Năm 2020 đã vĩnh viễn làm thay đổi nền giáo dục của tương lai. Trường học, đại học và các khóa học đã chuyển sang giáo dục trực tuyến, gây ra sự bùng nổ trong phân khúc EdTech (kết hợp giữa “Education” và “Technology” – Công nghệ hỗ trợ giáo dục). Các nhà nghiên cứu dự báo rằng sự phát triển của mạng 5G sẽ xóa bỏ hầu hết các rào cản công nghệ và mở ra sự tiếp cận giáo dục trực tuyến cho người dùng mới.

Giáo dục trực tuyến khác với giáo dục truyền thống. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị và cân nhắc các xu hướng này trong các chương trình giáo dục cho sự phát triển của bản thân và doanh nghiệp.

Học ứng dụng

Thực hành quan trọng hơn ứng dụng. Để thành công trong thị trường việc làm, bạn không chỉ phải biết, bạn phải có thể làm. Những ông chủ tiềm năng không quan tâm đến những gì ứng viên biết về cách dùng mạng xã hội cho sự phát triển kinh doanh, mà muốn thấy họ áp dụng như thế nào vào thực tế. Ấn Độ, một trong những thị trường lao động cạnh tranh nhất và cũng là thị trường có tiềm năng to lớn cho học trực tuyến, đã triển khai phương pháp giáo dục ứng dụng trong chính sách Giáo dục Quốc Gia mới. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều khóa học dựa vào nguyên tắc học thực hành hơn là các khóa chỉ học lý thuyết rồi thực hành một hay hai bài tập.

Học tốc độ cao

Học viên thường chú ý đến độ dài khóa học. Nhiều người thích đăng ký ba khóa ngắn hạn để thành công nhanh hơn là một khóa dài. Một bài nghiên cứu vào năm 2014 đã cho biết 94% học viên học trực tuyến yêu thích những module ngắn hơn và 65% nghĩ rằng có quá nhiều thông tin trong mỗi module học. Học tốc độ cao giúp điều chỉnh việc học với lối sống cá nhân và không cần tham gia vào khóa học dài hơn.

Tập trung phát triển kỹ năng

Cao đẳng và đại học thường cung cấp một góc nhìn rộng để định hình thế giới quan của các sinh viên nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu về khả năng thực hành. Họ cung cấp một nền giáo dục toán diện đi kèm với cái giá là tiêu tốn nhiều năm trong các phòng hội thảo. Giờ đây sự phức tạp của các nhiệm vụ đang thay đổi với vận tốc ánh sáng, chúng ta không có nhiều thời gian đến thế. Hơn nữa, năm 2020 chứng kiến sự tăng vọt nhu cầu về các khóa kỹ năng mềm, một số khóa tăng gần 4,000 %. Những gì học viên muốn là nhanh chóng phát triển những kỹ năng nhất định để bắt đầu sử dụng và thấy được kết quả thực tế.

Khóa học Online Excel Xử lý dữ liệu – Học kỹ năng Excel hàng đầu cho người đi làm

Khóa học kích cỡ nhỏ

Chúng ta giỏi hơn khi học từng chút một. Một chồng sách phải đọc sẽ khiến bạn gặp áp lực kinh khủng và học từng phần nhỏ sẽ phù hợp với lối sống hiejn đại hơn. Các ông chủ cũng thấy được lợi ích của Micro-learning (học theo từng bước nhỏ). Những công ty như Google và Walmart đã bắt đầu cung cấp những khóa đào tạo ngắn hạn như một phần trong gói bồi thường của họ. Thêm điều này vào sự thật rằng những cách giáo dục như vậy thì phù hợp cho tất cả người dùng, rẻ hơn và có hiệu quả lập tức. Đó là lý do tại sao micro-education (giáo dục nhỏ) đã dần trở thành tiêu chuẩn mới cho giáo dục hiện đại.

Những format đào tạo linh hoạt

Chúng ta đều khác biệt và đó là chìa khóa của sự phát triển xã hội. Một số thích làm bài tập về nhà, một số khác lại thích nghe bài giảng. Có những người thích học mỗi ngày vào những giờ cố định, lại có những người mà việc học chỉ là cái cớ cho sự trì hoãn tích cực. Điều đó tốt thôi. Những nhà nghiên cứu đã xác định 4 khía cạnh chính của sự linh hoạt trong giáo dục: thời gian, nội dung, yêu cầu đầu vào và sự truyền tải. Giáo dục hiện đại có nghĩa là thích ứng và cung cấp nhiều khóa học linh hoạt có thời gian thuận tiện, trong một format thuận tiện và trên nhiều thiết bị thuận tiện cho người dùng.

UniTrain cung cấp những khóa học Offline và cả Online Streaming, giúp bạn linh hoạt lựa chọn hình thức phù hợp. Chất lượng khóa họckhông thay đổi, khuyến khích học viên trao đổi và tương tác trực tiếp với giảng viên.

Lịch khai giảng các khóa học tháng 6-7/2021

Kết luận

Việc biết các xu hướng hiện tại trong giáo dục tại sao lại quan trọng? Nó sẽ cho phép bạn điều chỉnh các chương trình đào tạo của công ty mình cho phù hợp với các yêu cầu hiện đại và giúp chúng hấp dẫn hơn với nhân viên. Nếu bạn đang nghĩ về chương trình giáo dục cho riêng bạn, các xu hướng sẽ cho bạn thấy rằng, nhờ vào EdTech, giáo dục đương đại có thể nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả. Tôi mong rằng năm 2021 sẽ là năm mọi người đầu tư vào nền giáo dục tốt hơn và hiệu quả hơn.

UniTrain tổng hợp

Xem thêm

ACCA Online Workshop: Giá thành và sự ảnh hưởng lên giá thành theo mức độ hoạt động

Bạn đã biết gì về giáo dục trực tuyến – ONLINE TRAINING

Learn Everywhere – Học Online cùng UniTrain