Excel đã và đang trở thành công cụ hữu dụng không thể thiếu trong các hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra tầm quan trọng của Excel.

Work Scheduling – Lập kế hoạch công việc

Lên kế hoạch và phân công công việc là một phần quan trọng của nhà quản lý. Để công việc được hoàn tất theo tiến trình và đem lại kết quả tốt, cần những công cụ lập kế hoạch và theo dõi cụ thể. Excel chính là công cụ thích hợp nhất để lên kế hoạch một cách nhanh chóng, tự động và có thể quản lý hầu hết tất cả chỉ trong một file.

Financial Accounting & Analytics – Kế toán tài chính và Phân tích

Đây là lĩnh vực dựa vào Excel nhiều nhất. Excel giúp ghi nhận sổ sách kế toán cũng như lập kế hoạch tài chính. Trước đây khi chưa có Excel, các nhà phân tích tài chính phải tốn hàng giờ, hàng tuần tính toán các công thức thủ công hay với các phần mềm như IBM’s,… Giờ đây chỉ cần hiểu rõ Excel, bạn có thể trình bày các bảng tính phức tạp chỉ trong vài phút.

Với Excel, việc truy xuất dữ liệu (query), xử lý dữ liệu (data processing), trực quan hóa dữ liệu bằng Dashboard (data visualization) và phân tích dữ liệu (analyze) đều rất dễ dàng cho người sử dụng.

>> Tham khảo Combo 3 khoá học Excel for Analysts

Tracking Product Sales – Theo dõi sản phẩm bán hàng

Doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình bán hàng của mình với bảng tính Excel một cách dễ dàng. Doanh nghiệp sẽ phân tích được xu hướng, kết quả bán hàng từ đó xây dựng được kế hoạch hiệu quả nhằm nâng cao doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Customer Data – Dữ liệu khách hàng

Excel giúp việc quản lý dữ liệu khách hàng trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Dữ liệu lưu trữ tại Excel có thể được theo dõi một cách tập trung và cập nhật nhanh chóng. Hơn nữa, Excel còn có nhiều thuật toán tăng cường hoạt động quản lý khách hàng, theo dõi hành vi của khách hàng, từ đó đưa ra những kế hoạch tối ưu hơn cho hoạt động doanh nghiệp.

Như vậy, kiến thức Excel vững chắc luôn có lợi trong rất nhiều lĩnh vực. Hiểu biết nhiều về Excel sẽ giúp doanh nghiệp đem lại kết quả kinh doanh tốt hơn nhiều.

—————–

Xem thêm 

Xu thế công nghệ hàng đầu cho năm 2021 và 2022