Vào 10h sáng ngày 15/11/2022 vừa qua, buổi Training Excel for Auditors cho Top 30 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi 𝐖𝐀𝐏𝐀 𝐂𝐇𝐀𝐋𝐋𝐄𝐍𝐆𝐈𝐍𝐆 𝟐𝟎𝟐𝟐 do UniTrain và CLB WAPA tổ chức đã khép lại đầy thành công với những hoạt động thực tiễn đầy ý nghĩa và những kiến thức ứng dụng bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

Với quy mô của một cuộc thi học thuật cấp thành, 𝐖𝐀𝐏𝐀 𝐂𝐇𝐀𝐋𝐋𝐄𝐍𝐆𝐈𝐍𝐆 do WAPA Club – câu lạc bộ học thuật Kế toán – Kiểm toán, trường đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-TPHCM tổ chức dành cho tất cả các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế có sự quan tâm tới các lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài Chính – Thuế. Đặc biệt, cuộc thi năm nay đây còn là sân chơi hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có sự kết hợp của các yếu tố khoa học và công nghệ kỹ thuật số. Với hơn 6 năm kinh nghiệm đào tạo kiến thức chuyên môn Kế toán – Kiểm toán – Tài Chính – Thuế cùng với các kỹ năng công nghệ, phân tích dữ liệu, UniTrain rất vui khi đồng hành cùng WAPA CHALLENGING 2022 trong vai trò Nhà tài trợ Học Bổng với học bổng khóa học ACCA Fundamental (trừ F1&F4) và khóa học Excel xử lý dữ liệu.

Buổi training Excel for Auditors nằm trong chuỗi sự kiện của WAPA CHALLENGING 2022 nhằm xây dựng kỹ năng thực tế tại doanh nghiệp cho cho TOP 30 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi. Buổi training có sự góp mặt của Chị Lê Thanh Vy, hiện đang là Trưởng phòng Dịch vụ Tư vấn tại UniTrain. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiểm toán, Tư vấn và Đào tạo cho Ngân hàng & Doanh nghiệp, Chị Vy đã chia sẻ những trải nghiệm khi làm việc tại Big4 cũng như các kỹ năng, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán, Tài chính, Thuế. Trong đó, chứng chỉ chuyên môn ACCA và kỹ năng Excel xử lý dữ liệu là những hành trang quan trọng và cần thiết cho sinh viên ngành Kế – Kiểm.

Training Excel for Auditors

 

Buổi traning được dẫn dắt chính bởi anh Hồ Trần Hiếu Trung, giảng viên Excel tại UniTrain. Anh Trung có kiến thức sâu rộng về và nhiều kinh nghiệm thực tế về việc ứng dụng Microsoft Excel, đặc biệt là Pivot Table trong công việc để xử lý dữ liệu, lập các báo cáo hợp nhất cũng như xây dựng các mô hình tài chính cho công ty đa quốc gia. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn, soát xét và tư vấn cho các tổ chức tài chính và ngân hàng trong và ngoài nước, anh Trung đã mang đến buổi training những kiến thức ứng dụng Excel hiệu quả nhất qua các casestudy thực tế.

Training Excel for Auditors

Đến với buổi training, các bạn sinh viên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về Quy trình Lập Báo cáo Tài chính và Các bước Kiểm toán Báo cáo Tài chính. Bên cạnh đó, các bạn đã có cơ hội thực hành Excel trong việc Tạo Bảng Leadsheet (phân công kiểm toán) sử dụng Bảng Cân đối (TB) và Sổ nhật Ký chung (GL) từ khách hàng. Hơn thế nữa, các bạn cũng có cơ hội tìm hiểu về những kỹ năng Phân tích dữ liệu, Business Intelligence – kỹ năng thời đại số cho nhân sự hiện đại.

Training Excel for Auditors

Training Excel for Auditors

Training Excel for Auditors

Training Excel for Auditors

Thông qua sự kiện, UniTrain hi vọng rằng các bạn thí sinh xuất sắc của Top 30 cuộc thi đã học được những tips và đã được nâng cao được kỹ năng Excel – một công cụ làm việc cực kỳ cần thiết và hữu ích trong môi trường làm việc thực tế. Mong rằng buổi training sẽ là nền tảng vững chắc nâng bước các bạn trên con đường học tập và làm việc phía trước.

Training Excel for Auditors

Training Excel for Auditors

Mời các bạn theo dõi Fanpage UniTrain thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất từ UniTrain. Bên cạnh đó, còn nhiều sự kiện trong tháng 12 cuối năm sắp tới, UniTrain hẹn các bạn sinh viên tại các hoạt động học thuật tiếp theo với vai trò là nhà tài trợ giúp các bạn trang bị hành trang tốt nhất cho sự nghiệp tương lai trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính.

Xem thêm

Cuộc thi WAPA CHALLENGING 2022 – Trường Đại học Kinh tế – Luật

Combo Khóa học Data Analytics for professionals

Combo Advanced Excel for Professionals