Hôm nay, Microsoft giới thiệu Bản xem trước công khai của Python in Excel – cho phép tích hợp phân tích Python và Excel trong cùng một lưới Excel để quy trình làm việc không bị gián đoạn.

Python in Excel kết hợp các thư viện trực quan hóa và phân tích dữ liệu mạnh mẽ của Python với các tính năng của Excel mà bạn biết và yêu thích. Bạn có thể thao tác và khám phá dữ liệu trong Excel bằng cách sử dụng biểu đồ và thư viện Python, sau đó sử dụng công thức, biểu đồ và PivotTable của Excel để tinh chỉnh thêm thông tin chuyên sâu.

Làm việc liền mạch

Giờ đây, bạn có thể thực hiện phân tích dữ liệu nâng cao trong môi trường Excel quen thuộc bằng cách truy cập Python trực tiếp từ Excel Ribbon. Không cần thiết lập hoặc cài đặt. Bằng cách sử dụng trình kết nối tích hợp sẵn của Excel và Power Query, bạn có thể dễ dàng đưa dữ liệu ngoài vào Python trong quy trình làm việc của Excel.

Microsoft đang hợp tác với Anaconda, kho lưu trữ Python cấp doanh nghiệp hàng đầu được sử dụng bởi hàng chục triệu người hành nghề dữ liệu trên toàn thế giới. Python trong Excel tận dụng Phân phối Anaconda cho Python chạy trong Azure, bao gồm các thư viện Python phổ biến nhất như pandas để thao tác dữ liệu, mô hình thống kê cho mô hình thống kê nâng cao cũng như Matplotlib và seaborn để trực quan hóa dữ liệu.

Dataaggregation

Cộng tác dễ dàng

Chia sẻ Excel Workbook và phân tích Python trong các công cụ yêu thích của bạn như Microsoft Teams và Microsoft Outlook. Cộng tác liền mạch với nhận xét và đề cập @, đồng thời đồng tác giả (Co-authoring) với đồng nghiệp như bạn thường làm trong Excel. Đồng đội có thể làm mới Python trong phân tích Excel để có thông tin cập nhật nhất, ngay cả khi họ chưa kích hoạt Python trong Excel.

Coauthoring

Nhận bảo mật cấp doanh nghiệp tự động

Bảo vệ dữ liệu của bạn là ưu tiên hàng đầu của người dùng nên Microsoft đã đưa tính bảo mật và quyền riêng tư vào cốt lõi của thiết kế cho Python trong Excel. Python trong Excel chạy trên Đám mây của Microsoft với tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp dưới dạng trải nghiệm được kết nối M365.

Py Ribbon 900 Visuals

Xem khách hàng và đối tác đã nói gì về Python trong Excel: https://techcommunity.microsoft.com/t5/microsoft-365-blog/introducing-python-in-excel-the-best-of-both-worlds-for-data/ba-p/3905482

Bắt đầu với Python trong Excel

Python in Excel đang được triển khai ở Bản xem trước công khai (Public Preview) cho những người tham gia Kênh Beta của Microsoft 365 Insiders. Tính năng này sẽ được triển khai trên Excel dành cho Windows trước tiên, bắt đầu từ bản dựng 16818, sau đó đến các nền tảng khác sau này.

Để sử dụng Python in Excel, hãy tham gia Microsoft 365 Insider Program. Chọn Beta Channel Insider để tải các bản dựng mới nhất của ứng dụng Excel.

Sau khi bạn đã cài đặt bản dựng Excel nội bộ mới nhất, hãy mở một sổ làm việc trống và thực hiện các bước sau.

  1. Chọn Formulas
  2. Chọn Insert Python
  3. Chọn nút  Try preview trong hộp thoại xuất hiện

Nguồn: Microsoft

Xem thêm

Khóa học Xử lý và trực quan hóa dữ liệu với Python

Tại sao Python lại phổ biến đến vậy?

[Download tài liệu] Beginning Programming with Python For Dummies – Tìm hiểu Python cho người mới bắt đầu