Internet là một kho các điều kỳ diệu bất tận. Có vô số trang web bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc với chi phí tối thiểu. Từ việc tham dự các lớp học miễn phí, tăng cường kỹ năng mềm đến giải trí lành mạnh. Tất cả đều nằm trong tầm tay bạn với điều kiện là một chiếc điện thoại thông minh. Đây là những gì bạn có thể làm

1. Xây dựng portfolio

Một danh mục đầu tư nghề nghiệp về cơ bản là một tài liệu tổng hợp để thể hiện các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm của bạn. Danh mục này sẽ làm nổi bật sự nghiệp và thành tích của bạn. Có một portfolio tốt có thể giúp nhà tuyển dụng trong tương lai xác định và hiểu các bộ kỹ năng, tính cách và mục tiêu nghề nghiệp của bạn một cách dễ dàng.

Ngày nay, bạn có thể tạo một portfolio miễn phí với nhiều trang web khác nhau như WixBehanceCrevadoAdobe Portfolio. Nếu bạn muốn thúc đẩy sự nghiệp của mình trước khi tốt nghiệp, bạn cũng nên dành thời gian để hoàn thiện hồ sơ của mình trên LinkedIn. Bằng cách này, bạn sẽ tăng cơ hội được tìm thấy bởi các nhà tuyển dụng.

2. Giải trí bổ ích

Với sự phong phú của nội dung trực tuyến thu thập thông tin trên tất cả các trang web, bạn có thể có được kiến ​​thức chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Nuôi dưỡng tâm trí của bạn với vô số ý tưởng, triết lý và kiến ​​thức bằng cách đăng ký kênh The School of Life trên YouTube. Họ phát hành nội dung hàng tuần bao gồm các chủ đề như Văn hóa Pop, Xã hội học, Văn học và Triết học – đủ để thổi bay tâm trí của bạn. Đó không phải là tất cả, hãy truy cập vào Ted.com và bạn sẽ bị thu hút bởi vô số quan điểm kích thích tư duy từ những người thông minh thuộc nhiều nền tảng khác nhau trên khắp thế giới.

Nếu bạn không ngại bỏ ra một khoản tiền để đầu tư cho việc học, Netflix cũng là một khởi đầu tốt. Bên cạnh việc phát trực tuyến những bộ phim ly kỳ hay phim truyền hình đáng xem, gã khổng lồ truyền thông còn cung cấp cho các khách hàng phim tài liệu về khoa học và tự nhiên như Hành tinh của chúng ta (2019) và Mission Blue (2014), lịch sử như Chiến tranh Việt Nam (2017), Nội chiến (1990) và thậm chí các phim tài liệu về thực phẩm như Bàn của đầu bếp (2019), Thức ăn đường phố (2019).

Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không đủ khả năng chi trả. Chuyển sang Top Documentary Films cho một danh sách vô tận các phim tài liệu miễn phí!

3. Cải thiện chuyên ngành và các kỹ năng mềm

Bạn cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh? Hãy ở rộng vốn từ vựng của bạn với Vocabulary.com. Và nếu bạn đang muốn tham dự các khóa học trực tuyến, bạn có thể tham gia các lớp học toán, khoa học và kỹ thuật, kinh tế và thậm chí là máy tính miễn phí tại Khan Academy! Giờ đây, khi các kỹ năng tính toán trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, các trang web như Code Academy và Udemy sẽ giúp việc học khoa học máy tính và mã hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một lưu ý khác, nếu bạn dự định sớm đi khắp thế giới, tại sao bạn không dành thời gian để thành thạo ngoại ngữ với các ứng dụng như Duolingo và Memrise? Với sự phong phú của các công cụ có sẵn, đơn giản là có rất nhiều thứ để học!

4. Du lịch vòng quanh thế giới

Bạn muốn vác balo đi khắp thế giới nhưng không có tiền hoặc thậm chí thời gian cho nó? Giấc mơ của bạn vẫn chưa kết thúc. GPS đáng tin cậy của bạn – Google Maps – có thể mang cả thế giới đến với bạn. Và nó miễn phí.

Chỉ cần truy cập Google Maps và tìm kiếm một điểm đến. Sau đó, nhấp vào Street View và bạn sẽ được chuyển ngay đến vị trí đã chọn, hoàn thành với chế độ xem 360 độ thú vị. Bạn có thể khám phá sông băng và chim cánh cụt ở Nam Cựcđi lang thang qua các tàn tích tại Machu Picchu và thậm chí lặn xuống rạn san hô Great Barrier .

Xem thêm 

Những kỹ năng cần thiết để tìm việc làm nhanh trong năm 2020

Sức mạnh của việc thiết lập các mục tiêu rõ ràng

7 Lời khuyên hữu ích dành cho sinh viên trước khi thực tập

Tags