Một trong các trang trên trang web bị lỗi, làm thế nào bạn có thể tìm ra sự cố và khắc phục càng sớm càng tốt? Bạn đã có một ý tưởng tuyệt vời cho một cửa hàng ứng dụng mới – một nền tảng hoàn toàn mới để khách hàng tương tác với bạn và mua sắm hoặc đặt lịch hẹn. Chi phí xây dựng là bao nhiêu, và mất bao lâu? Cuối cùng, bạn cần triển khai chiến lược SEO mới trên toàn bộ trang web của mình, nhưng cách tốt nhất để triển khai, sử dụng từ khóa để tối đa hóa lượt truy cập không phải trả tiền là gì? Câu trả lời cho nhiều câu hỏi phổ biến như thế này nằm trong mã hóa.

Kỹ năng hàng đầu cho doanh nhân

Mã hóa là một kỹ năng cực kỳ hữu ích cần có trong thời đại kỹ thuật số, đặc biệt là đối với các doanh nhân. Nó cho phép bạn thực hiện và hiểu một loạt các nhiệm vụ, hỗ trợ bạn đưa ra quyết định nhanh hơn và có thể tự mình giải quyết một số vấn đề nhất định. Mã hóa là một tài sản hữu ích bất kể bạn điều hành một công ty phần mềm, một cửa hàng thương mại điện tử hay một cửa hàng truyền thống. Nếu doanh nghiệp có một trang web hoặc bất kỳ hình thức hiện diện trực tuyến nào, thì việc học cách viết code sẽ đặc biệt hữu ích.

Ngôn ngữ mã hóa

Cho dù bạn cần hiểu cách một trang web tương tác hoạt động và được xây dựng, hay muốn phát triển các chương trình, ứng dụng hoặc trò chơi điện tử của riêng mình, mã hóa cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng để làm điều đó. Đơn giản chỉ cần biết các ngôn ngữ mã hóa chính như HTML, CSS, Javascript, Python và Ruby – các chức năng – sẽ cho phép bạn đưa ra các quyết định nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

Một số doanh nghiệp dựa vào mã hóa nhiều hơn những doanh nghiệp khác.

Ví dụ: Các ứng dụng được xây dựng hoàn toàn trên code. Nhưng hầu như tất cả các doanh nghiệp đều yêu cầu một số mức độ mã hóa cho dù đối với các quy trình nội bộ hay các hoạt động công khai, bên ngoài, và đặc biệt là khi nói đến Online Marketing.

Các nhiệm vụ thuê ngoài như xây dựng ứng dụng hoặc phát triển trang web có thể rất tốn kém, vì vậy hiểu cách tự làm việc này là một kỹ năng vô giá cần có. Nó sẽ không chỉ cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ đó một cách độc lập mà còn giúp bạn hiểu các nhà phát triển và nhóm công nghệ cũng như những khó khăn mà họ gặp phải.

Thêm vào đó, bất kỳ doanh nhân nào biết cách viết code sẽ cung cấp hướng dẫn tốt hơn cho nhân viên. Hiểu cách hoạt động của mã hóa giúp bạn lập kế hoạch, đặt thời hạn và nhận thức được các bước trong một dự án nhất định. Ngoài ra, học cách viết mã trao quyền cho các doanh nhân khi tìm nguồn nhân viên mới hoặc dịch giả tự do để làm việc cùng. Hiểu rõ nền tảng, trình độ lập trình và kinh nghiệm sẽ đảm bảo bạn được trang bị tốt hơn để tìm đúng người cho nhiệm vụ hiện tại.

Tiết kiệm chi phí

Tự nâng cao kỹ năng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vì có thể tự mình chia sẻ một số khối lượng công việc. Cho dù đó là điều chỉnh một tính năng trong ứng dụng, tải một biểu mẫu mới lên trang web hoặc kiểm tra xem một đoạn code hiện tại có hoạt động chính xác hay không, bạn sẽ giải quyết các tác vụ lớn và nhỏ một cách độc lập và giải quyết các vấn đề có thể mất nhiều ngày hoặc tuần để sửa chữa.

Kỹ năng mã hóa cũng có lợi trong việc ước tính đơn giản chi phí của một dự án, cho dù đó là xây dựng một cửa hàng trực tuyến hay đảm bảo rằng trang web được tối ưu hóa cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động, chẳng hạn như nó chạy tốt trên tất cả các trình duyệt và thiết bị. Chi phí của những nhiệm vụ như vậy sẽ dễ dàng đánh giá hơn khi bạn sở hữu một số kỹ năng và kiến ​​thức mã hóa.

Ra quyết định tốt hơn

Tất cả các doanh nhân phải đưa ra quyết định hàng ngày. Nhiều người giữ vị trí CEO hoặc các vị trí lãnh đạo khác và phải thường xuyên gọi điện và quyết định các chủ đề khác nhau. Hiểu các quy trình và bước liên quan đến mã hóa máy tính nghĩa là các doanh nhân có hiểu biết sâu sắc hơn về khía cạnh kỹ thuật của bất kỳ doanh nghiệp nào – cho dù đó là hoạt động với phần mềm cụ thể, xây dựng ứng dụng, cập nhật trang web hoặc phân nhánh sang lĩnh vực kinh doanh mới. Để lập kế hoạch nhanh hơn và đầu ra sáng tạo hơn, viết code là một kỹ năng rất hữu ích cần có.

Tăng khả năng sáng tạo và tư duy phản biện

Mặc dù việc viết mã rất đơn giản và tương đối nhanh để học, tuy nhiên, việc áp dụng nó vào thực tế đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và lập kế hoạch, chưa kể đến sự sáng tạo. Những thách thức có thể nảy sinh trong quá trình viết code, bất kể bạn đang sử dụng ngôn ngữ lập trình nào và đôi khi có thể yêu cầu bạn phải suy nghĩ thấu đáo. Thực hành những kỹ năng này sử dụng tư duy logic cùng với kỹ năng giải quyết vấn đề, do đó giúp bạn nhạy bén.

UniTrain lược dịch

Xem thêm

Bí quyết tự học Python

Cách khai báo và sử dụng một biến trong PYTHON

Sử dụng Python để tự động hóa chiến lược SEO