ACCA là một trong những chứng chỉ uy tín nhất trên thế giới trong ngành Kế – Kiểm vì đây là chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu. Để đạt được thành tích cao trong các kỳ thi chứng chỉ ACCA, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ để vượt qua những thử thách có thể xảy ra trong giai đoạn chuẩn bị, ôn thi.

Tham khảo những mẹo học hiệu quả cho giai đoạn nước rút mà UniTrain tông hợp sau đây nào.

1. Lập chiến lược

Nếu bạn đang đang trong quá trình ôn thi nước rút, bạn sẽ không có đủ thời gian để nghiên cứu chi tiết, kỹ càng lại mọi thứ nữa. Tips hiệu quả nhất cho bạn lúc này là lên chiến lược và thời gian để xem lại những môn sở trường và sở đoản của bạn. Xem lại các bài tập mà bạn đã đã sửa và ghi chú trước đây. Sau khi bạn đã hoàn thành danh sách trên, hãy cân nhắc những chủ đề quan trọng kế tiếp để tránh bỏ xót nhé!

2. Học tập

Để có được kết quả dài hạn, bạn cần đặt ra các mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Bạn nên đặt mục tiêu sẽ giúp bạn vượt qua các kỳ thi ACCA.

Trong quá trình học, nếu bạn không rõ về một chủ đề nào đó, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ bạn bè và giáo viên của bạn. Không nên ôn một chủ đề quá lâu để tránh mọi việc bị đình trệ và bạn sẽ khó có thời gian để xem lại nó.

3. Chỉnh sửa có hệ thống

Bạn cần tìm cách tối đa hóa lượng thông tin, kiến thức cần học để tiếp thu hiệu quả trong một thời gian ngắn. Cách hiệu quả nhất để ôn tập là tự kiểm tra. Flashcards và câu đố là những bí quyết tự kiểm tra tốt nhất, đặc biệt là khi bạn chỉ còn ít thời gian để ôn tập. Điều này sẽ giúp bạn xác định các kiến thức chưa vững và giúp bạn quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả hơn.

4. Thực hành

Chìa khóa thành công của bạn trong các kỳ thi ACCA là luyện tập lặp đi lặp lại.

Bài thi của những năm trước: luyện tập các đề thi của những năm trước sẽ giúp bạn hiểu được cấu trúc của bài kiểm tra, giúp bạn thích nghi với các kỹ năng quản lý thời gian khi làm bài thi. Đây chính là cách xây dựng cách phản xạ đề hiệu quả với học viên học nước rút.

Phân tích đề thi: việc phân tích các câu có thể cho bạn một ý tưởng rõ ràng về thang điểm trong các bài ACCA.

Vào cuối quá trình chuẩn bị cho kỳ thi của bạn, hãy đầu tư đủ thời gian để ôn tập những gì bạn đã học. Đây chính là chìa khóa quan trọng cho sự thành công của bạn trên con đường chinh phục ACCA.

5. Kỹ thuật thi

Tham khảo định dạng câu hỏi trong đề thi của những năm trước, các bài báo trước đây và câu trả lời mẫu có sẵn chính là cách tốtnhất để rèn luyện kỹ năng làm bài thi của mình.

Sau quá trình ôn thi nước rút, cuối cùng cũng đến ngày làm bài thi chính thức. Nếu chẳng may gặp một câu hỏi chưa ôn tập, bạn nên tạm thời bỏ quan nó và làm những câu hỏi dễ trước để lấy điểm.

Đừng quên áp dụng chiến lược quản lý thời gian trong khi thi và giữ bình tĩnh khi gặp các câu hỏi khó nhé!

UniTrain lược dịch

Xem thêm

Cách vượt qua bài kiểm tra ACCA FR/F7 – lời khuyên từ Chuyên gia ACCA

ACCA sẽ nâng tầm sự nghiệp của bạn như thế nào?