Chứng chỉ ACCA là một trong những chứng chỉ Kế toán được mong muốn và săn đón nhất trên thế giới. Thời gian của chương trình đào tạo ACCA thay đổi tùy thuộc vào điểm đầu vào. Trung bình, chương trình mất khoảng ba năm.

Hoàn thành ACCA trong hai năm

Mọi ứng viên đều muốn đạt được danh hiệu ACCA trong thời gian ngắn nhất có thể. ACCA có thể được hoàn thành trong hai năm, tuy nhiên như đã đề cập trước đó, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào điểm xuấ phát của bạn. Yêu cầu về Công việc và Kinh nghiệm Thực tế khác nhau giữa các ứng viên và điều này cần được xem xét khi xem xét thời gian tối thiểu cần thiết.

Khung thời gian cho Khóa học

Một người có thể hoàn thành các môn học ACCA trong hai năm, và đôi khi còn ít hơn. ACCA tổ chức bốn kỳ thi trong một năm. Ứng viên cần phải vượt qua mười ba bài như một phần của môn học ACCA và được phép thử tối đa 8 bài khác nhau trong một năm. Do đó, một ứng viên có thể hoàn thành tất cả các kỳ thi của ACCA trong hai năm.

Sinh viên đã hoàn thành bằng đại học có liên quan được miễn bốn bài thi. Do đó, họ phải vượt qua chín bài thi, có thể hoàn thành trong 15 đến 18 tháng.

Các ứng cử viên đã có chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp trước đây tương đương có thể yêu cầu miễn trừ chín khóa học và chỉ cần vượt qua bốn bài thi cũng như Khóa học về kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp. Các khóa học này có thể được hoàn thành trong hai kỳ thi và chỉ cần sáu tháng!

Yêu cầu kinh nghiệm thực tế (PER)

Mọi sinh viên muốn trở thành thành viên chính thức của ACCA, yêu cầu tối thiểu ba năm kinh nghiệm làm việc phù hợp để được cấp danh hiệu ACCA. Tuy nhiên, kinh nghiệm làm việc này có thể được thu thập trước, trong hoặc sau khóa học.

Một ứng viên không có kinh nghiệm làm việc trước đây, nhưng có thể có được kinh nghiệm làm việc khi họ theo đuổi chương trình học. Một ứng viên như vậy yêu cầu tối thiểu ba năm để hoàn thành toàn bộ chứng chỉ ACCA.

Tất cả kinh nghiệm làm việc có liên quan (không có thời hạn tối thiểu) có thể được sử dụng để tính vào Yêu cầu Kinh nghiệm Thực tế. Ứng viên ACCA có kinh nghiệm làm việc tổng cộng từ một năm trở lên (kinh nghiệm làm việc liên quan) có thể hoàn thành khóa học và kinh nghiệm thực tế trong 2 năm (hoặc ít hơn nếu họ có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc liên quan trước đó).

Kế toán viên Công chứng không cần phải hoàn thành bất kỳ yêu cầu kinh nghiệm thực tế nào đối với ACCA vì toàn bộ nhiệm vụ được thực hiện trong quá trình thi chứng chỉ CA được tính cho PER.

Điểm mấu chốt

ACCA có thể được hoàn thành trong hai năm, tuy nhiên, ứng viên yêu cầu kinh nghiệm phù hợp để bù đắp ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc (PER). Hầu hết các ứng viên mất từ ​​2,5 đến 3 năm để hoàn thành các môn học (tập trung nhiều hơn vào các mô-đun).

Ứng viên không có kinh nghiệm làm việc trước đây cần tối thiểu ba năm để có được Bằng ACCA. Các ứng viên có kinh nghiệm làm việc có thể hoàn thành trong hai năm, tuy nhiên 2,5 đến 3 năm là khoảng thời gian tương đối ứng viên cần để hoàn thành tất cả các thành phần cần thiết để trở thành Hội viên ACCA.

UniTrain lược dịch

Xem thêm

ACCA giúp doanh nghiệp như thế nào?

Kỹ năng mọi người học ACCA cần có

6 cuốn sách kinh doanh hay nhất năm 2020