Làm mọi thứ theo một cách rập khuôn bởi vì “đó là cách mà người khác luôn làm” là một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải khi điều hành một doanh nghiệp kế toán. Tự động hóa trong quy trình kế toán chính là một bước tiến vững chãi và lâu dài của một công ty của bạn. Hôm nay hãy cùng UniTrain điểm qua những lợi ích mà tự động hóa mang lại trong lĩnh vực này nhé!

1. Tiết kiệm thời gian

Thay vì đặt lời nhắc hoặc cập nhật các trạng thái dự án hoặc nhiệm vụ một cách thủ công , việc tự động hóa quy trình kế toán giúp bạn có thể tập trung nhiều thời gian hơn vào việc phục vụ khách hàng, xây dựng đội, nhóm hoặc phát triển doanh nghiệp của riêng mình.

2. Tăng độ chính xác

Tự động hóa quy trình công việc hầu như không để lại bất kì sai sót nào. Nó loại bỏ sự mơ hồ trong các dự án, giúp bạn tự tin vào thông tin bạn đang có

Và khi bạn giảm thiểu những lỗi khi làm một cách thủ công, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cần thiết để sửa chữa lại những sai sót.

3. Tăng năng suất

Thật đơn giản khi bạn không phải dành thời gian cập nhật một cách thủ công các trạng thái nhiệm vụ hoặc gửi email cho khách hàng, từ đó bạn có nhiều thời gian hơn để thực hiện nhiều công việc khác.

4. Trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Khi bạn sử dụng tự động hóa trong quy trình làm việc hướng tới khách hàng, bạn đang cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mượt mà hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Và khi bạn làm đúng ngay từ đầu, bạn có thể sử dụng tự động hóa để bắt đầu mối quan hệ khách hàng vốn được xây dựng từ ấn tượng chuyên nghiệp ban đầu.

5. Bảo mật mạnh mẽ hơn

Các công cụ tự động hóa quy trình kế toán đã được xây dựng với các tính năng bảo mật cần thiết để giữ an toàn cho dữ liệu của công ty bạn và khách hàng, thứ mà phương pháp làm việc với bút và giấy truyền thống không thể đem lại.

Nguồn: karbonhq

Xem thêm

COMBO 3 EXCEL AUTOMATION

Top những cuốn sách kế toán viên trẻ nên đọc

Nghệ thuật Kế toán: Cách ngăn chặn hành vi biển thủ ở khách hàng