Tôi có nên học ACCA khi đang làm việc không? Làm thế nào để tôi có thể cân bằng giữa công việc và học tập? Cần lưu ý những gì khi vừa làm vừa học ACCA?

Đây là một số câu hỏi phổ biến nhất của học viên khi theo học chứng chỉ ACCA. Hãy cùng UniTrain điểm qua những lời khuyên từ các chuyên gia ACCA để trả lời cho những thắc mắc trên nha!

1. Quản lý thời gian

Học viên phải tuân theo một thói quen đều đặn vừa học thêm kiến thức mới vừa luyện tập và ôn lại kiến thức cũ. Vì vậy nếu thời gian làm việc của bạn không cố định có thể khó khăn cho bạn trong quá trình học ACCA đấy! Thời gian sinh hoạt, di chuyển từ nhà đến cơ quan làm việc hàng ngày đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng thời gian bạn dành cho việc học.

Để đảm bảo đủ thời gian để nghiên cứu chi tiết tài liệu và ôn tập kỹ càng, bạn cũng có thể lập thời gian biểu chi tiết cho kế hoạch ôn tập; tốt nhất là ngay khi vừa đăng kí tham gia các kỳ thi ACCA.

2. Phương pháp học

Kỹ năng, môi trường học và thời gian học đều là những yếu tố vô cùng quan trọng. Học viên theo học ACCA cần có phương pháp học phù hợp phù hợp với thời gian và khả năng tiếp thu của bản thân.

Các chuyên gia ACCA khuyến nghị học viên nên dành thời gian học trước khi bắt đầu làm việc. Bằng cách đó, bạn sẽ không có cơ hội bỏ lơ việc học sau khi giải quyết khối lượng công việc khổng lồ từ cơ quan.

3. Áp dụng kiến thức vào thực tiễn

Kinh nghiệm làm việc có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lý thuyết và khía cạnh thực tế của ACCA. Sự hiểu biết này có thể giúp bạn làm bài thi ACCA tốt hơn.

Chính vì thế, bạn đừng quên áp dụng những kiến thức vừa học vào công việc hằng ngày vừa để khắc sâu kiến thức đã học, rút ngắn thời gian ôn luyện; vừa tăng năng suất, hiệu quả sử lý công việc của bạn hơn.

4. Lựa chọn hình thức học phù hợp

Bạn cũng có thể tự luyện thi ACCA, tuy nhiên điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc tìm nguồn tài liệu và phương pháp học hiệu quả.
Bạn nên ưu tiên lựa chọn các trung tâm uy tín, chuyên nghiệp và có lịch học phù hợp với bản thân. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc việc học trên lớp hoặc trực tuyến thông qua phần mềm dạy và học của trung tâm đẻ thuận tiện và tiết kiệm thời gian đi lại.

Tại UniTrain, bạn sẽ được học với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệp cùng phương pháp học hiệu quả, số lượng học viên giới hạn. UniTrain cam kết sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ ACCA.
Với hai hình thức học: Offline và Online – tạo điều kiện thuận lợi cho học viên khi theo học tại UniTrain. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn đăng kí học theo nhóm nhỏ 2-3 để được hưởng ưu đãi học phí từ UniTrain.

5. Nghỉ ngơi hợp lý

Bạn nên xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, chế độ nghỉ ngơi hợp lý để không bị đuối sức khi vừa cân bằng thời gin cho cơ quan và việc học nhé!
Hãy đảm bảo việc học là ưu tiên hàng đầu của bạn, nhưng cũng đừng quên những khoảng thời gian thư giãn hợp lý để não bộ được nghủ ngơi. Từ đó, hiệu quả ghi nhớ và khả năng xử lý thông tin của não bộ đượ cải thiện sau thời gian thu nạp kiến thức.

Xem thêm

Lịch thi ACCA 2021

Kỳ thi ACCA: Những lưu ý Trước, Trong và Sau kì thi