Power Business Intelligence hay Microsoft Power BI đang nổi lên như một công cụ trí tuệ kinh doanh hàng đầu dành cho các tổ chức để cung cấp sự linh hoạt cho việc quản lý dữ liệu. Power BI cung cấp nhiều tính năng như bảng điều khiển phong phú, phân tích dữ liệu cập nhật từng phút, công cụ thông minh, bảo vệ tối đa và nhiều tính năng khác với nhiều sản phẩm như Power BI Desktop, Power BI Pro, Power BI Premium, Power BI Mobile, Power BI Embedded và Power BI Report Server. Nó cung cấp các dịch vụ như Microsoft Azure và Microsoft Power BI, cũng như Microsoft Office 365 và Power BI cho nhiều ngành, các nhà phân tích, CNTT và lập trình viên.

Tuy nhiên, có một số sai lầm tiềm ẩn trong kinh doanh mà các lập trình viên có thể mắc phải trong các dự án BI đang thực hiện. Hãy cùng khám phá một số sai lầm hàng đầu trong các dự án BI cần tránh bằng các công cụ trí tuệ kinh doanh.

1. Tạo trang tổng quan không có bố cục

Các lập trình viên không nên tạo trang tổng quan không có bố cục cho các dự án BI trên Power BI. Luôn luôn phải có bố cục của một bảng điều khiển để thảo luận với các bên liên quan trước khi bắt đầu dự án BI cuối cùng và thành công.

2. Trang tổng quan phức tạp

Bảng điều khiển Power BI không nên phức tạp và khó hiểu với hình ảnh lung linh. Điều này tạo ra một tác động tiêu cực đến việc quản lý dữ liệu. Đối tượng mục tiêu luôn thích trang tổng quan dễ dàng, thông minh và có tính tương tác để hiểu rõ hơn.

3. Hình ảnh dư thừa

Trang tổng quan không nên bao gồm nhiều hơn mười trang vì nó có xu hướng phức tạp và rất khó hiểu trong một khoảng thời gian ngắn. Việc đặt một số lượng lớn hình ảnh trên mỗi trang là một trong những sai lầm BI hàng đầu. Nó tạo ra sự chồng chéo, lộn xộn, cũng như gây mất tập trung cho đối tượng mục tiêu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc quản lý dữ liệu với các lỗi tiềm ẩn.

4. Một tệp cho nhiều trang tổng quan

Việc mở nhiều trang tổng quan trong một tệp là một trong những sai lầm phổ biến trong BI. Nó gây ra sự bất tiện và chồng chéo cho một số bộ phận như bán hàng, tiếp thị, sản xuất, tài chính và nhiều bộ phận khác.

5. Sử dụng dữ liệu không đáng tin cậy

Một trong những sai lầm hàng đầu của BI là sử dụng dữ liệu không đáng tin cậy và được xoay sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc trực quan hóa dữ liệu và quản lý dữ liệu, có thể gây ra tổn thất lớn cho một tổ chức. Dữ liệu phải được cấu trúc từ các nguồn đáng tin cậy để tạo ra hình ảnh trực quan dữ liệu chính xác trong trang tổng quan để có thông tin chi tiết có ý nghĩa.

6. Sử dụng tất cả các cột trong lớp cơ sở dữ liệu

Không cần thiết phải sử dụng tất cả các cột trong lớp cơ sở dữ liệu để hỗ trợ nhu cầu kinh doanh. Các cột thừa có thể chiếm bộ nhớ, tăng cường sự phức tạp, tăng khối lượng dữ liệu trong khi giảm tốc độ hiệu suất trong bảng điều khiển.

7. Dữ liệu quá tải

Một báo cáo duy nhất có dữ liệu quá tải có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và đáng lo ngại hơn là sự hiểu biết rõ ràng thông qua trang tổng quan. Các bên liên quan có thể cảm thấy choáng ngợp với tất cả các loại chỉ số dư thừa cùng một lúc trong một khoảng thời gian ngắn và có khả năng mất tập trung khỏi chủ đề chính.

8. Sự không nhất quán

Việc thiếu các chi tiết nhỏ trên báo cáo trực quan hóa dữ liệu có thể dẫn đến sự mâu thuẫn trong việc quản lý dữ liệu và những thông tin chi tiết không có ý nghĩa. Sự không nhất quán có thể bao gồm các phông chữ, kích thước khác nhau, dữ liệu dư thừa, hình ảnh không được căn chỉnh và nhiều thứ khác. Đó là một trong những lỗi phổ biến trong các dự án BI thông qua Power BI.

9. Không gắn kết với dự án BI

Người dùng mục tiêu cuối ngừng tham gia vào dự án BI hàng ngày và hàng tuần sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của Power BI trong dự án. Nếu chu kỳ giao tiếp liên tục giữa nhà thiết kế và người dùng cuối không hoạt động, nó có thể tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ đến dự án BI của một tổ chức.

UniTrain tổng hợp

Xem thêm 

Khóa học Power BI từ cơ bản đến nâng cao

Sử dụng Power BI có miễn phí không?

 

 

Tags