Vào thời điểm bắt đầu của đại dịch, Zoom đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống và sinh kế của nhiều người gần như chỉ sau một đêm. Trong vòng vài tuần, việc sử dụng nền tảng của chúng tôi đã tăng theo cấp số nhân, với hàng trăm triệu người tham gia cuộc họp dựa vào Zoom để duy trì kết nối với khách hàng, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè của họ. Chúng tôi cảm thấy – và tiếp tục cảm thấy – được đặc ân không thể tin được khi giúp rất nhiều người tiếp tục duy trì cuộc sống của họ về phía trước. Ngay cả khi người lao động của chúng tôi bắt đầu đi tiêm phòng, tỷ lệ sử dụng vẫn tăng. Và nhiều công nhân đang cảm thấy mệt mỏi khi phải tham gia một loạt các cuộc họp video mỗi ngày.

Là một người đã dành nhiều ngày đêm trên Zoom trong 12 tháng qua để nói chuyện với mọi người trên khắp thế giới, tôi có thể liên tưởng. Thật khó để đột ngột xoay chuyển từ môi trường xã hội, môi trường làm việc trực tiếp sang một thế giới mà chúng ta chỉ nhìn thấy hình ảnh của các khuôn mặt trên màn hình. Kỷ lục cá nhân của tôi là 19 cuộc họp Zoom trong một ngày. Đó là một kỷ lục mà một số người có thể đánh bại, nhưng tôi thừa nhận rằng đó là một cuộc đấu tranh để vượt qua.

Như với mọi thứ trong cuộc sống, kiểm duyệt là rất quan trọng và khi Zoom được thành lập cách đây 10 năm, mục đích không bao giờ là thay thế hoàn toàn các tương tác trực tiếp. Rốt cuộc, đại dịch đã cho thấy sự mệt mỏi, đặc biệt là mệt mỏi khi họp qua video, có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự hài lòng trong công việc và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo phải tìm cách làm cho các cuộc họp dễ quản lý hơn khi nhân viên tiếp tục làm việc từ xa.

Dưới đây là một số phương pháp của riêng tôi để hạn chế căng thẳng do khối lượng lớn các cuộc họp:

– Nghỉ giải lao theo lịch.
– Đăng ký cuộc họp trong 25 phút hoặc 55 phút (hoặc thậm chí thử giảm xuống 20 hoặc 45 phút), hoặc kết thúc cuộc họp sớm để mọi người có khoảng đệm phục hồi tinh thần giữa các cuộc họp.
– Sử dụng trò chuyện hoặc email thay cho cuộc họp.
– Thử tắt chế độ tự xem để bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của đồng nghiệp và để họ có thể nhìn thấy bạn mà không cần phải nhìn thấy chính mình
– Thực hiện “ngày không họp nội bộ” để cho bản thân và nhân viên của bạn nghỉ ngơi. Chúng tôi đã làm điều này từ cuối năm ngoái tại Zoom và nhân viên của chúng tôi rất thích nó.
– Khuyến khích nhân viên thiết lập ranh giới về thời gian cá nhân của họ. Mặc dù phải có ngoại lệ đối với lực lượng lao động toàn cầu, nhưng các nhà lãnh đạo nên không khuyến khích các cuộc họp vào ban đêm và cuối tuần.

Tất nhiên, sở thích và hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, vì vậy sẽ không bao giờ có giải pháp “phù hợp với tất cả” khi nói đến công việc từ xa. Kể từ khi đại dịch bắt đầu, chúng tôi đã biết rằng mọi người trải nghiệm các cuộc họp theo những cách khác nhau. Ví dụ, một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ cảm thấy mệt mỏi khi gặp gỡ nhiều hơn nam giới. Một lý do cho điều này là phụ nữ ít có khả năng nghỉ giải lao giữa các cuộc họp. Những phát hiện mới như thế này nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc họp để có thể tùy chỉnh và linh hoạt, có tính đến sở thích và trải nghiệm của tất cả nhân khẩu học.

Các đồng nghiệp của tôi, CFO Kelly Steckelberg và COO Aparna Bawa, gặp phải và chống lại sự mệt mỏi theo những cách khác nhau với tôi và với nhau. Kelly thích đi dạo trong một số cuộc họp của cô ấy. Aparna tin tưởng vào việc đặt sức khỏe làm trọng tâm trong cuộc sống và phong cách làm việc của mình, đồng thời lên lịch nghỉ ngơi và ngủ trưa năng lượng khi có thể. Thừa nhận rằng tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm khác nhau, chúng ta có thể cùng nhau phát triển và tạo ra một tương lai công việc mới thoải mái và hài lòng cho mọi người.Enter your email to receive CNN’s nightcap newsletter.

Các đồng nghiệp của tôi, CFO Kelly Steckelberg và COO Aparna Bawa, gặp phải và chống lại sự mệt mỏi theo những cách khác nhau và khác với tôi. Kelly thích đi dạo trong một số cuộc họp. Aparna tin tưởng vào việc đặt sức khỏe làm trọng tâm trong cuộc sống và phong cách làm việc của mình, đồng thời lên lịch nghỉ ngơi và ngủ trưa khi có thể. Thừa nhận rằng tất cả chúng ta đều có những trải nghiệm khác nhau, chúng ta có thể cùng nhau phát triển và tạo ra một tương lai công việc mới thoải mái và hài lòng cho mọi người.

Tôi kỳ vọng rằng, một khi chúng ta có thể quay trở lại môi trường làm việc thực tế của công ty một cách an toàn, mọi người sẽ có thể hiệu chỉnh tốt hơn sự cân bằng giữa làm việc trực tiếp và làm việc từ xa cho phù hợp với sở thích của họ. Đại dịch đã chứng minh rằng làm việc từ xa cũng có thể mang lại nhiều lợi ích – một giả thuyết mà nhiều người đã bắt đầu thử nghiệm ngay cả trước các sự kiện của năm qua – và tôi tin rằng kinh nghiệm của chúng ta với đại dịch sẽ thúc đẩy quá trình xây dựng chuyển dịch của chúng ta về phía trước, vốn đã rơi ở đâu đó giữa làm việc hoàn toàn trực tiếp và hoàn toàn từ xa. Zoom gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát và phân tích kinh tế do Boston Consulting Group thực hiện, nơi các doanh nghiệp được khảo sát mong đợi hơn một phần ba nhân viên làm việc từ xa trong quá trình vượt qua đại dịch. Và một cuộc khảo sát về tình cảm nhân viên Covid-19 của Tập đoàn Tư vấn Boston từ năm 2020 cho thấy hơn 70% các nhà quản lý được khảo sát cởi mở hơn với các mô hình làm việc linh hoạt so với trước đại dịch.

Gần 70 triệu người Mỹ có tiền án. Chúng ta phải cho họ cơ hội thứ hai

Tôi hy vọng rằng Zoom có thể giúp cung cấp nền tảng công nghệ cho tương lai mới này. Chúng tôi đang hợp tác với một số công ty lớn nhất thế giới để giúp họ hình dung lại các quy trình của mình và cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để thích ứng với mô hình “làm việc từ mọi nơi”. Chúng tôi đang nghiên cứu các tính năng như lễ tân ảo cho văn phòng, điều này sẽ giảm tiếp xúc trực tiếp khi nhân viên quay lại địa điểm thực và chế độ xem thư viện thông minh được nâng cao bởi AI, tạo ra chế độ xem thư viện của những người tham gia trong phòng để những người tham gia từ xa cảm thấy như nhau. Cuộc họp với tư cách là người tham gia trực tiếp, tạo ra trải nghiệm kết hợp liền mạch hơn. Và chúng tôi cũng rất vui mừng về những gì Zoom có thể cung cấp trong việc hỗ trợ công việc từ xa mới trong lực lượng lao động – tạo ra cơ hội mới cho tất cả mọi người.

Tất cả chúng ta đều xứng đáng có được sự linh hoạt để làm việc theo cách hiệu quả nhất cho sở thích và niềm tin của chúng ta. Tôi cam kết biến điều đó thành hiện thực cho nhân viên Zoom và khách hàng của chúng tôi, đồng thời tôi khuyến khích mọi nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng làm như vậy.

UniTrain lược dịch

Xem thêm

Úc: Các công ty tranh giành khi số lượng kiểm toán viên giảm mạnh

Xu thế công nghệ hàng đầu cho năm 2021 và 2022

Công cụ kinh doanh thông minh tương lai của doanh nghiệp – Power BI