Power BI – một ứng dụng Business Intelligence (BI) do Microsoft phát triển và cho ra mắt lần đầu vào 7/2015. Đây là một công cụ giúp các doanh nghiệp có thể thu thập, tổng hợp, thống nhất các dữ liệu và trực quan hóa, phân tích thông tin theo thời gian thực (real-time) một cách hiệu quả nhất để đưa ra quyết định trong kinh doanh.

Tháng 1/2020, Power BI là công cụ BI hàng đầu thế giới, được xếp hạng bởi Gartner – công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới.

Công Cụ Power Bi Hàng đầu Thế Giới

Hiện tại, theo Datamaker, Power BI đã được phổ biến trên 43 ngôn ngữ và được triển khai tại 40 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Hơn 200.000 khách hàng trên toàn thế giới sử dụng Power BI và mang 40 petabyte dữ liệu vào Power BI mỗi tháng. Hơn 97% công ty Fortune 500 sử dụng Power BI ngày nay. Đây thực sự là những con số biết nói để thấy rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ cũng như sự tin cậy ngày càng lớn của khách hàng.

10 lý do khiến Power BI là công cụ phân tích tối ưu cho doanh nghiệp

Đặc biệt, tin vui cho người dùng là Microsoft Power BI có một phiên bản miễn phí hoàn toàn các tính năng cơ bản để bất kỳ nhân sự của doanh nghiệp nào cũng có thể trải nghiệm và sử dụng ứng dụng này. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập với email của doanh nghiệp. Vì Microsoft Power BI là ứng dụng hỗ trợ kinh doanh thông mình, do đó, người dùng phải là nhân sự tại các doanh nghiệp và có email của doanh nghiệp.

Với phiên bản miễn phí, người dùng hoàn toàn có các tính năng sau:

– Kết nối và xử lý dữ liệu trên Power BI desktop

– Xây mô hình dữ liệu và tính toán với DAX trên Power BI desktop

– Trực quan hóa các biểu đồ trên Power BI desktop

– Đăng tải báo cáo lên PBI service và mobile app

– Đọc và sử dụng PBI service và mobile app bằng tài khoản email của chính người xây báo cáo

Như vậy, với phiên bản miễn phí, người dùng không có các tính năng tương tác online trên Power BI service, mobile app như comment, collaborate, … Dù vậy, các tính năng nêu trên đã cho bạn cơ hội trải nghiệm xây dựng và hoàn thiện các báo cáo hữu ích cho doanh nghiệp. UniTrain chúc bạn có những trải nghiệm và ứng dụng được công cụ Power BI vào công việc thành công.

Xem thêm

Khóa học Phân tích và trực quan hóa dữ liệu trên Power BI

Cập nhật tính năng mới của Power BI 2021 – Tháng 4/2021

Các chuyên gia tài chính sử dụng Power BI như thế nào?