Sáng Chủ nhật ngày 26/09/2021 vừa qua, E-talk: Kỹ năng công nghệ và khai phá sức mạnh của Data đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với mong muốn chia sẻ nhiều góc nhìn về các xu hướng công nghệ và nhu cầu trang bị các kỹ năng dữ liệu của nhân sự hiện đại, E-talk đã mang đến không gian chia sẻ và học hỏi tuyệt vời cùng đông đảo các khách mời, diễn giả, các anh/chị đến từ nhiều lĩnh vực.

Hãy cùng UniTrain điểm nhìn lại những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia đã ứng dụng thành công công nghệ để khai phá sức mạnh của dữ liệu nhé

Chị Sương Nguyễn – Tax Manager của DB Schenker: Theo chị Sương, công nghệ hiện tại đã phát triển đến mức các công cụ đều rất thân thiện đối với người dùng và ngay cả những người không chuyên về dữ liệu cũng có thể tiếp cận và làm chủ công nghệ. Với một người không chuyên về công nghệ, kỹ năng công nghệ và dữ liệu giúp bạn có một kiến thức liên ngành để dễ dàng làm việc với các bộ phận chuyên về dữ liệu như IT, thuận lợi truyền tải insights từ dữ liệu cho với cấp trên và cũng góp phần nhiều trong việc quản lý kết quả của cấp dưới khi bắt đầu vận hành các công cụ mới. Chị Sương còn nhắn nhủ: “Tùy vào mục đích của bạn, cách tiếp cận và tài nguyên bạn thu thập để ứng dụng trong công việc sẽ khác nhau”

Slide5Điều gì tạo nên giá trị của bạn? Đó là những hiểu biết về công nghệ và dữ liệu

Anh Tuấn Anh – Business Intelligent Associate của Shopee Vietnam: Anh Tuấn Anh đã chia sẻ về hành trình bén duyên với ngành Phân tích dữ liệu để làm rõ những kỹ năng mà nhân sự hiện đại phải trang bị để đón đầu. Bằng kinh nghiệm tiếp xúc với lượng dữ liệu thực tế đa dạng từ khách hàng, anh Tuấn Anh đã truyền đạt những góc nhìn khác nhau về ngành dữ liệu trong quá khứ và hiện tại, cách mà một đội ngũ chuyên nghiệp về dữ liệu tiếp cận dữ liệu và vai trò của Big Data trong thời đại dữ liệu chiếm ưu thế. Anh cũng nhấn mạnh: “Dữ liệu càng ngày càng phức tạp hơn, đòi hỏi nhân sự hiện đại cần trau dồi thêm các kỹ năng xử lý dữ liệu cao cấp hơn cũng như các công cụ mới như Python, SQL, BI Tools bên cạnh Excel“.

Slide2 (1)Anh Tuấn Anh chia sẻ về quy trình tiếp cận dữ liệu của đội ngũ phân tích chuyên nghiệp

Slide4 (1)Báo cáo dữ liệu trong quá khứ và hiện tại đã thay đổi như thế nào? 

Anh Phùng Trọng Hải – Director of Consulting Services của UniTrain: Đối với anh Hải, việc học hỏi hay áp dụng công cụ nào trong công việc hay triển khai hệ thống nào trong doanh nghiệp là câu chuyện của sự phù hợp. Tuy nhiên, tất cả những định nghĩa như digitalization, digital transformation, automation, BI, Dashboard hay việc ứng dụng các hệ thống báo cáo mới đều là những xu hướng nhân sự hiện đại và chủ doanh nghiệp không thể bỏ lỡ trong 3 năm tới. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp trong ngành Tài chính đang ứng dụng tự động hóa để giúp nhân sự giảm số giờ làm, tăng độ chính xác, tối ưu chi phí và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Anh Hải cũng cho biết: “Covid-19 đã và đang thúc đẩy quy trình chuyển đổi công nghệ nhanh chóng và mạnh mẽ hơn nữa”.

Slide3 (1)Anh Hải khẳng định bất kỳ ngành nào cũng phải theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ

Mỗi phần chia sẻ đều rất thú vị và nhận được nhiều sự quan tâm từ người tham dự. Buổi chia sẻ kết thúc bằng phần Q&A giúp các anh/chị tham dự tương tác, đặt câu hỏi cũng như networking với diễn giả để tìm ra những kiến thức mới. Rất nhiều câu hỏi đến từ nhiều đối tượng khác nhau như chủ doanh nghiệp, người đi làm cấp quản lý, sinh viên sắp/mới ra trường… cho thấy mối quan tâm lớn của nhân sự hiện đại đối với chủ đề công nghệ và dữ liệu.

Nếu chưa có cơ hội tham gia cùng UniTrain tại sự kiện này, hãy theo dõi FanPage UniTrain để cập nhật những sự kiện hấp dẫn hàng tháng nhé.

Xem thêm

Combo khóa học Data Analytics for Professionals

Combo khóa học Advanced Excel for Professionals