Bài viết này của UniTrain giúp các bạn hiểu hơn về SQL server và một số lợi ích đạt được trong công việc khi sử dụng công cụ này.

Giới thiệu về SQL server

SQL Server là một phần mềm ứng dụng cho hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS) của Microsoft, có thể được sử dụng để tạo, duy trì, quản lý và triển khai các hệ thống RDBMS. Đây là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi vì nó cho phép nhiều người dùng đồng thời làm việc trên các hệ thống cơ sở dữ liệu, bao gồm từ các máy tính ở văn phòng nhỏ đến các máy chủ lớn dựa trên Internet. Cung cấp mọi loại lập trình SQL mở rộng từ ANSI SQL (đối với SQL truyền thống) thông qua SQL đến T-SQL (Transact-SQL) được sử dụng cho cơ sở dữ liệu quan hệ nâng cao.

SQL server là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ do Microsoft phát triển vào năm 1988. Đây là một ứng dụng phụ trợ cho phép lưu trữ và xử lý dữ liệu. Là nơi người dùng có thể cập nhật, thay đổi và quản lý dữ liệu.

SQL Server làm cho công việc trở nên dễ dàng như thế nào?

– Hữu ích khi lưu trữ dữ liệu trong phần phụ trợ để xử lý.
– Vì là sản phẩm của Microsoft nên .Net framework có thể dễ dàng tích hợp các công cụ với nhau
– So với các phương tiện lưu trữ dữ liệu khác như Excel, Word, v.v., cơ sở dữ liệu luôn được ưa chuộng hơn do khả năng xử lý dữ liệu tuyệt vời, mang lại tính bảo mật cao và khả năng lưu trữ dữ liệu lớn.

Cài đặt SQL Server trong hệ điều hành

Bước 1: Truy cập https://www.microsoft.com/en-gb/sql-server/sql-server-downloads

Bước 2: Tải xuống phiên bản Developer

Bước 3: Sau khi tải xuống, click chuột để mở và chọn Download media

Bước 4: Chọn file ISO và chọn đường dẫn rồi nhấn Download

Bước 5: Giải nén tệp đã tải xuống và mở thư mục

Bước 6: Nhấp vào setup.exe rồi nhấp vào liên kết đầu tiên

Bước 7: Nhấp chuột vào next một vài lần

Bước 8: Chấp nhận điều khoản và chọn Cài đặt tùy chọn duy nhất

Bước 9: Đợi khoảng 10-15 phút để nó cài đặt

Bước 10: Truy cập https://docs.microsoft.com/en-us/sql/ssms/download-sql-server-man Quản lý-studio-ssms?view=sql-server-2017

Bước 11: Tải xuống studio quản lý máy chủ SQL và chạy thiết lập

Bước 12: Sau khi nó được cài đặt, hãy khởi động lại hệ thống và hoàn tất.

Làm việc với SQL Server

Sau khi cài đặt, mở SQL Server management studio để bắt đầu công việc.

Sql Server

– Khung bên trái hiển thị tên của máy chủ đã chọn và bên dưới tên máy chủ là một số thư mục như Cơ sở dữ liệu, bảo mật, v.v. đi kèm với các tệp hiện có theo mặc định.
– Khung bên phải hiển thị khu vực nơi mã SQL phải được viết để hoạt động với cơ sở dữ liệu.
– Để chạy mã, trước tiên, bạn phải viết, sau đó chọn mã và cuối cùng nhấp vào nút Execute (thực thi) để thực thi truy vấn. Nút thực thi được đánh dấu trên ảnh.
– Nếu mã được thực thi thành công, nó sẽ đưa ra thông báo bên dưới Commands completed successfully”. Dưới đây là một chương trình khác để tạo một bảng trong cơ sở dữ liệu, để chèn một số giá trị vào đó và sau đó truy xuất các giá trị được lưu trữ trong bảng.

Sql Là Gì

Ưu điểm

– Xử lý dữ liệu: Xử lý các kho lưu trữ dữ liệu để tạo đầu ra mong muốn. Dữ liệu có thể được tính toán bằng máy chủ SQL.
– Lưu trữ cao: Khả năng lưu trữ lớn trong máy chủ SQL.
– Tích hợp với giao diện người dùng: Nó cũng có thể được tích hợp với ứng dụng giao diện người dùng để cung cấp cơ chế thay đổi dữ liệu động.
– Dễ dàng kết nối với .Net: Vì máy chủ SQL và .Net framework đều thuộc về Microsoft nên cả hai đều rất dễ kết nối.

Công nghệ này mang đến những cơ hội phát triển tuyệt vời cũng như dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cùng với sự gia tăng theo cấp số nhân của thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội. Nói một cách ngắn gọn và rõ ràng, SQL Server là công cụ được sử dụng để thực hiện cơ chế của một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ. Nó cho phép các nhà phát triển làm việc với dữ liệu để cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng. Trong các tổ chức, SQL server là phương tiện xử lý dữ liệu được ưa thích nhất vì nó có khả năng cao để xử lý một lượng lớn dữ liệu. Nếu bạn là một nhân sự, đang quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp và lộ trình thăng tiến của mình thì UniTrain tin rằng SQL server là một trong những trợ thủ đắc lực nhất của bạn.

Nguồn: EDUCBA

Xem thêm

Khóa học Ứng dụng SQL trong xử lý dữ liệu

SQL server để lấy dữ liệu vào Excel

SQL là gì? Những gì cần biết về SQL

 

Tags