EY sẽ tập trung quyền lực vào một nhóm điều hành mới ở châu Âu, trong một động thái phá vỡ mô hình điển hình được sử dụng bởi các công ty Big Four. Nhóm điều hành châu Âu sẽ tổng hợp các nguồn lực từ khắp khu vực, tờ Financial Times đưa tin lần đầu tiên.

Các công ty Big Four thường hoạt động theo mô hình liên bang, với lợi nhuận và nguồn lực phần lớn được giữ trong giới hạn của các công ty quốc gia hoặc các tiểu vùng nhỏ. Các thực thể pháp lý riêng biệt sẽ được giữ lại ở mỗi quốc gia bất chấp quyền lực tập trung, một động thái điển hình của Big Four và một động thái bảo vệ họ khỏi trách nhiệm pháp lý trong khu vực bị rò rỉ qua phần còn lại của doanh nghiệp.

Những người thông báo tóm tắt về kế hoạch nói với FT rằng đội ngũ trung tâm châu Âu sẽ quyết định việc trả lương cho các đối tác và hy vọng rằng động thái này sẽ cắt giảm chi phí quản lý.

Nhóm khu vực sẽ bao gồm Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha và 20 quốc gia Tây Âu và Bắc Phi khác. Quyền lực tập trung dự kiến ​​ra mắt vào ngày 1 tháng 7 và không bao gồm Vương quốc Anh.

Atul Shah, giáo sư kế toán và tài chính tại Đại học City, nói với City AM : “Thay đổi này tương tự như việc sắp xếp lại các ghế ngồi trên tàu Titanic. Đối với các nhà quản lý, họ luôn đưa ra cảnh báo rằng nếu bạn đóng cửa một công ty, chúng tôi sẽ là Big 3 – vì vậy hãy để chúng tôi yên, vì chúng tôi ‘quá lớn để thất bại’. Về cơ bản, đó là văn hóa lãnh đạo và mô hình thương mại mạnh mẽ của các công ty này đã bị phá vỡ và điều này không thể sửa chữa bằng cách thay đổi cơ cấu sở hữu”.

Trong một tuyên bố, EY cho biết: “Khu vực Tây Âu mới sẽ cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng của EY tốt hơn trên thị trường kết hợp mới này. Điều này cũng sẽ mang lại sự phát triển nhanh chóng của nhân viên EY với khả năng tiếp cận khả năng di chuyển chuyên nghiệp, sự đa dạng về kiến ​​thức và kinh nghiệm.”

Theo City AM

Xem thêm

Công nghệ thay đổi “cuộc chơi” Kiểm toán

Theo dõi dữ liệu của bốn Ông lớn Kiểm toán