Power BI – một công cụ Kinh doanh thông minh hiện đại mà bất kỳ một doanh nghiệp nào trong thời kì phát triển ngày nay đều đang hướng đến. Độ “HOT” của nó được giải mã bởi không chỉ vì những tính năng mà còn vì sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian, nên rất nhiều doanh nghiệp đang mong muốn tuyển dụng được những ứng viên mang trong mình kĩ năng Power BI.

Tuy nhiên, các nhân sự hiện đại chắc chắn vẫn còn đang bối rối, không rõ vì sao Power BI lại được doanh nghiệp “săn đón” đến như thế. Hãy cùng UniTrain giải đáp trong bài viết này nhé!

Hãy bắt đầu với những lợi ích cơ bản nhất của Power BI!

1. Power BI trực quan hóa bất kì tệp dữ liệu nào

Dữ liệu thô là dạng dữ liệu không có ý nghĩa và không bao giờ được phép trình bày trước mặt Khách hàng, hoặc Sếp của bạn. Thay vào đó, dữ liệu đã được trực quan hóa sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Power BI chính là công cụ giúp bạn trực quan hóa dữ liệu dựa trên những thao tác cơ bản nhưng lại rất hiệu quả.

Một nghiên cứu của Harvard Business Review cho thấy, các giám đốc điều hành ngày nay tham gia vào các cuộc hợp với thời lượng khổng lồ 23 giờ mỗi tuần. Họ tốn hao nhiều thời gian như thế, lý do đơn giản là vì họ không giao tiếp hiệu quả. Bằng cách thêm yếu tố hình ảnh vào bản trình bày (trực quan hóa), những nhân sự hiện đại có thể giúp cho công việc của mình trở nên hiệu quả và ít lãng phí thời gian hơn.

2. Tùy chọn Dashboard có thể điều chính

Không có một giao diện chung cho tất cả Dashboard của mỗi người sử dụng MS Power BI. Dashboard của bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh để bạn có thể sắp xếp các công cụ và quy trình làm việc của mình theo cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, Power BI còn cung cấp rất nhiều tính năng với khả năng xử lý dữ liệu ưu việt, tối đa 8-10 triệu dòng dữ liệu.

 

3. Tính bảo mật cao

Một trong những mối quan tâm bậc nhất của doanh nghiệp trong quy trình làm việc chính là sự bảo mật. Những mối lo về tình huống bị công ty đối thủ hoặc một bên khác đánh cắp dữ liệu luôn là điều các doanh nghiệp đau đầu. Nhưng với Power BI, điều này có thể bị hạn chế tối đa với tính năng bảo mật cao của nó. Đặc biệt khi “ông chủ” đứng sau của Power BI là Microsoft – một tập đoàn luôn đi đầu trong lĩnh vực bảo mật thông tin.

Data Security

4. Tính năng được cập nhật hàng tháng

Nếu bạn có theo dõi kênh Website Facebook của Microsoft hoặc của UniTrain, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những bài viết với tựa đề “Cập nhật Tính năng Power BI tháng 6 – 2022” hoặc những nội dung tương tự. Nếu doanh nghiệp của bạn lo lắng rằng một phần mềm hữu ích nào đó sẽ bị lỗi thời sau một thời gian sử dụng thì Power BI chính là giành cho bạn.

Tại sao?

Vì Power BI được Microsoft cập nhật tính năng hàng tháng, Microsoft luôn nghiên cứu và tìm ra những ứng dụng được các doanh nghiệp sử dụng phù hợp với xu hướng, giúp công ty bạn luôn luôn được sử dụng những công nghệ mới nhất.

5. Siêu tốc và không giới hạn

Nếu như nói tính năng của Power BI là thứ giúp nó thu hút được sự quan tâm thì TỐC ĐỘ xử lý  của nó chính là thứ làm doanh nghiệp quyết định sử dụng Power BI. Với sự hỗ trợ của ba trung tâm dữ liệu đám mây trên toàn quốc khác nhau, công cụ Kinh doanh thông minh này cho phép bạn truy cập với thời gian chờ ngắn nhất có thể và đảm bảo rằng không có bất kỳ điều kiện ràng buộc nào đối với việc sử dụng bộ nhớ dữ liệu.

Kết lại

Có thể nói, Power BI đúng là một công cụ toàn diện để quản lý, báo cáo và trực quan hóa dữ liệu hiệu quả. Đây cũng chính là lý do tại sao những ứng viên có thể sử dụng Power BI lại được rất nhiều Headhunts tiếp cận.

Nếu bạn có mong muốn trở thành một nhân sự với “giá” cao, bạn hãy trang bị kỹ năng Power BI ngay từ bây giờ.

Combo 3 Khóa học Phân tích và Trực quan hóa dữ liệu với Power BI của UniTrain sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Với lộ trình bài bản và nội dung mang tính ứng dụng cao cho doanh nghiệp, được những chuyên gia đến từ các tập đoàn đa quốc gia thiết kế, UniTrain tin rằng đây là một khóa học giúp ích rất nhiều cho nhân sự đa ngành trong con đường trở thành một “tài sản giá trị” của công ty.

Nội dung được soạn thảo để áp dụng cho doanh nghiệp:

– Power BI: Trực quan hóa dữ liệu để hỗ trợ kinh doanh tối ưu với Power BI
– Advanced Power BI: Các biểu đồ và DAX nâng cao
– Revision: Ôn tập và thực hành case study để chuẩn bị cho kỳ thi PL-300

Xem thông tin chi tiết tại đây: Combo 3 Khóa học Phân tích và Trực quan hóa dữ liệu với Power BI

Xem thêm

Những lỗi thường gặp ở người mới bắt đầu học Power BI

Cập nhật tính năng Power BI mới tháng 6 – 2022

Tags