Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng internet đem lại cho con người nhiều lợi thế. Trong đó, học trực tuyến trở thành một giải pháp của giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực cho xã hội với nhiều điểm tích cực. Hãy cùng UniTrain khám phá những lợi ích đáng để đầu tư một khóa học Online là gì bạn nhé!

Thuận tiện và thoải mái

Dịch vụ học trực tuyến dựa trên công nghệ Internet nên việc tiếp cận rất dễ dàng, giúp chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu. Không cần “đau đầu” lựa chọn quần áo chỉn chu khi lên lớp, không còn nỗi lo tắc đường thường trực mỗi khi tan học về. Học viên có thể học mọi nơi: học ở nhà, ở văn phòng, đi công tác, đi du lịch, trên ô tô,… chỉ cần laptop hoặc smartphone kết nối internet. Nhờ đó, bạn có thể tập trung tối đa vào bài học tại địa điểm lý tưởng yêu thích, hiệu quả cũng sẽ tối ưu hơn.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Chi phí đi lại là một trong những khoản kha khá mà bạn phải trả cho những khóa học Offline. Với việc học Online trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi tiêu này một cách hợp lý. Bên cạnh đó, so với phương pháp đào tạo truyền thống thì các khóa học qua mạng giúp học viên tiết kiệm khoảng từ 20 đến 40 % thời gian đi lại – một lợi ích đáng lưu tâm cho cả học sinh hay người đi làm có lịch trình bận rộn.

Chủ động

Vì là khóa học trực tuyến, bạn có thể tự chủ động định hướng cho mình bằng cách chọn khóa học phù hợp nhất đối với trình độ, sở thích, mục tiêu của bản thân. Các công ty cũng có thể yêu cầu cung cấp dịch vụ học trực tuyến thiết kế khóa học theo yêu cầu của mình, theo định hướng hay theo nhu cầu kiến thức nhân viên.

Tương tác và hợp tác

Học trực tuyến giúp bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà. Ngày nay, việc tương tác và hợp tác trên Internet là phổ biến qua forum, blog, Facebook… và bạn có thể tận dụng Internet để “vừa làm vừa học vừa chơi”.

Nguồn tài liệu phong phú

Cho dù là học tại lớp hay trực tuyến, mục tiêu cuối cùng của mỗi học viên là sự hiệu quả. Tài liệu trực tuyến phong phú có thể là một điểm cộng lớn của hình thức học Online. Học viên sẽ được tiếp cận với nguồn tài liệu lớn gấp nhiều lần khi học Offline. Họ có thể sử dụng những tài liệu này cho việc tự học để tiếp cận với kiến thức mới lạ mà ở hình thức học truyền thống chưa có.

Với những lợi ích rất lớn, việc học  online đang dần trở thành phương pháp được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Còn bạn thì sao?

——————-

Xem thêm

Bạn đã biết gì về Online Training

Tìm hiểu chương trình học Online tại UniTrain