Bất cứ ngành nghề nào ngày nay đều yêu cầu những kỹ năng về xử lý và phân tích dữ liệu, trong đó Excel Power Query là một công cụ tiềm năng giúp chúng ta thao tác với dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hôm nay, UniTrain chia sẻ 5 tài liệu Power Query từ cơ bản đến nâng cao để giúp người đọc hiểu hơn về công cụ Excel Power Query.

1. Learn Power Query

Learn Power Query sẽ dẫn dắt người đọc đi đến hành trình tìm hiểu Power Query và đi sâu hơn cũng như tìm hiểu cách sử dụng ngôn ngữ Power Query M, mở ra một thế giới kết hợp dữ liệu hoàn toàn mới. Learn Power Query phù hợp với các nhà phân tích trong kinh doanh, phân tích dữ liệu, chuyên gia về Business Intelligence, và người dùng Excel muốn nâng cao kỹ năng của họ để tiết kiệm thời gian, hỗ trợ làm việc hiệu quả.

Tải miễn phí tài liệu Power Query: Tại đây

2. Mastering Excel Power Query

Mastering Excel Power Query sẽ tập trung vào cách sử dụng Excel Power Query để kết nối với các nguồn dữ liệu ngoài, kết nối với nhiều nguồn dữ liệu, nối các dữ liệu lại với nhau và đưa vào bảng tính. Ngoài ra tài liệu còn trình bày các cách thực hiện các phép nối, loại trừ và thao tác dữ liệu trước khi đưa các dữ liệu vào Excel.

Tải miễn phí tài liệu Power Query: Tại đây

3. Excel Power Pivot và Power Query

Excel Power Pivot và Power Query sẽ giới thiệu cho người đọc về hai công cụ Power Pivot và Power Query. Thông qua tài liệu, người đọc có thể tận dụng được bộ công cụ phong phú với khả năng báo cáo tuyệt vời, tiết kiệm được thời gian làm việc, tự động dọn dẹp dữ liệu và nâng cao khả năng phân tích dữ liệu. Mục tiêu của tài liệu là cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về chức năng BI do Power Pivot và Power Query cung cấp.

Tải miễn phí tài liệu Power Query: Tại đây

4. Power Query For Power BI And Excel

Power Query For Power BI And Excel là tài liệu dành cho những người đang tìm kiếm công cụ tự động hóa quy trình nhận dữ liệu vào Excel giúp tiết kiệm thời gian làm việc và giảm thiểu tối đa việc gặp lỗi với công cụ Power Query. Tài liệu này mang tính ứng dụng và thực tiễn cao, giúp nhân sự đang quan tâm đến lĩnh vực Business Intelligence và Power BI khám phá thêm một công cụ hỗ trợ việc chuẩn bị dữ liệu cho báo cáo hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Tải miễn phí tài liệu Power Query: Tại đây

5. Collect, combine, and transform data using power query in Excel and power BI

Tài liệu gồm 14 chương, nội dung đi từ những vấn đề chung, đơn giản cho đến những tình huống nâng cao, phức tạp. Trong tài liệu, người đọc sẽ được giải quyết các thách thức dữ liệu thực tế bằng Power Query. Collect, combine, and transform data using power query in Excel and power BI cung cấp những bài tập, case vận dụng, để giúp các bạn có thể ứng dụng nhanh hơn những kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Tải miễn phí tài liệu Power Query: Tại đây

UniTrain hy vọng trọn bộ tài liệu Power Query này sẽ phần nào giúp được tất cả mọi người tìm hiểu và vận dụng tốt hơn Excel Power Query vào công việc thực tế của mình để có được hiệu quả và năng suất cao trong công việc.

Xem thêm

Workshop Online: EXCEL POWER QUERY and who needs it the most?

Khóa học Tổ chức và quản lý dữ liệu báo cáo trong Excel

Khóa học Advanced Power Query