Nếu bạn đang là nhân sự doanh nghiệp trong lĩnh vực Nhân sự, Tài chính, Kế toán, Marketing, IT, Business Analyst, Business Development, mong muốn trang bị thêm những chứng chỉ giúp ích cho sự nghiệp, nhưng không biết lựa chứng chỉ nào tốt, chứng chỉ nào thực tế, thì bài viết này sẽ cho bạn thông tin, cách học và nguồn học để đạt được chứng chỉ đó!

Chứng chỉ Microsoft Power BI Data Analyst (PL-300) là tên gọi mới của Chứng chỉ DA-100: Analyzing Data with Microsoft Power BI từ tháng 3/2022. Đây cũng chính là chứng chỉ UniTrain muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết ngày hôm nay!

Được rồi, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi nét về chứng chỉ này nhé!

Microsoft Power BI Data Analyst (PL-300) là gì?

PL-300 là “bản thể” mới của chứng chỉ DA-100, được Microsoft thay thế gần đây vào tháng 3/2022. Sở dĩ được gọi là “Power BI Data Analyst” là vì nội dung thi của chứng chỉ này tập trung nhiều trên công cụ Power BI. Về mặt nội dung thi, PL-300 không có sự khác biệt gì nhiều so với DA-100. Vì vậy, nếu bạn là người đã và đang ôn thi DA-100, bạn có thể chuyển qua ôn để thi PL-300 ngay bây giờ.

Tại sao nhân sự doanh nghiệp nên trang bị PL-300?

Để khai thác tốt nguồn dữ liệu cho doanh nghiệp mà bất kỳ nhân sự trong ngành nghề nào cũng cần kỹ năng dữ liệu. Thế nhưng, trong trường hợp ai cũng khẳng định mình giỏi data, biết phân tích và trực quan hóa, lập báo cáo dựa trên dữ liệu thì sao? Làm thế nào để doanh nghiệp tin rằng điều đó là sự thật, mà không phải chỉ là lời “khống” của ứng viên?

Đó cũng chính là lí do một số chứng chỉ như PL-300 ra đời, vừa tạo được uy tín cho bản thân ứng viên, vừa tạo được sự tin tưởng cho doanh nghiệp khi tuyển nhân sự. Có thể nói, PL-300 được coi như là một tấm “kim bài”, bảo chứng cho kỹ năng dữ liệu của ứng viên, đặc biệt là trực quan hóa và lập báo cáo dữ liệu.

Tương tự như việc các giảng viên đại học ít nhất cần có tấm bằng Thạc sĩ, để bắt đầu sự nghiệp giáo dục sinh viên. Hay các nhân sự ngành Kế toán cần có chứng chỉ như ACCA, để tăng sự uy tín của mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, chứng chỉ PL-300 không chỉ cần thiết cho quá trình ứng tuyển mà còn quan hệ đến khả năng thăng tiến sau này của nhân sự doanh nghiệp. Bởi lẽ, để thăng tiến lên vị trí cao hơn, ngoài kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ra, nhân sự doanh nghiệp còn cần đến bằng cấp, chứng chỉ. Sẽ không khó để bắt gặp câu chuyện, một nhân viên đi học bằng này, chứng chỉ nọ, để thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Học PL-300 như thế nào?

1. Đầu tiên, bạn cần trang bị kiến thức nền tảng, một số thuật ngữ đơn giản trước. Một nguồn miễn phí tuyệt vời để học điều này là bản hướng dẫn của Microsoft.

Học từ những nguồn nào để thi tốt chứng chỉ PL-300 Power BI?Khóa học miễn phí ngắn hạn từ Microsoft

2. Nếu bạn đang đi làm, không có nhiều thời gian để học và tổng hợp lại từ khóa học của Microsoft. Khóa học Revision Microsoft Power BI Data Analyst của UniTrain sẽ giúp bạn làm điều đó. Khóa học được thiết kế nhằm giúp học viên học tập, ôn luyện kiến thức và thực hành case study để chuẩn bị tốt cho kỳ thi PL-300.

3. Học từ tài liệu “Microsoft Power BI Data Analyst Certification Guide”, nội dung bản tài liệu: Từ việc bắt đầu với Power BI đến kết nối với các nguồn dữ liệu, bao gồm các tệp, cơ sở dữ liệu, dịch vụ đám mây và nhà cung cấp SaaS, đến việc sử dụng các công cụ tích hợp của Power BI để xây dựng các mô hình dữ liệu và sản xuất trực quan hóa, cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ từ thiết lập đến công cuộc chuẩn bị cho kỳ thi PL-300.

Học từ những nguồn nào để thi tốt chứng chỉ PL-300 Power BI?Trong suốt các chương, bạn sẽ nhận được giải thích chi tiết và tìm hiểu cách phân tích dữ liệu của mình, chuẩn bị cho nhân sự doanh nghiệp duy trì môi trường doanh nghiệp một cách an toàn và hiệu quả. Đến cuối cuốn sách này, bạn sẽ có thể tạo và duy trì các báo cáo và bảng điều khiển mạnh mẽ, cho phép bạn quản lý một doanh nghiệp dựa trên dữ liệu và sẵn sàng thực hiện bài kiểm tra PL-300 một cách tự tin.

4. Cuối cùng là, làm thử bài kiểm tra của Microsoft “Microsoft Official Practice Test PL-300: Analyzing Data with Microsoft Power BI” – bài test này sẽ là công cụ giúp bạn làm quen trước với bài thi PL-300.

Xem thêm

Cập nhật tính năng mới của Power BI – Tháng 7/2022

Xu hướng của Power BI trong năm 2022

Khóa học: Revision Microsoft Power BI Data Analyst

 

Tags