ACCA – tổ chức kế toán chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới. Với hơn 219.000 hội viên và 527.000 sinh viên ở 180 quốc gia, việc trở thành hội viên của ACCA là nền tảng giúp bạn mở rộng network quốc tế, thăng tiến sự nghiệp và phát triển kỹ năng cũng như chuyên môn. Hãy cùng UniTrain điểm qua các lợi ích khi trở thành hội viên của ACCA nhé!

1. Hội viên của ACCA được công nhận toàn cầu 

ACCA là một tổ chức kế toán chuyên nghiệp với hơn 219.000 hội viên và 527.000 học viên tại 180 quốc gia. Khi sở hữu chứng chỉ ACCA đồng nghĩa là trình độ chuyên môn của bạn cũng được công trên toàn cầu. Từ đó, vô vàn cơ hội việc làm về lĩnh vực kế toán và tài chính sẽ đến với bạn!

2. Sự nghiệp thăng tiến

Khi trở thành hội viên của ACCA, bạn không chỉ có cơ hội phát triển sự nghiệp mà còn được mở rộng network quốc tế với và gặp gỡ các chuyên gia trong ngành. Trong một cuộc khảo sát, 87% hội viên ACCA cho rằng chứng chỉ quốc tế ACCA đã giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Ghi nhận thời lượng cập nhật kiến thức nghề nghiệp (CPD)

Nếu bạn là một hội viên ACCA, việc học để lấy chứng chỉ này được tính vào thời lượng cập nhật kiến thức hàng năm của bạn (CPD). Một giờ học tương đương với một đơn vị của CPD. Hàng năm, hội viên ACCA phải hoàn thành ít nhất 40 giờ CPD. Những yêu cầu này đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật các xu hướng và sự phát triển trong lĩnh vực, từ đó giúp bạn cải thiện kỹ năng và kiến thức.

4. Tiếp cận đa dạng nguồn học

Hội viên của ACCA sẽ được phép truy cập vào nhiều nguồn học như web, podcast và tài liệu nghiên cứu. Mỗi năm, ACCA cung cấp cho các hội viên hơn 300 webinars trên web và 50 podcast. Các hội viên ACCA có quyền truy cập vào hơn 2.000 tài liệu nghiên cứu và bài báo cáo. Những nguồn này có thể giúp bạn luôn cập nhật những sự phát triển của ngành và nâng cao kiến thức của mình.

5. Công nhận đạo đức nghề nghiệp 

ACCA đề cao hành vi đạo đức nghề nghiệp, do đó yêu cầu tất cả các hội viên phải tuân thủ quy tắc đạo đức. Các hội viên của ACCA phải thực hiện quy tắc đạo đức, bao gồm tính chính trực, khách quan, năng lực chuyên môn, tính cẩn trọng, bảo mật và ứng xử chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể tạo được sự tin tưởng cao từ khách hàng và nhà tuyển dụng.

6. Thể hiện tính trách nhiệm cao 

Các hội viên ACCA rất được tôn trọng trong ngành kế toán và tài chính. ACCA luôn được xếp hạng là một trong những tổ chức kế toán hàng đầu thế giới (theo QS World University Rankings, 2022). Khi trở thành hội viên đồng nghĩa là bạn đã thể hiện về tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm đối với công việc.

7. Tiếp cận với cộng đồng trong ngành trên toàn cầu 

ACCA kết nối các hội viên với một cộng đồng chuyên gia toàn cầu. Chỉ riêng ở Châu Á Thái Bình Dương, ACCA có hơn 81.000 hội viên và 51.000 học viên, đồng thời các hội viên có quyền tham gia vào các sự kiện và trang network online như nhóm LinkedIn và webinars.

8. Cơ hội nghề nghiệp toàn cầu

Trở thành hội viên của ACCA sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến công việc kế toán, tài chính và quản lý. Chứng chỉ quốc tế được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới sẽ giúp bạn mở rộng nhiều cơ hội việc làm trên toàn cầu hơn!

Xem thêm 

ACCA – Chứng chỉ Kế toán Công chứng Anh Quốc

Tài liệu hướng dẫn pass ACCA MA/F2 – MA Study Support Guide 

Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành ACCA F2

Tại sao nên học ACCA sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán?

Tags