Giống như mọi khóa học tài chính khác, khóa học ACCA đòi hỏi sự cống hiến nghiêm túc của học viên, vì việc đạt được chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu thực sự không bao giờ là một quá trình nhanh chóng. Thêm vào đó, các chuyên gia ACCA phải làm việc trong môi trường đầy thử thách và có nhiều biến động. Trước khi bạn đầu tư thời gian để học ACCA, hãy phân tích xem bạn có sở hữu những kỹ năng mà người học ACCA cần có sau đây không.

1. Khả năng tiếp thu kiến thức kế toán, luật và các quy định chung

Học viên trước tiên cần phải thông thạo công việc kế toán. Ngoài ra cũng sẽ có nhiều luật, quy định và chuẩn mực kế toán mà học viên cần phải ghi nhớ. Bạn không chỉ cần nó cho kỳ thi, theo đuổi khóa học ACCA có nghĩa là bạn đang có nước đi lớn để phát triển sự nghiệp kế toán, vì vậy tốt nhất là bạn nên quan tâm đến nó. Chứng chỉ ACCA hết sức quan trọng và cần thiết với nhân sự trong lĩnh vực kế toán – tài chính, và nếu bạn nghĩ rằng bạn đang hoặc sẽ hoạt động trong lĩnh vực này, thì bạn hãy theo đuổi chứng chỉ ACCA!

2. Khả năng định lượng và phân tích

Việc phân tích sốliệu sẽ là một phần và cốt lõi của kỳ thi cũng như sự nghiệp kế toán. Hơn nữa, với sự phát triển của nhiều công cụ phân tích, khả năng định lượng và phân tích luôn phải được đề cao và chú trọng phát triển qua việc ứng dụng công cụ hiện đại để giải quyết công việc nhanh chóng và chính xác hơn.

3. Sự kiên trì

Toàn bộ khóa học có 14 kỳ thi và có thể mất đến 3-4 năm để hoàn thành khóa học. Cần phải có những nỗ lực nhất quán trong một khoảng thời gian tương đối dài này.

Rất nhiều ứng viên đã tìm được cách chinh phục chứng chỉ ACCA hiệu quả và thành công rực rỡ hơn khi họ tìm đến các trung tâm đào tạo để giúp họ hiểu các khái niệm khó, học cách quản lý thời gian và luyện thi thử. Thường xuyên thảo luận với một nhóm bạn học cùng cũng sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc hiểu các chủ đề phức tạp.

4. Cập nhật kiến thức liên tục

Thế giới tài chính chịu ảnh hưởng của những thay đổi trong kinh doanh, các quy định của chính phủ, những thay đổi về kinh tế, quan hệ đối ngoại, … Điều này khiến các chuẩn mực kế toán luôn không ngừng thay đổi, một ví dụ gần đây là nhiều quốc gia áp dụng các chuẩn mực kế toán sang IFRS. Hơn nữa, các quy định về thuế cũng liên tục thay đổi. Thêm vào đó, học viên còn phải bắt kịp những công cụ công nghệ thông tin hiện đại không ngừng ra đời và cải tiến hơn. Tóm lại, việc học không bao giờ hết đối với một người học ACCA.

Vì vậy, ACCA là một nền tảng phù hợp để xây dựng sự nghiệp thành công trong ngành kế toán chuyên nghiệp, tuy nhiên, là người theo học chứng chỉ này, bạn cần phải không ngừng cố gắng rèn luyện những kỹ năng cũng như liên tục cập nhật, thu nạp kiến thức mới.

UniTrain biên dịch

Xem thêm

Bí quyết tuyển chọn người tài của Jack Ma

6 cuốn sách kinh doanh hay nhất năm 2020

Các Công ty nhìn vào phân tích dữ liệu để phát hiện các gian lận trong tương lai gây ra bởi đại dịch Covid