Vòng CV

Đây là vòng để loại đi những hồ sơ quá kém chứ không phải để tìm ứng viên xuất sắc nhất. Do đó, theo chia sẻ của các nhà tuyển dụng Big4 thì nếu bạn chịu khó đầu tư thời gian làm CV thật chất lượng, việc vượt qua vòng đầu tiên không quá khó như các bạn vẫn nghĩ nhé. Tất nhiên, để hoàn thiện một CV chất lượng, từ việc trình bày, bố cục cho đến nội dung, văn phong trong CV đều cần phải chỉnh chu.

  • Tips: Các bạn có thể xem những chia sẻ kinh nghiệm viết CV được tổng hợp và chọn lọc từ giảng viên của UniTrain cũng là các nhà tuyển dụng Big4 nhiều năm kinh nghiệm.

Lưu ý viết CV cho người chưa có kinh nghiệm
Các lỗi thường gặp trong CV 

Vòng Test

Kiến thức được xoáy sâu ngay tại vòng này nhằm đánh giá năng lực chuyên môn của bạn. Nhà tuyển dụng BIg4 kỳ vọng những bạn thí sinh tại kỳ thi Fresh Graduate đã được trang bị toàn diện kiến thức. Do đó, các câu hỏi thường đi vào chi tiết và yêu cầu cao về khả năng phân tích tình huống, giải quyết vấn đề. Ngoài những kiến thức chuyên môn về Kế toán, Kiểm toán, Thuế, Tài chính thì ở vòng thi này đa phần Big 4 sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh; thường cũng sẽ có thêm phần thi để đánh giá IQ/EQ.

Tổng hợp cấu trúc đề thi các năm trước:

1. Deloitte: CV, Test (Kế toán, Thuế, Essay), Teamwork, Final Interview.

2. KPMG: ​CV, Chơi game, Video Interview, Group Interview, Final Interview

3. PwC: CV, Test (Verbal, Numerical, Essay), Group Interview, Final Interview​

4. EY: CV (Screening), Test (Kế toán, kiểm toán, thuế, ​IQ, Kiến thức xã hội, Essay), Final Interview

  • Tips: Dù đề thi hỏi xoáy đáp xoay cỡ nào thì với kiến thức vững chắc về ACCA F3 – Kế toán tài chính, Kiểm toán, ACCA F2 – Kế toán quản trị và kiển thức Thuế, bạn cũng sẽ vượt qua mọi câu hỏi để lọt vào vòng tiếp theo nhé! Bạn có thể tham khảo tại: Tổng hợp kiến thức Big 4 

Vòng Group Interview và Final

Kỳ tuyển Fresh Graduate thường yêu cầu cao về kỹ năng và có tỷ lệ chọi cao hơn kỳ tuyển Internship hàng năm. Do đó, vòng Group Interview chính là bức tường lửa mà rất nhiều bạn lo lắng.

Tuy nhiên, nếu hiểu được các yêu cầu sau của nhà tuyển dụng và luyện tập các kỹ năng thành thạo thì bạn hãy tự tin một chút và hồi họp vào vòng Final nhé!
– Thái độ tích cực thể hiện qua việc tham gia vào quá trình thảo luận và đưa ra những ý kiến cá nhân đóng góp vào công việc của nhóm.
– Kỹ năng làm việc thể hiện qua quá trình làm việc nhóm, cách phân công việc, cách xử lý tình huống, cách trình bày/thuyết trình/phản biện, khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp.

 

Leave us a Reply