Cho dù bạn đang chinh phục ACCA lần đầu tiên hay cần hoàn thành module cuối cùng của kỳ thi, bạn cũng cần rất nhiều động lực và định hướng đúng để hoàn thành kỳ thi thật tốt. Tận dụng thời gian giãn cách xã hội, “work from home” này để ôn tập ACCA, nâng cao trình độ bản thân, tại sao không?

Cùng UniTrain điểm danh 10 mẹo hữu ích có thể giúp bạn vượt qua các kỳ thi ACCA thành công sau đây nào!

1. Lên lịch trình và tuân thủ

Ngay cả khi bạn chăm chỉ, việc học ACCA cũng có thể trở nên rất khó khăn. Điều quan trọng cần làm là lên một lịch trình học tập và bám sát nó. Một lịch trình rõ ràng có thể giúp bạn kỷ luật hơn với bản thân và buộc mình phải học hết các học phần ACCA.

Điều này cũng sẽ rèn cho bạn tính kỷ luật, tuân thủ thời gian và lịch trình bản thân tự đề ra – một trong những yếu tố rất quan trọng trên con đường sự nghiệp của bạn.

Xem thêm: Mất động lực học sau giờ làm? Lối thoát nào cho học viên ACCA

2. Sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu

Hãy sử dụng tất cả các tài liệu miễn phí trước khi chuyển sang các tài liệu trả phí. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ hạng mục nào trong bài thi ACCA. Bạn có thể xem qua tất cả các tài liệu nghiên cứu hiện có của UniTrain, hoặc tài liệu từ trực tuyến và sau đó mới là các nguồn tài liệu ngoài.

Để tiết kiệm, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các tài liệu có sẵn và miễn phí trước khi chuyển sang các tài liệu trả phí và quan trọng là nguồn tài liệu chính thống, đáng tin cậy.

Sử dụng các nguồn tài liệu ACCA như thế nào cho hiệu quả? (Phần 1)

3. Học nhóm

Một cách khác để hiểu và giúp bạn tiếp thu, ghi nhớ kiến thức nhanh hơn là học với một người bạn hoặc một nhóm. Học trong một nhóm nhỏ giúp bạn hiểu về một khái niệm qua nhiều góc độ khác nhau.

Bên cạnh đó, việc học nhóm còn giúp bạn hệ thống hóa kiến thức của mình thông qua một cuộc thảo luận. Bạn cũng sẽ được chia sẻ các phương pháp học tập khác nhau để cải thiện kỹ năng và tăng năng suất học tập của mình.

4.Giải quyết thắc mắc

“Dục tốc bất đạt” – hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ tất cả các thắc mắc của mình trước khi chuyển sang chủ đề tiếp theo. Việc vội vàng hoàn thành toàn bộ giáo trình có thể khiến bạn dễ dàng bỏ qua các chi tiết nhỏ, hiểu không sâu dẫn đến mất căn bản và tốn nhiều thời gian nghiên cứu hơn.

Khi bạn đang nghiên cứu một chủ đề cụ thể, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu thấu đáo các khái niệm liên quan. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với giáo viên từ trung tâm hoặc thậm chí là những người “tiền bối” có kinh nghiệm học và thi ACCA.

5. Học đi đôi với hành

Sau khi đã làm rõ các thắc mắc, bạn hãy thử đặt mục tiêu giải được càng nhiều bài thực hành càng tốt nhé! Việc thực hành sẽ giúp bạn nhạy bén hơn trong quá trình xử lý thông tin và quan trọng hơn hết là kinh nghiệm làm bài.

UniTrain tổng hợp

Xem thêm

Kỹ năng mọi người học ACCA cần có

ACCA Global: 5 kỹ thuật học ACCA hiệu quả