Microsoft Power BI – Công cụ Kinh doanh thông minh với nhiều tính năng hữu ích, được đa số các  doanh nghiệp lớn ở Việt Nam tin dùng nhất hiện nay. Power BI có thể xử lý rất nhiều loại tác vụ dữ liệu cho doanh nghiệp. Nổi trội nhất trong đó là tự động hóa dữ liệu.

Tuy nhiên, nhiều nhân sự đa ngành khi sử dụng Power BI vẫn chưa thực sự hiểu tại sao công cụ này lại được tin dùng đến thế? Hay nói, họ vẫn chưa hiểu rõ những ích lợi mà Power BI mang lại cho doanh nghiệp. Vì vậy, trong bài viết này UniTrain sẽ giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Hãy bắt đầu với những điều mà Power BI sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết!

Giúp nhân sự đa ngành làm báo cáo dễ dàng hơn

Quay trở lại một số năm trước, khi Microsoft còn chưa ra mắt Power BI. Đa phần các nhân sự đa ngành đều sử dụng Excel để tạo báo cáo cho những dự án mà bộ phận của họ triển khai. Nhưng bạn có biết không?

Một lần tạo báo cáo là một lần phải làm việc với hàng “tá” dữ liệu lớn… Bởi vậy mà họ phải mất rất nhiều thời gian để “bầu bạn” với Excel mỗi ngày…

Thấu hiểu điều đó, Microsoft đã tạo ra Power BI – Công cụ Kinh doanh thông minh giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn với dữ liệu lớn. Ngay từ khi ra mắt, Power BI đã thu hút số lượng đông đảo doanh nghiệp dùng thử. Và không phụ lòng mong đợi, công cụ này đã hỗ trợ rất tốt cho công ty của họ. Nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tăng độ chính xác cho từng báo cáo của từng bộ phận nhân viên trong công ty.

Nói về tính năng, Power BI cho phép bạn kết nối với nhiều nguồn dữ liệu dễ dàng tích hợp. Bạn có thể tạo, phân phối các báo cáo quan trọng cho đồng nghiệp và khách hàng của mình. Ngoài ra, bạn có thể tạo trang tổng quan dữ liệu để theo dõi các chỉ số và KPI.

Tăng hiệu quả công việc nhờ tự động hóa dữ liệu

Khi thực hiện phân tích dữ liệu, có một số công việc thủ công có thể trở nên tẻ nhạt và mất nhiều thời gian. Một trong những lợi ích của tự động hóa trong các tác vụ Power BI là nó mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn cho các doanh nghiệp. Là một nhà phân tích kinh doanh, bạn có nhiều công việc như tích hợp dữ liệu, làm mới dữ liệu, lập lịch và tạo báo cáo, đồng thời phân phối chúng theo khoảng thời gian mong muốn. Bạn có thể tự động hóa tất cả các tác vụ này bằng cách sử dụng các công cụ tự động hóa thích hợp.

Muốn tự động hóa dữ liệu thì sử dụng tính năng nào trong Power BI?

Bạn có thể tự động hóa các tác vụ; tạo và phân phối báo cáo Power BI bằng PBRS (Power BI Reports Scheduler).

Trong PBRS, bạn cũng có thể chọn các định dạng báo cáo khác nhau cho tất cả người dùng của mình. Nó hỗ trợ Word, Excel, HTML, PDF, PowerPoint, JPEG và nhiều định dạng khác. PBRS sẽ thực hiện việc gửi tự động cho bạn, gửi báo cáo đến một thư mục, email, máy in, Dropbox, SharePoint hoặc FTP. Nó có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đơn giản cũng như phức tạp tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.

Kết lại

Không chỉ có 1 loại công cụ với tính năng giúp tự động hóa dữ liệu trên thị trường. Tuy nhiên, với sự uy tín của Microsoft và công dụng tuyệt vời của Power BI…

Các doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng công cụ ưu việt này để xử lý các tác vụ liên quan tới dữ liệu. Điều này chắc chắn sẽ giúp những công ty, đặc biệt là với quy mô lớn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Xem thêm

4 Ứng dụng của phân tích dữ liệu đối với nhân sự HR

Bí quyết quản lý dữ liệu hiệu quả

Combo Khóa học Phân tích và Trực quan hóa dữ liệu với Power BI