khả năng phân tích để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

9. Kho bạc hoặc Quản lý tiền mặt

Các kế toán phải quản lý dòng tiền: thanh khoản khả dụng và đảm bảo rằng các quỹ không bất động. Những vị trí đã đề cập ở trên cho thấy không chỉ có nhiều cơ hội cho kế toán viên sau khi được cấp chứng chỉ ACCA mà khả năng thăng tiến và phát triển đến vị trí quản lí trong ở nhiều lĩnh vực khác nhau là rất hứa hẹn.

 

–> Xem thêm

Tìm hiểu về ACCA

Lộ trình học ACCA hiệu quả

Lịch khai giảng các khóa ACCA tại UniTrain

Leave us a Reply