Microsoft đã ra mắt tính năng mới cho ứng dụng Power BI dành cho Microsoft Teams, Outlook và Office vào đầu năm 2023. Và giờ đây, Microsoft tiếp tục cập nhật 2 phiên bản của tính năng mới. Hãy cùng điểm qua phiên bản mới này có thể giúp ích gì trong công việc của bạn nhé!

1. Bộ nhớ cache ứng dụng Power BI giúp thực hiện công việc nhanh hơn

Thông thường, người dùng Teams cần điều hướng và thao tác quay lại Power BI một cách nhanh chóng. Do đó, bộ nhớ cache này có thể giúp các quá trình chuyển đổi nhanh diễn ra nhanh hơn. Tính năng này hoạt động khi bạn điều hướng quay lại Power BI trong vòng 60 giây. Hãy cùng xem qua ví dụ minh họa (như hình dưới). Hình bên trái là không có bộ nhớ cache, trong khi đó hình bên phải có bộ nhớ cache cho thấy hiệu suất xử lý tốt hơn.

Animated GIF showing the Power BI app in Teams open performance without caching and with caching.

2. Giúp trở lại nơi bị gián đoạn khi đã tắt ứng dụng

Khi làm việc trong Microsoft Teams, bạn thường nhận được một cuộc trò chuyện làm gián đoạn công việc và phải mất vài phút để phản hồi tin nhắn. Và sau đó, bạn sẽ quay lại để tiếp tục hoàn thành công việc đang dang dở của mình. Thao tác này thật bất tiện và tốn thời gian đúng không?

Do đó, Microsoft đã triển khai tính năng tự động đưa bạn trở lại nơi bị gián đoạn trong ứng dụng Power BI. Hơn nữa, Microsoft cũng đang mở rộng tính năng để giúp người dùng có thể trở lại tab Power BI. Tính năng này sẽ hoạt động đối với các báo cáo tương tác và ứng dụng bạn nhúng trong tab Teams. Khi bạn thoát khỏi Power BI, thì tính năng này sẽ giúp bạn trở lại nơi bị gián đoạn trong 1 giờ kể từ lúc tắt ứng dụng.

Animated GIF showing the take you back experience in a Power BI tab. It takes the user back to the same item and page of the report the user was using when they left the app and return within 1 hour.

 Nguồn: Microsoft

Xem thêm 

Khóa học Phân tích và Trực quan hóa dữ liệu bằng Power BI

Free Download: Power Query for Power BI and Excel

Free Download: Power BI Data Modeling 

5 sai lầm cần tránh khi xây dựng báo cáo Power BI 

Tags